Tặng bạn kinh nghiệm chụp hình đẹp khi đi du lịch

Tặng bạn kinh nghiệm chụp hình đẹp khi đi du lịch

Khi đi du lịch, bạn luôn mong muốn lưu giữ những khoảnh khắc thật đẹp và ấn tượng. Hãy bỏ túi những bí kíp này để dễ dàng làm được điều đó nhé.

Để ý đến mọi thứ đang diễn ra quanh bạn

tang-ban-kinh-nghiem-chup-hinh-dep-khi-di-du-lich-1
Nguồn: cdn.shopify.com

Một điểm đến mới luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị và lạ lẫm để cho bạn khám phá. Nếu đã bỏ công đến một nơi nào đó thì đừng ngại lưu lại cho mình những khoảnh khắc thật đẹp và ấn tượng.

tang-ban-kinh-nghiem-chup-hinh-dep-khi-di-du-lich-2
Nguồn: media.baotintuc.vn

Hãy quên kiểu chụp hình cá nhân chỉ có bạn và cảnh quan xung quanh đi, để ý nhiều hơn tới mọi thứ đang diễn ra xung quanh và chắc chắn rằng bạn sẽ ghi lại được những khoảnh khắc để đời. Sự thay đổi của cảnh quan, thời tiết, những hoạt động của con người luôn là nguồn cảm hứng bất tận để bạn chụp hình.

tang-ban-kinh-nghiem-chup-hinh-dep-khi-di-du-lich
Nguồn: cdn.shopify.com

Để ý tới những thứ xung quanh, bạn sẽ nắm bắt được những cái mà mình thích, nhận ra rằng vẻ đẹp của địa điểm du lịch đó không nằm trong những gì sách báo đã viết mà nằm ở những điều bạn khám phá được.

Tìm nét tương phản

tang-ban-kinh-nghiem-chup-hinh-dep-khi-di-du-lich-3
Nguồn: nongthonviet.com.vn

Giữa thành phố đông đúc, sôi động, bạn tìm thấy những hình ảnh nhẹ nhàng, lặng lẽ hay giữa mùa đông lại có những bông hoa thắm hay chồi non thì đó là những hình ảnh đáng giá mà bạn nên lưu giữ lại trong mỗi chuyến du lịch của mình.

tang-ban-kinh-nghiem-chup-hinh-dep-khi-di-du-lich-4
Nguồn: znews-photo-td.zadn.vn

Những hình ảnh đó cũng có thể là những gì đối lập với nơi bạn sống. Nếu bạn ở thành phố và đến du lịch tại vùng núi hay vùng quê yên bình thì đó chính là sự thay đổi, làm cho bạn cảm thấy vui vẻ. Những trang phục, món ăn hay kiến trúc xưa cổ cũng là đề tài bất tận mà bạn nên khai thác. Những hình ảnh đó chắc chắn sẽ cho bạn những bức ảnh ấn tượng và đáng nhớ.

Tham gia vào nhiều hoạt động mang tính cộng đồng

tang-ban-kinh-nghiem-chup-hinh-dep-khi-di-du-lich-8
Nguồn:media.giadinhvietnam.com

Những lễ hội hay hoạt động cộng đồng của người dân bản địa chính là trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho những du khách nếu may mắn gặp được.

Trong những lễ hội đó, có thể người dân bản địa sẽ mang những bộ trang phục truyền thống, nấu những món ăn đặc trưng, có những hoạt động độc lạ,… Và cũng chính là thời điểm bạn nên mang theo máy ảnh và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

tang-ban-kinh-nghiem-chup-hinh-dep-khi-di-du-lich-9
Nguồn: media.giadinhvietnam.com

Những hình ảnh này đều là những khoảnh khắc vui vẻ và thường mang tính vùng miền, nét truyền thống đặc biệt và đôi khi, nhờ cả may mắn bạn mới được tham gia, do đó, không có lí do gì để bạn chỉ đứng nhìn. Đó chắ c chắn sẽ là những kỉ niệm đẹp sau chuyến du lịch của bạn.

Làm mới góc nhìn

tang-ban-kinh-nghiem-chup-hinh-dep-khi-di-du-lich-5
Nguồn: znews-photo-td.zadn.vn

Thường bạn sẽ chọn những góc chụp chính diện, nơi cho thấy rõ ràng và toàn diện nhất về địa điểm du lịch mà bạn đến. Điều này sẽ giúp bạn có được những bức ảnh về nơi bạn đến nhưng lại khó để lại ấn tượng. Bởi vậy, hãy thử thay đổi góc nhìn và cách nhìn của mình một chút.

tang-ban-kinh-nghiem-chup-hinh-dep-khi-di-du-lich-6
Nguồn: visinhxulynuocthai.com

Thay vì chọn những cảnh đẹp mà người người nhà nhà đã chụp trước đó, hãy thử chụp những cái nho nhỏ mà bạn cảm thấy thích thú, thay vì chụp chính diện, bạn có thể chụp từ trên cao xuống hay dưới lên trên. Thay đổi góc chụp và chọn chế độ chụp liên tục cũng đem lại cho bạn nhiều cảm xúc mới lạ.

tang-ban-kinh-nghiem-chup-hinh-dep-khi-di-du-lich-7
Nguồn: afamily.vn

Nếu muốn có hình “sống ảo”, bạn không nên chụp chính diện khuôn mặt mình mà hãy tạo dáng thật phong cách. Một số kiểu chụp hình được các bạn trẻ yêu thích như che mặt, chụp nghiêng, bay,…

Mang theo chân máy

tang-ban-kinh-nghiem-chup-hinh-dep-khi-di-du-lich-11
Nguồn: foody.vn

Bạn nên dành một phần trong hành lí của mình để mang theo chân máy khi đi du lịch bởi nó sẽ rất hữu ích, nhất là khi bạn đi du lịch một mình. Chân máy sẽ giúp bạn có thể vừa chụp ảnh phong cảnh, kèm theo đó là chụp hình bạn nếu muốn với chế độ hẹn giờ.

tang-ban-kinh-nghiem-chup-hinh-dep-khi-di-du-lich-12
Nguồn: foody.vn

Chụp bằng chân máy cũng giúp bạn lấy cảnh được dễ dàng hơn, không sợ bị rung làm mờ ảnh. Nếu muốn quay lại một cái gì đó thì chân máy cũng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều đấy.

Chụp ảnh bằng điện thoại

tang-ban-kinh-nghiem-chup-hinh-dep-khi-di-du-lich-13
Nguồn: foody.vn

Điện thoại nên là vật bất li thân trong mỗi chuyến du lịch. Không phải ai cũng có máy ảnh chuyên dụng khi đi du lịch và máy ảnh giúp bạn dễ dàng có được những khoảnh khắc nhanh chóng.

tang-ban-kinh-nghiem-chup-hinh-dep-khi-di-du-lich-14
Nguồn: foody.vn

Chất lượng ảnh của các dòng smartphone ngày nay cũng khá tốt và nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh. Và nếu muốn post ngay lên các mạng xã hội thì càng nên mang theo điện thoại khi đi du lịch.

Nguồn ảnh bìa: kenh14cdn.com

Cập nhật: November 21, 2017.

Tặng bạn kinh nghiệm chụp hình đẹp khi đi du lịch

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook