Có vẻ không liên quan nhưng đây là 6 thói quen xấu gây mụn cho bạn gái

Có vẻ không liên quan nhưng đây là 6 thói quen xấu gây mụn cho bạn gái

Nếu không để ý thay đổi những thói quen này trong sinh hoạt hàng ngày, bạn gái có thể phải đối mặt với làn da đầy mụn và ngày càng nghiêm trọng hơn.

Bỏ qua kem chống nắng

co-ve-khong-lien-quan-nhung-day-la-sau-thoi-quen-gay-mun-cho-ban-gai-1
Nguồn: eva-img.24hstatic.com

Nghe thì có vẻ không liên quan lắm đến vấn đề mụn của làn da nhưng thực chất đây là một trong những nguyên nhân quan trọng làm cho da bạn dễ bị mụn hơn.

co-ve-khong-lien-quan-nhung-day-la-sau-thoi-quen-gay-mun-cho-ban-gai-2
Nguồn: eva-img.24hstatic.com

Không bảo vệ da dưới kem chống nắng, tia UV sẽ gây hại đến da bạn một cách đáng sợ. Không chỉ là cháy nắng, sạm da, lão hóa sớm mà còn làm cho da yếu đi, do đó, các tác nhân khác của môi trường mới có cơ hội để dễ dàng ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn.

co-ve-khong-lien-quan-nhung-day-la-sau-thoi-quen-gay-mun-cho-ban-gai-3
Nguồn: eva-img.24hstatic.com

Việc da yếu đi làm cho nó trở nên nhạy cảm và chỉ cần một ít bụi bẩn, cùng các hóa chất,… thì sẽ dễ dàng lên mụn và nếu không chữa kịp thời thì ngày càng nghiêm trọng hơn. Bởi vậy, đừng bao giờ quên thoa kem chống nắng trước khi ra đường và thoa lại cứ 3 tiếng một lần nhé.

Dùng tay nặn mụn

co-ve-khong-lien-quan-nhung-day-la-sau-thoi-quen-gay-mun-cho-ban-gai-4
Nguồn: dieutrimundrhue.com

Nếu có thói quen này thì bạn gái nên dừng lại ngay trước khi vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Nên biết rằng việc dùng tay nặn mụn không giải quyết được vấn đề cho làn da bạn mà làm cho nó trở nên nghiêm trọng hơn.

co-ve-khong-lien-quan-nhung-day-la-sau-thoi-quen-gay-mun-cho-ban-gai-5
nguồn: dieutrimundrhue.com

Bàn tay chứa nhiều vi khuẩn hơn bạn nghĩ, bởi vậy, nó có thể làm cho mụn sưng đỏ, lâu lành hơn hoặc thậm chí là nhiễm trùng, nhất là đối với những bạn gái bị mụn trứng cá. Không chỉ vậy, việc lấy mụn bằng tay còn dễ để lại thâm, sẹo , càng làm cho da bạn xấu hơn.

co-ve-khong-lien-quan-nhung-day-la-sau-thoi-quen-gay-mun-cho-ban-gai-6
Nguồn: dieutrimundrhue.com

Nếu muốn nặn mụn thì hãy sử dụng các dụng cụ và sản phẩm chuyên dụng. Và nhớ làm sạch tay cũng như vệ sinh kĩ lưỡng các dụng cụ này trước và sau khi sử dụng nhé.

Không vệ sinh màn hình điện thoại

co-ve-khong-lien-quan-nhung-day-la-sau-thoi-quen-gay-mun-cho-ban-gai-7
Nguồn: f5mobile.vn

Da mặt tiếp xúc nhiều với màn hình điện thoại mỗi ngày, đặc biệt là khi nghe điện thoại, da mặt sẽ tiếp xúc trực tiếp với màn hình điện thoại. Mà chắc chắn bạn gái đã biết rằng, điện thoại chứa nhiều vi khuẩn và đó là một trong những nguyên nhân gây ra mụn.

co-ve-khong-lien-quan-nhung-day-la-sau-thoi-quen-gay-mun-cho-ban-gai-8
Nguồn: cdn1.tgdd.vn

Nếu như không vệ sinh kĩ điện thoại của bạn thì việc bạn chăm sóc làn da trở nên vô ích vì cũng không ngăn ngừa được hết các tác nhân gây mụn. Do đó, vệ sinh màn hình điện thoại vài tiếng một lần cũng như làm sạch đôi tay của bạn. Việc này còn cực kì quan trọng với những bạn gái đang bị mụn trứng cá.

Liệu trình trị mụn không thống nhất

co-ve-khong-lien-quan-nhung-day-la-sau-thoi-quen-gay-mun-cho-ban-gai-10
Nguồn: benhdalieu.vn

Thường thì bạn gái chỉ chú ý đến chăm sóc da mụn khi thấy nó nổi lên rõ ràng trên da, trong khi vấn đề trị mụn là cả một quá trình, có khi nó đã ẩn dưới da bạn một thời gian dài rồi mới nổi lên hoặc là có thể chỉ mãi là mụn ẩn, do đó, vấn đề đó cứ kéo dài mà bạn chẳng có cách nào để trị triệt để cả.

co-ve-khong-lien-quan-nhung-day-la-sau-thoi-quen-gay-mun-cho-ban-gai-11
Nguồn: benhdalieu.vn

Do đó, bạn luôn phải “đề phòng” mụn bằng cách chăm sóc da có quy trình đầy đủ các bước, thường xuyên và kĩ lưỡng. Từ tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm, tẩy trang, bảo vệ da khi ra ngoài,… Khi da bị mụn, cần phải chăm sóc một cách kĩ lưỡng hơn vì nó rất nhạy cảm.

co-ve-khong-lien-quan-nhung-day-la-sau-thoi-quen-gay-mun-cho-ban-gai-12
Nguồn: paulaschoicevn.com

Khi trị mụn bằng các sản phẩm có chất lượng và hợp với làn da, theo đuổi quá trình cho đến khi thành công. Và trong giai đoạn đó, phải đi kèm với bảo vệ và chăm sóc da.

Kem dưỡng quá đặc

co-ve-khong-lien-quan-nhung-day-la-sau-thoi-quen-gay-mun-cho-ban-gai-14
Nguồn: jamja.vn

Da quá nhiều dầu sẽ gây nên mụn do làm tắc nghẽn các lỗ chân lông, vậy nhưng nếu thiếu độ ẩm thì các tuyến dầu sẽ hoạt động mạnh hơn để sản sinh lượng dầu bù đắp. Do đó, bạn cần dưỡng ẩm cho làn da, nguyên tắc này áp dụng với mọi loại da. Dưỡng ẩm cho làn da là bước quan trọng không thể bỏ qua, thế nhưng trong khi thực hiện quá trình này, bạn nên lưu ý việc chọn sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp để tránh mụn.

co-ve-khong-lien-quan-nhung-day-la-sau-thoi-quen-gay-mun-cho-ban-gai-13
Nguồn: jamja.vn

Bạn gái nên chọn cho mình những sản phẩm dưỡng phù hợp. Nhưng tốt nhất nên chọn dạng lỏng, không quá đặc. Vì nếu không dùng đúng cách, không xử lí tốt thì những sản phẩm dưỡng ẩm có kết cấu quá đặc có thể làm tắc các lỗ chân lông, bã nhờn và bụi bẩn không thoát ra được gây nên mụn.

Những bạn gái có làn da nhạy cảm nên dùng sản phẩm dưỡng ẩm dạng lỏng để hạn chế nguy cơ gây nên mụn.

Nguồn ảnh bìa: graceskinclinic.com

Cập nhập: November 21, 2017.

Có vẻ không liên quan nhưng đây là 6 thói quen xấu gây mụn cho bạn gái

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook