Cẩm nang hẹn hò: khi đã yêu, tối kị nhất là quá phụ thuộc

Cẩm nang hẹn hò: khi đã yêu, tối kị nhất là quá phụ thuộc

Đừng quá phụ thuộc vào người ấy khi yêu, bởi chính điều đó sẽ khiến tình yêu của bạn chết dần, chết mòn đấy!

Đôi khi, yêu thương quá nồng nhiệt sẽ trở thành phụ thuộc

tinh-yeu-khong-nen-qua-phu-thuoc-4
Nguồn: instagram.com

Không dưới một lần, chúng ta thường nghe những “người đi trước” khuyên rằng: “Đừng bao giờ quá phụ thuộc vào anh ấy, đừng bao giờ để anh ấy nắm mọi quyền chủ động trong tay”. Nhưng, vì sao chứ, không phải khi yêu nhau, người ta nên sống vì nhau, nên yêu thương nhau bất kể mọi điều ư?

tinh-yeu-khong-nen-qua-phu-thuoc-5
Nguồn: instagram.com

Điều đó hoàn toàn không sai, chắc chắn là như thế. Nhưng đôi khi con gái nên biết rằng, khi tình yêu trở nên quá nồng nhiệt thì sẽ trở thành một sự phụ thuộc vô hình, phụ thuộc vào món anh ấy thích ăn, phụ thuộc vào giờ giấc nghỉ ngơi của anh ấy, phụ thuộc vào từng lời anh ấy nói, đi đâu, làm gì, bạn cũng đều phụ thuộc vào anh ấy.

tinh-yeu-khong-nen-qua-phu-thuoc-8
Nguồn: instagram.com

Một hiện tượng tưởng chừng như rất quen thuộc đối với những người đang yêu nhau, thì đúng thôi, yêu nhau ai mà chẳng thích lúc nào cũng được ở gần nhau, ở cạnh nhau và chia sẻ với nhau mọi điều, lại vô tình trở thành một mũi tên bất cứ lúc nào cũng “nhăm nhe” giết chết tình yêu của bạn.

Phụ thuộc, yếu tố khiến tình yêu tan vỡ

tinh-yeu-khong-nen-qua-phu-thuoc-11
Nguồn: instagram.com

Khi một người con gái quá phụ thuộc vào người đàn ông của mình, trong tình yêu, thì đó hoàn toàn không phải dấu hiệu tốt. Có thể lúc ban đầu, bạn sẽ cảm nhận rằng điều ấy rất bình thường, rất rất bình thường, đó vẫn là điều mà mọi người con gái khác vẫn làm với người yêu của họ đấy thôi?

tinh-yeu-khong-nen-qua-phu-thuoc-10
Nguồn: instagram.com

Nhưng không, bạn nên biết rằng, phụ thuộc vào người yêu cũng sẽ có thể trở thành một thói quen. Một thói quen đáng sợ chẳng những có khả năng giết chết tình yêu của bạn, đồng thời cũng khiến bạn đánh mất chính bản thân mình.

tinh-yeu-khong-nen-qua-phu-thuoc-12
Nguồn: instagram.com

Bất kỳ một chàng trai nào cũng không thích có người bạn gái quá mức phụ thuộc vào mình. Có thể lúc ban đầu, họ cảm thấy điều ấy rất thú vị, nhưng rồi dần dà, khi sự thú vị qua đi thì chỉ còn lại nỗi chán ngán, ngán ngẩm trước cô bạn gái lúc nào cũng phải kè kè bên mình, lúc nào cũng quá phụ thuộc vào mình, đến mất đánh mất chính tính cách riêng – điều mà chàng đã từng yêu thích ở bạn.

tinh-yeu-khong-nen-qua-phu-thuoc-9
Nguồn: instagram.com

Và, khi tình yêu đã hết thì chia tay cũng là điều không nằm ngoài dự đoán. Lúc này, sự phụ thuộc vào tình yêu trong quá khứ lại tiếp tục khiến bạn đau khổ thêm một lần nữa. Bởi lẽ, phụ thuộc đã trở thành thói quen thì sao có thể nói bỏ là bỏ, nói dứt là dứt cơ chứ? Đau khổ, thất vọng, tổn thương, chính là những điều mà sự phụ thuộc quá nhiều mang đến khi tình yêu chấm dứt.

Phải làm sao để tránh bị phụ thuộc vào người yêu?

tinh-yeu-khong-nen-qua-phu-thuoc-1
Nguồn: instagram.com

Có rất nhiều cách để tránh bị phụ thuộc vào chàng, dưới đây là các tip hiệu quả nhất mà Misskick đã thử, đã thành công, nàng cứ ghi chú lại xem nhé!

Luôn dành thời gian riêng tư cho bạn bè và người thân

tinh-yeu-khong-nen-qua-phu-thuoc-ban-be
Nguồn: instagram.com

Việc phụ thuộc quá nhiều vào chàng bắt nguồn từ việc bạn chỉ dành thời gian cho tình yêu của mình. Thay vào đó, hãy cân đối thời gian sao cho hợp lý giữa bạn bè, người thân và người yêu.

Cho cả hai một khoảng không riêng

tinh-yeu-khong-nen-qua-phu-thuoc-2
Nguồn: instagram.com

Đã có thời gian cho gia đình, bạn bè và người yêu rồi thì cớ sao không thể giành chút thời gian riêng tư cho bản thân, để mình có thể làm bất cứ điều gì bản thân thích, đúng không nào?

tinh-yeu-khong-nen-qua-phu-thuoc-3
Nguồn: instagram.com

Trên thực tế, cho cả hai một khoảng không gian riêng cũng là một “chiêu” giữ lửa yêu hiệu quả mà các cô gái vẫn hay truyền tai nhau bấy lâu nay. Có khoảng không riêng, chúng ta càng có thời gian chăm sóc cho bản thân hơn, trở nên tự tin và xinh đẹp hơn, mà chàng cũng không còn phải “phát ngấy” với việc lúc nào cũng ở bên bạn nữa.

quan điểm yêu là để hạnh phúc
Bạn có biết bí kíp "yêu là để hạnh phúc" gồm những gì chưa?
misskick.vn

Bài viết do Blossom Box Co.® (@blossomboxco_) chia sẻ vào Th06 21, 2017 lúc 5:07am PDT Tình yêu có một sức mạnh kỳ lạ lắm, nó có thể là động lực giúp người ta vượt qua nhiều khó khăn, t

Làm bất cứ điều gì mình thích

tinh-yeu-khong-nen-qua-phu-thuoc-6
Nguồn: instagram.com

Có một số cô gái, chỉ vì vài lời của người yêu mà từ bỏ đi thói quen, sở thích vốn dĩ của mình. Điều này không xấu, nhưng hãy chỉ trong một giới hạn cho phép. Bởi lẽ, bỏ đi mọi thói quen, sở thích của mình, liệu bạn có còn là bạn không? Và có phải đôi khi, bạn cũng sẽ cảm thấy bản thân mình quá nhàm chán hay không?

tinh-yeu-khong-nen-qua-phu-thuoc-7
Nguồn: instagram.com

Đây cũng là một cách để bạn luôn giữ được chính kiến của mình trước mặt chàng. Không phải bất cứ chàng trai nào cũng thích một cô gái luôn nghe lời và thuận theo răm rắp bất kỳ điều gì chàng nói, bất kể đúng hay sai. Nhưng chàng trai nào cũng sẽ thích một cô gái luôn có cá tính riêng, biết tôn trọng sở thích của mình và của người khác.

Ba tip nho nhỏ thôi, nhưng sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong công cuộc giữ lửa tình yêu và để bản thân không quá phụ thuộc vào chàng đấy!

Nguồn ảnh bìa: instagram.com

boi vui, du doan tinh yeu, con giap may man chuyen tinh yeu
Tháng 11, 5 con giáp này sẽ có vận tình yêu "đỏ chói", cực viên mãn
misskick.vn

Tuổi Hợi Nguồn: foody.vn Tháng 11 này, người tuổi Hợi đang được sao đào hoa chiếu mệnh, tình cảm thăng tiến rõ rệt. Người độc thân thì vận đào hoa càng ngày càng thêm vượng phát, các mối nhân du

Cập nhật: November 16, 2017.

Cẩm nang hẹn hò: khi đã yêu, tối kị nhất là quá phụ thuộc

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook