Bạn đã biết gì về công thức thành công 5 giây-2 phút-72 giờ?

Bạn đã biết gì về công thức thành công 5 giây-2 phút-72 giờ?

Đây là công thức thành công được rất nhiều người trẻ áp dụng. Thế thì ngại gì mà bạn không thử một lần nào?

Có bao giờ bạn cảm thấy mình tràn đầy sinh lực và rất muốn thực hiện một kế hoạch nào đó nhưng không đủ nỗ lực và sự cố gắng chưa? Có bao giờ bạn cảm thấy mình rất muốn hoàn thành một mục tiêu nào đó nhưng lại thiếu động lực và cách thức để thực hiện chưa?

Có bao giờ bạn đặt ra cho mình hàng ngàn ý tưởng nhưng rồi lại trì hoãn vì thực tế bạn chẳng biết triển khai chúng như thế nào chưa? Nếu có, bạn hãy thử áp dụng công thức thành công 5 giây-2 phút-72 giờ này thử nhé, chắc chắn mọi mục tiêu sẽ được chinh phục và con đường đến với vinh quang cũng rất gần đấy.

Nguyên tắc 5 giây

công thức thành công

Nguồn: mebubu.com

Nguyên tắc 5 giây đó chính là bạn hãy hít thở thật sâu và thật chậm trước khi bạn hành động hoặc đưa ra bất cứ quyết định quan trọng nào. Dù 5 giây thật sự chẳng nhiều để làm nên việc gì nhưng nó lại có ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn.

Nguyên tắc 5 giây này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt trước những sự trì hoãn do dự quá lâu của một quyết định nào đó. Bởi vì trước 1 quyết định quá lớn bạn thường có suy nghĩ cần thêm thời gian để “đả thông tâm lí” trước khi chính thức bắt tay vào thực hiện.

6ccf436ba7cd6956bd592b3bdc7f3a724e4bc1e1

Nguồn: zixundingzhi.com

Tuy nhiên thời gian mà bạn đặt ra giới hạn để suy nghĩ lại chẳng có “khung” cố định, điều này dẫn tới hậu quả tất yếu là đến một lúc nào đó bắt buộc phải đưa ra quyết định ngay lập tức bạn lại phân vân và nếu đưa ra quyết định sai bạn sẽ vô cùng hối tiếc.

Vậy nên để có những quyết định thật sáng suốt bạn hãy hít thở thật sâu 5 giây trước khi đưa ra một quyết định quan trọng nào nhé. Đây chính là cách để bạn kiểm soát tâm lí và tránh đưa ra những quyết định vội vàng.

Nguyên tắc 2 phút

công thức thành công

Nguồn: vietgiaitri.com

Nguyên tắc 2 phút tức là nếu việc nào đó chỉ tốn chưa đến 2 phút để hoàn thành, bạn hãy thực hiện nó ngay lập tức. Bạn biết không có những việc thật sự rất dễ để thực hiện nhưng nếu bạn cứ trì hoãn nó mãi thì cũng sẽ chẳng bao giờ thành công được cả.

Vậy nên, thay vì trì hoãn việc cần thực hiện bạn hãy thực hiện nó ngay lập tức. Bởi với những việc hoàn thành được trong 2 giây thì thật sự rất nhỏ nhặt, kiểu như: cho đồ vào máy giặt hay gửi mail cho khách hàng mà thôi. Đừng để những việc nhỏ đến hạn chót mới thực hiện bạn nhé vì nó chẳng cần kĩ năng mềm hay kiến thức gì đâu chỉ cần bạn đừng lười tí là xong ngay cả thôi.

công thức thành công

Nguồn: vietgiaitri.com

Làm tốt được nguyên tắc 2 phút trong công thức thành công này đảm bảo sẽ rất dễ đạt được những mục tiêu lớn những kế hoạch có tầm vĩ mô hơn. Cũng bật mí với bạn là đây chính là cách để bạn hoàn thành dễ dàng những mục tiêu lớn hơn.

Cụ thể như nếu bạn muốn có vốn  kinh doanh một lĩnh vực nào đó nhưng số tiền bỏ ra quá lớn, thay vì vay mượn hay than khóc sao bạn không tự thân vận động, cố gắng kiếm tiền và tập thói quen bỏ tiết kiệm mỗi ngày. Làm được việc này chắc chắn bạn sẽ nhanh có vốn hoàn thành ước mơ mà thôi.

Nguyên tắc 72 giờ

công thức thành công

Nguồn: sistacafe.com

Nguyên tắc 72 giờ tức là khi bạn đã có 1 ý tưởng, hãy thực hiện nó trong vòng 72 giờ, được như vậy mọi kế hoạch sẽ hoàn thành nhanh chóng và đạt hiệu quả rất cao. Bởi có một doanh nhân người Đức từng nói rằng đây chính là nguyên tắc sẽ giúp bạn đẩy lùi sự trì hoãn.

Hãy cố gắng thực hiện kế hoạch trước 72 giờ vì sau lúc này bạn sẽ rất khó thành công vì ý tưởng, động lực và đam mê đã không còn mãnh liệt nữa.

công thức thành công

Nguồn: instabrown.com

Đây có vẻ là những điều rất đơn giản nhưng với một số người công thức này lại rất khó hoàn thành đúng không nào? Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là nếu muốn thành công hãy áp dụng công thức này thật đúng và nghiêm túc nhé, bảo đảm bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả đạt được đấy.

Chẳng có con đường nào trải hoa hồng cho chúng ta cả do đó một chút nỗ lực này có đáng là bao đúng không nào các bạn? Chúc các bạn thành công với công thức “thần thánh” này nhé!

Nguồn: vietgiaitri.com + pinterest.com

Cập nhật: December 15, 2017.

Bạn đã biết gì về công thức thành công 5 giây-2 phút-72 giờ?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook