Dự đoán 8 giải quan trọng nhất của lễ hội âm nhạc MAMA (Phần 2)

Dự đoán 8 giải quan trọng nhất của lễ hội âm nhạc MAMA (Phần 2)

Với việc các tên tuổi lớn liên tục "đổ bộ" sàn đấu K-pop năm nay thì cạnh tranh khốc liệt ở lễ âm nhạc MAMA 2017 là điều không thể tránh khỏi. Trước thềm MAMA 2017 chính thức được tổ chức thì cùng Misskick dự đoán những hạng mục nổi trội nhất nào!

>> Phần 1

Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất: TWICE vs Red Velvet vs Blackpink

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-3
Nguồn: youtube.com

So với mặt trận nhóm nhạc nam xuất sắc nhất thì ở hạng mục nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất năm nay, những cái tên được đề cử đều xứng đáng để được “ẵm giải” về. Tuy nhiên, có xác suất chiến thắng cao nhất vẫn là ba cái tên quá là quen thuộc với các fan K-pop: TWICE, Red Velvet và Blackpink.

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-5
Nguồn: instagram.com

Nếu tính thêm vào tháng 11 năm ngoái thì tổng cộng, TWICE đã comeback đến bốn lần trong suốt năm nay. Từ “TT”, “Knock Knock”, “Signal” rồi mới đây nhất là “Likey”, các cô gái đều khiến người hâm mộ ấn tượng bởi thành tích âm nhạc quá đỗi xuất sắc của mình.

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-4
Nguồn: instagram.com

Hầu hết các bài hát của TWICE đều nhận được sự ủng hộ từ công chúng, trở thành các bài hát phổ biến trên sóng truyền hình. Tính đến nay thì “Knock Knock” là ca khúc chiếm giữ vị trí No.1 lâu nhất trên các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn (trừ bài hát nhạc phim Goblin của Ailee). Lại thêm thành tích bán album quá xuất sắc, gọi các cô gái là nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất hẳn cũng chẳng sai.

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-7
Nguồn: instagram.com

So với thành tích khủng và tần suất hoạt động năng nổ của TWICE, Red Velvet và Blackpink có vẻ yếu thế hơn đôi chút. Red Velvet cũng hoạt động khá tích cực trong năm nay, thế nhưng Red Flavor chỉ mới được ra mắt vào nửa cuối năm, dù được đánh giá cao nhưng vẫn khó mà khiến các cô nàng Nhung Đỏ có cơ hội lội ngược dòng trước TWICE.

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-10
Nguồn: instagram.com

Với Blackpink thì “As If It’s Your Last” là một hit lớn, xô đổ nhiều kỷ lục khác nhau và đã đem đến cho nhóm một bước ngoặt chuyển hình lớn từ phong cách “chất, ngầu” sang hình tượng girl crush khá hiệu quả. Nhưng tần suất hoạt động quá ít cũng như không thường xuyên xuất hiện trên sóng truyền hình, đã khiến Blackpink mất đi lợi thế của mình trước hai đàn chị.

Dự đoán của Misskick: TWICE.

Bài hát của năm

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-11
Nguồn: instagram.com

Có một điều khiến lễ hội âm nhạc MAMA 2017 trở nên đặc sắc hơn hẳn chính là sự xuất hiện của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng. Nghệ sĩ nào cũng làm tốt, nhóm nhạc nào cũng có cú chuyển mình ấn tượng, những bài hát phổ biến và chiếm song khắp nơi… đã khiến cho ba danh hiệu quan trọng nhất của giải âm nhạc này trở nên khó đoán hơn bất cứ năm nào.

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-6
Nguồn: instagram.com

Những bài hát được đánh giá cao nhất trong năm nay phải kể đến là “I Will Go To Like The First Snow” (Ailee), “Knock Knock” (TWICE) hay “We Are” (Woo Won Jae) đều không nhận được đề cử ở hạng mục này.

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-9
Nguồn: instagram.com

Do đó, rất có khả năng danh hiệu Bài hát của năm sẽ về tay Red Velvet với “Red Flavor”, EXO với “Ko Ko Bop” hoặc Wanna One với “Energetic”.

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-8
Nguồn: kpopmap.com

Dù nhận được nhiều phản hồi trái chiều nhưng “Signal” của TWICE cũng được nhận xét là một ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu này. Chẳng ai có thể phủ nhận được tầm phủ sóng rộng lớn, vượt xa khỏi biên giới Hàn Quốc của bài hát này.

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-12
Nguồn: ralphherper.deviantart.com

Ngoài ra, BTS với “DNA” và Sunmi với “Gashina”, Yoon Jong Shin với “Like It” cũng có khả năng được giải thưởng cao không kém với thành tích nhạc số nổi bật trong nửa cuối năm 2017.

Dự đoán của Misskick: “Signal” và TWICE.

Nghệ sĩ của năm

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-13
Nguồn: bloganchoi.com

Một trong ba hạng mục gây tranh cãi nhiều nhất mọi năm cũng đã công bố dàn sao được đề cử, những cái tên nổi bật nhất trong năm nay đều được đưa vào như IU, BTS, EXO, TWICE và Wanna One.

Tất cả những nghệ sĩ này đều có khả năng nhận giải cao vì thành tích nhạc số xuất sắc, hình ảnh có độ phổ biến cao và tần suất hoạt động liên tục.

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-14
Nguồn: instagram.com

Theo đó, IU hiện đang là cái tên sáng giá và đáng chú ý nhất cho hạng mục này. Tuy nhiên, do cô nàng đã từ chối dự giải âm nhạc này nên khả năng cao là IU cũng sẽ phải “tay không ra về”, nếu đúng theo truyền thống mọi năm của MAMA là “ai đến dự, người đó được giải”.

Những cái tên còn lại cũng sẽ khiến bạn hồi hộp không thôi bởi ai cũng đều xứng đáng, ai cũng có thành tích ấn tượng để nhận được giải thưởng vinh danh Nghệ sĩ của năm này.

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-1
Nguồn: instagram.com

Trong đó, nếu tính về độ phổ biến thì TWICE và EXO vẫn đang làm tốt nhất. Còn về những thành tích ấn tượng, vượt xa mong đợi của mọi người thì chắc hẳn phải là BTS.

Dự đoán của Misskick: EXO.

Album của năm: EXO vs BTS

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-2
Nguồn: allkpop.com

Khác với tất cả mọi hạng mục khác, Album của năm là trận chiến không khoan nhượng giữa hai kỳ phùng địch thủ: EXO và BTS.

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-15
Nguồn: instagram.com

Hai nhóm nhạc này liên tục phá vỡ các kỷ lục về lượng tiêu thụ trong năm nay. Có thể thấy, cả EXO lẫn BTS đều xứng đáng với giải thưởng âm nhạc danh giá này.

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-16
Nguồn: instagram.com

Dù vậy thì khi xét về thành tích ấn tượng và mạnh mẽ nhất thì BTS sẽ có lợi thế hơn một chút. Kỷ lục tiêu thụ hơn 1 triệu bản album không bao gồm nhạc số có thể gây choáng với bất kỳ fan K-pop nào. Hiện tại thì lượng tiêu thụ cho album của các anh chàng vẫn tiếp tục tăng.

du-doan-8-giai-quan-trong-nhat-cua-le-am-nhac-mama-p2-17
Nguồn: instagram.com

Nhưng cũng không loại trừ lễ âm nhạc này sẽ lựa chọn các album có thành tích cũng ấn tượng không kém khác như “Ko Ko Bop” của EXO hay “1X1=1(TO BE ONE)” của Wanna One. Trên thực tế thì không ít lần, MAMA cũng đã làm các fan bất ngờ khi lựa chọn những album có sức mua ít hơn để trao giải cho hạng mục này.

Dự đoán của Misskick: BTS.

Nguồn ảnh bìa: worthyourwon.wordpress.com

Cập nhập: November 17, 2017.

Dự đoán 8 giải quan trọng nhất của lễ hội âm nhạc MAMA (Phần 2)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook