Bị ma dẫn đường trên đèo Lộc Bắc, kỷ niệm rợn người của dân phượt

Bị ma dẫn đường trên đèo Lộc Bắc, kỷ niệm rợn người của dân phượt

"Bị ma dẫn đường trên đèo Lộc Bắc" đang gây xôn xao trên MXH bởi không chỉ đơn thuần là kinh nghiệm du lịch mà đây còn là một câu chuyện tâm linh bí ẩn. Được ghi chép lại bởi một phượt thủ, vốn không tin vào ma quỷ nhưng sau khi tận mắt chứng kiến, sự sợ hãi bởi khuôn mặt người đàn bà không mắt mũi và tiếng cười man rợ văng vẳng trong đêm đã ám ảnh cô suốt một thời gian dài sau đó.

Từ một câu chuyện có thật…

bi-ma-dan-duong-tren-deo-loc-bac-1
Nguồn: mytour.vn

Gần đây, cộng đồng mê dịch chuyển đang chia sẻ rầm rộ một câu chuyện tâm linh có thật tại đèo Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng. Tuy không thể kiểm chứng độ chính xác và tâm linh vốn là một vấn đề nhạy cảm, hoàn toàn không thể tìm ra một khuôn mẫu chung hay kết luận khoa học chính xác, thế nhưng câu chuyện này cũng đáng để giới phượt thủ phải lưu ý.

Không hẳn vì yếu tố tâm linh mà ẩn sau đó là cả một lời nhắc nhở, một kinh nghiệm du lịch quý báu cho những ai đang có kế hoạch đi phượt. Misskick xin trích lại nguyên văn câu chuyện được đăng trên fanpage Check in Vietnam (bài viết gốc được chia sẻ từ nhóm Ờ Phượt đi).

“Bị ma dẫn đường trên đèo Lộc Bắc”

bi-ma-dan-duong-tren-deo-loc-bac-2
Nguồn: luonganhvu.com

Cách đây nửa năm, chừng tháng 3, 4, team mở tour đi hằng tuần, lộ trình là cung Bảo Lộc – Tà Pao quen thuộc. Vào phút chót, vài thành viên trong team muốn chạy thử đèo Lộc Bắc để đổi gió. Sau khi biểu quyết, cả team nhất trí chạy đổi lộ trình, chạy Lộc Bắc – Tà Pao (xa hơn 80km và khó chạy hơn).

bi-ma-dan-duong-tren-deo-loc-bac-4
Nguồn: travelvietnamtour.blogspot.com

Vì tò mò, tui mon men hỏi nhỏ  một “sư tỷ” trong nhóm: “Lộc Bắc là đèo hoang sơ, rừng rừng núi núi, không nhà không cây xăng. Từ 5h chiều trở đi, dân địa phương không ai dám bén mảng lên đấy.  Đi hướng đèo Bảo Lộc chỉ mất khoảng 20-30 phút là tới TP. Bảo Lộc nhưng đi Lộc Bắc có thể mất hơn 1 tiếng vì đường khó chạy và xa hơn gấp 6-7 lần đèo Bảo Lộc. Bù lại, chúng ta sẽ được trải nghiệm cảm giác chạy xuyên vào đám mây, rùng rợn hoang vu.

Lộc Bắc nổi tiếng là đèo xảy ra nhiều chuyện tâm linh, dân địa phương còn hay gọi là đèo ma tóc dài, vì những tá lao trắng mọc rải rác bên các sườn núi, ban đêm đi có gió nó phấp phới như cái đầu của người phụ nữ, rợn lắm, hahaha.”

bi-ma-dan-duong-tren-deo-loc-bac-5
Nguồn: wikimapia.org

Tưởng bả hù cho vui, tui chép miệng rồi hào hứng chuẩn bị đồ cho ngày mai. Như thường lệ, 19h nhóm có mặt, 19h30 xuất phát. Hôm đó, trời không đẹp lắm. Team vừa tới Dầu Giây thì mưa to, kéo dài mãi suốt quãng đường chạy. Tầm 9h hơn team có mặt tại ngã 3 Đạ Huoai, xe Hoa Tiêu ra hiệu tấp vào kiểm xe và dặn dò vài thứ trước vào Đạ Tẻh:

– “Tý nữa vào đến chân đèo xe có bao nhiêu đèn bật lên hết. Tất cả xe di chuyển thành cụm, không di chuyển thành hàng dài, xe nào có kính chiếu hậu nên cụp kính xuống hết nếu các “thím” không muốn thấy điều không muốn thấy, nếu sau lưng các bạn không còn xe nào thì cấm kị xoay đầu nhìn lại phía sau, khi đi vào những đám mây – sương mù, hãy hạ hết đèn, xe nào còn đèn vàng thì bật, đèn led trắng thì tắt, bật xi nhan lên chạy theo tim đường. Ok let’s go!”

bi-ma-dan-duong-tren-deo-loc-bac-6
Nguồn: vietnamactiveadventure.wordpress.com

Tui lì lợm từ nhỏ, chưa biết sợ cái gì kể cả ma cỏ nên nghĩ thầm: “Họ có quan trọng hóa vấn đề lên quá không? Cứ chạy thôi sợ quái gì chứ…” Mưa nặng hạt dần, team vừa quẹo trái vào thì thấy có 1 nhóm tầm 5 xe chạy ngược ra, tui cười thầm, chê họ yếu bóng vía, vì sợ ma mà quay lại.

Tui không định hình được đã chạy bao nhiêu phần đèo. Tui chỉ thấy hơi mệt vì chạy mãi dưới mưa mà chưa tới. Đúng là hoang vu thật, vừa lạnh vừa mệt vì di chuyển dưới mưa to và sương mù dày đặc gây cho tui cảm giác rờn rợn khó tả, khi chạy qua đám mây dày đặc tui bị choáng ngợp và khó thở vì hồi hộp hay gì vì gì tui không rõ.  Tui bị tuột đoàn lại phía sau tầm 6-7 xe bèn đá led trợ sáng ra hiệu, cả team giảm tốc lại chờ tui.

bi-ma-dan-duong-tren-deo-loc-bac-7
Nguồn: dulichgo.blogspot.com

Hoa tiêu hỏi:
– “Em ổn ko ?”
– “Dạ có chút không ổn, e không thấy đường chạy”.
– “Nhét con bé vào giữa đoàn, kèm lại đừng để tuột”.
Hoa tiêu vừa nói dứt, đề máy lên đi được vài giây tự nhiên sương khói ở đâu dày lên khiến tui không còn nhìn thấy gì. Tui hạ đèn, bật xi-nhan như lời hoa tiêu chỉ nhưng quái lạ, rõ ràng cả đám vừa đứng vây quanh tui giờ lại không có ai. Tui bò chậm rãi theo tim đường, tui không nhớ mình chạy bao lâu, tui cũng thầm trách đoàn là vừa bảo sẽ kèm tui mà giờ lại không có ma nào.

bi-ma-dan-duong-tren-deo-loc-bac2
Nguồn: hauntingindia.blogspot.com

Chạy mãi không thấy ai lại thêm 1 đám mây phía trước, vừa chui vào khung cảnh trắng xóa đó tui thoáng thấy có bóng người đứng ven đường, lại gần thì thấy 1 cô mặc đồ đen, đầu đội nón 3/4 ngoắc tui rẽ vào lối mòn nhỏ. Tui mừng hết lớn nghĩ chắc “gấu” của anh nào trong team đón tui. Tui chạy tà tà theo, còn “người” đó đi bộ vào đường mòn nhỏ xíu toàn đất đỏ.

Vừa quẹo được tầm 10m thì bà ý đứng lại, tui cách bả vài met cũng thắng lại tưởng tới rồi nhưng bả đứng im bất động, tui chợt nhận ra có điều bất thường. Team toàn bộ đều mặc áo mưa sao bà này lại dầm mưa? Vừa dứt suy nghĩ thì bà ấy xoay lại, tui sởn hết gai ốc lên, bà ấy không có mắt mũi, trên khuôn mặt chỉ có cái miệng nhoẻn cười, tay chân tui bủn rủn, vội lui xe về. Bà ấy đứng đó cười một cách man rợ, tui nhảy xuống xe dắt xe lui về, cái ống quần móc vào cần số làm tui té đau điếng. Tui lồm cồm bò dậy dắt xe ra, vừa lùi tới đầu lối mòn thì nghe tiếng xe hoa tiêu: “Hương! Con bé đây nè”.

bi-ma-dan-duong-tren-deo-loc-bac-3
Nguồn: hipwee.com

Ôi trời ơi, cả team xuất hiện như những vị thần cứu lấy đời tui, mà quái lạ sương mù và mây mới tức thì đây giờ biến đâu hết. Tui  kể lại chuyện vừa xảy ra, mọi người cũng kể lại là ban nãy đang kèm tui giữa đoàn, chỉ vừa chui vào đám sương mù thì tui đột nhiên mất tiêu, tầm nhìn chỉ còn 2m-3m nên team chỉ chạy dc 20-30km/h đâu có nhanh tới nỗi bỏ lại tui được. Thấy mất người nên team quay lại tìm, mà quay lại những hơn 20km thì mới tóm dc tui ở ngã rẽ nhỏ này, trong khi chuyện chỉ xảy ra tích tắc.

bi-ma-dan-duong-tren-deo-loc-bac-9
Nguồn: twitter.com

Team kè tui chạy đến một ngã ba lớn có lác đác vài nhà dân, chui vô mái hiên bàn lại chuyện vừa xảy ra. Họ kết luận tui bị che mắt dẫn đi nơi khác, hoa tiêu hỏi tui trước khi vào đèo có nói hay suy nghĩ cái gì xúc phạm đến mấy “ông bà khuất mặt” không? Tui mới sực nhớ lại là có, họ bảo tui khấn, xin lỗi người ta đi. Quả thật chính cái thái độ coi thường họ khiến tui bị nhát, tui cũng ráng khấn xin lỗi. Ngoài trời vẫn mưa to, team tiếp tục di chuyển.

bi-ma-dan-duong-tren-deo-loc-bac-8
Nguồn: moviepilot.com

Đến đoạn gần cuối đèo, hai bên là rừng cây cao và thẳng chót vót sắp thành hàng, dù mưa đang rất to mà tui lại nghe giọng cười của ma vô diện khi nãy. Bả cười man rợ, dài và dai, tui ko rõ mọi người xung quanh có nghe không hay chỉ cười cho mình tui nghe. Tui cố căng mắt, bám sát vào xe trước, sau lưng và bên hông tui đều có xe kèm nhưng tui hoảng loạn thật sự.

Mất hơn 4 tiếng ngoài dự đoán để vượt Lộc Bắc vào tới TP. Bảo Lộc, hoa tiêu ko ngờ mưa quá to, sương mù và mây kéo dài toàn bộ con đèo. Vô tới khách sạn, tui có hỏi về giọng cười, tất cả đều nghe thấy. Không ai ngủ được, trằn trọc mãi tận gần sáng mệt quá mới thiếp đi một chút… 8h sáng cả team dậy chạy từ Tà Pao về Sài Gòn.

Tui bị ám ảnh gương mặt vô diện ấy cả tháng và cả giọng cười man rợ khô khốc.

Vẫn không thể hiểu chuyện gì đã thực sự xảy ra

bi-ma-dan-duong-tren-deo-loc-bac-10
Nguồn: timesofindia.indiatimes.com

Và điều tui trăn trở nhất là khúc khi tui bị tuột đoàn, cả team dừng lại chờ cho tời lúc di chuyển, đâu là thật đâu là giả ko thể xác định. Team đó có phải do thế lực vô hình tạo ra giữ chân tui lại và tạo ra một tui khác di chuyển chính giữa team thật cho tới khi vào đám mây thì biến mất ? Tui bị che mắt hay team tui bị che mất tui?

bi-ma-dan-duong-tren-deo-loc-bac-11
Nguồn: rediff.com

Có vài chi tiết không thể làm rõ:
– Tui bị tụt đoàn – trong khi lúc gặp lại họ vẫn xác nhận là vẫn thấy tui chạy giữa đoàn
– Tui kể loại đoạn đối thoại với hoa tiêu thì hoa tiêu và mọi người đều xác nhận team chưa hề dừng lại chờ vì vẫn thấy tui di chuyển trong đoàn và cũng chưa nói chuyện với tui từ lúc đầu đèo trở vô.
– Vừa qua đám mây là thấy mất tui, team lập tức quay lại. Nghĩa là thời điểm phát hiện mất tui xảy ra chưa đến 1 phút là họ đã quay lại, nhưng phải chạy hơn 20km mới gặp tui.
– Toàn bộ sự việc tụt đoàn, đối thoại với hoa tiêu, chạy 1 mình xảy ra với tui hơn mấy chục phút.

bi-ma-dan-duong-tren-deo-loc-bac-12
Nguồn: theslenderman.wikia.com

Kinh nghiệm dành cho các phượt thủ

 

bi-ma-dan-duong-tren-deo-loc-bac-13
Nguồn: loverofdarkness.net

Đó là toàn bộ câu chuyện kinh dị do chính bạn Hương trải nghiệm khi phượt trên cung đèo Lộc Bắc. Có người sẽ tin, có người bác bỏ nhưng dù có sợ hay không, có tin hay phủ nhận thì ít nhất, bạn cũng không nên có lối suy nghĩ khinh thường hoặc buông lời lẽ xúc phạm “những người khuất mặt”. Misskick không cổ súy cho những vấn đề ma quái, bí ẩn nhưng rõ ràng, câu chuyện này đã mang lại cho chúng ta một bài học khi đi phượt.

Câu chuyện dù đúng hay sai, thật hay giả cũng là giúp chúng ta rút ra vài kinh nghiệm du lịch cho bản thân, nhất là những phượt thủ thích cảm giác mạo hiểm.

Những cung đường nguy hiểm thường lại rất hấp dẫn nhưng nếu lựa chọn, hãy thật sự cân nhắc kỹ. Tìm hiểu trước thông tin về địa điểm, đặc tính cung đường bạn sẽ phượt ra sao: đường xấu, nhiều khúc cua gắt… Nếu đã quyết lên đường, bạn tốt nhất đừng đi vào ban đêm hoặc khi thời tiết xấu: mưa gió, sương mù dày đặc,…

Nguồn ảnh bìa: m.kinema.sk

Cập nhật: November 23, 2017.

Bị ma dẫn đường trên đèo Lộc Bắc, kỷ niệm rợn người của dân phượt

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook