“Hô biến” chân mày đẹp hơn nhờ sử dụng mascara

“Hô biến” chân mày đẹp hơn nhờ sử dụng mascara

Mascara thường được biết đến với công dụng làm dài và làm dày đôi hàng mi của con gái. Nhưng bạn có biết rằng sản phẩm này còn có thể giúp bạn sở hữu một cặp chân mày chuẩn không cần chỉnh?

Công dụng của mascara đối với lông mày

mascara1
Nguồn: bestie.vn

Từ lâu, giới làm đẹp đã quen với quy trình kẻ chân mày truyền thống bằng combo đầu chì + chổi chuốt để tán đều và cố định các sợi lông mày. Tuy nhiên, nếu kẻ bằng bút kẻ thông thường thì lông mày sẽ không mấy tự nhiên.

Đặc biệt là những bạn có lông mày cứng và thường chỉa lung tung. Chỉ dùng bút kẻ dạng gel hay dạng sáp thì cũng khó để cố định các sợi lông mày, công dụng lớn nhất của cách này có lẽ là giúp cặp chân mày “lên màu”.

mascara
Nguồn: innisfree.com.vn

Dùng mascara cho lông mày có thể khắc phục được vấn đề trên. Đầu chuốt đã được nhúng vào gel từ trước nên thao tác kẻ và chải chân mày của bạn được thực hiện cùng một lúc, thay vì phải thực hiện từng bước riêng lẻ. Chính điều này đã đủ khiến cho việc chuốt chân mày hiệu quả hơn.

Ngoài ra, các sợi lông mày được “giữ nếp” ngay khi gel từ mascara thấm vào chân mày, sẽ giúp lông mày không bị vón cục và trông có vẻ tự nhiên hơn. Bên cạnh các tác dụng trên, chất liquid của mascara còn có một điểm cộng là bám màu lâu hơn chì.

Đặc biệt, với 1 số loại mascara waterproof vừa bền màu, lại khó bị lem nhem như dạng bột, chì hay sáp nên bạn có thể yên tâm hơn với cặp chân mày của mình.

Cách chọn mascara cho lông mày

mascara_choose
Nguồn: livingsocial.co.uk

Để có vẽ được một cặp chân mày đẹp thì đầu tiên bạn phải chọn được một cây mascara tốt.

Đầu tiên, bạn nên chú ý đến mong muốn của mình về cặp chân mày. Đầu chuốt của các cây mascara có nhiều dạng dựa vào yêu cầu của người sử dụng như: đầu thưa như răng lược có thể giúp mi cong hơn, đầu tròn giúp mi dày hơn, đầu cao su lại tiết kiệm mascara hơn… đối với lông mày cũng tương tự. Bạn có thể áp dụng những hiểu biết đó để chọn đầu mascara phù hợp với yêu cầu của bản thân.

Thứ hai, bạn cần chú ý đến màu mascara. Mascara cho chân mày cũng thường có nhiều màu khác nhau. Vì vậy, để có cặp chân mày đẹp mà nhìn tự nhiên nhất có thể, hãy chọn những màu trùng hoặc gần vơi màu tóc của bạn.

mascara_shades_1
Nguồn: kelliash.com

Cuối cùng, bạn nên đọc qua bảng thành phần xem có chất nào khiến bạn bị dị ứng, cũng như “nghe ngóng” chính cơ thể của mình để xem mức độ phù hợp của bạn với cây mascara. Bởi vì lông mày nằm ở gần mắt, nên lựa chọn một cây mascara không gây kích ứng khu vực này là vô cùng quan trọng.

Bên cạnh đó, cũng nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm waterproof. Thật ra, mascara trên mi mắt bị chảy là nhìn đã khủng khiếp lắm rồi. Chẳng may bạn bị mắc mưa, mascara ở chân mày bị chảy thì còn xấu thế nào nữa!?

Cách chải mascara cho lông mày

mascara_tia
Nguồn: phunxam.com

Bước đầu tiên cho quy trình kẻ chân mày bằng mascara cũng là tỉa chân mày. Sau khi xác định dáng chân mày mình muốn có, bạn dùng nhíp hoặc dao cạo để định hình “cơ bản” nhé.

Sau đó, bạn dùng mascara để chải lên lông mày. Phần này cần bạn tinh ý một chút khi nhìn xem lông mày của bản thân “nằm” thế nào thì đẹp. Nếu không hiểu rõ nên “trị” lông mày của mình thế nào, bạn có thể tham khảo quy tắc: các sợi lông mày được chuốt đều và hướng ra ngoài. Đối với những sợi lông thì thi nên chải mascara hướng lên lại kéo ngược xuống dưới.

mascara_broweye
Nguồn: makeuppyramid.wordpress.com

Thực hiện các bước kẻ chân mày bằng mascara cần tỉ mỉ hơn một chút. Dù bạn đã gộp chung 2 bước kẻ mắt làm một nhưng cũng nên để chút thời gian chăm chút cho cặp lông mày hơn. Do đặc điểm đầu mascara thường to và dài hơn đầu chì nên nếu không cẩn thận, vệt đen sẽ dính hết ra ngoài nhìn rất xấu và khó chùi đi.

Khi tẩy trang lông mày, nên dùng bông thấm vào dung dịch tẩy trang, có thể là dầu tẩy trang hoặc nước tẩy trang, rồi chùi nhẹ nhàng lớp mascara, tráng tình trạng gel bị dính vào mắt.

mascara-1
Nguồn: elle.vn

Thật ra, tuy chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam nhưng  vẽ chân mày bằng mascara này đã được nhiều tín đồ làm đẹp trên thế giới áp dụng. Minh chứng là bạn có thể thấy rất nhiều mascara dành cho lông mày ra đời, từ các hãng cao cấp như Benefit, Too Faced,…hay những hãng mỹ phẩm bình dân như NYX hoặc Rimmel.

Vì thế, những cô gái đang khổ sở với cặp chân mày của mình hãy áp dụng thử cách trang điểm này xem. Biết đâu bạn lại trở nên tự tin với đôi chân mày sắc sảo, đẹp đẽ không chừng.

Nguồn ảnh bìa: skinhouse.com.vn

Cập nhập: November 9, 2017.

“Hô biến” chân mày đẹp hơn nhờ sử dụng mascara

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook