Làm mì bay “xanh xanh đỏ đỏ” cho bữa tối đơn giản tại nhà

Làm mì bay “xanh xanh đỏ đỏ” cho bữa tối đơn giản tại nhà

Đã là người Sài Gòn, mọi trào lưu ẩm thực mới nhất định không thể vuột khỏi tầm tay bạn. Món mì bay "ảo diệu", "xanh xanh đỏ đỏ trẻ nhỏ nó mê" hiện đang làm mưa làm gió trên khắp mọi con phố. Bạn cũng có thể tự tay chế biến ra món ăn gây sốt này cho bữa tối đơn giản tại nhà chỉ bằng công thức sau đây.

Sài Gòn luôn là nơi đi đầu của rất nhiều trào lưu ẩm thực mới. Có món tồn tại lâu dài, có món không. Nhưng nhìn chung, mỗi khi một nhân tố mới nào xuất hiện, nó gần như trở thành một hiện tượng “khuynh đảo” giới trẻ.

Một bức ảnh do Trang – 트랑 – Kumi (@kumielf) đăng vào

Vào những tháng cuối cùng của năm 2016, người người, nhà nhà “rần rần” vì món mì bay Singapore lần đầu tiên du nhập vào Việt Nam. Nếu như ở nửa đầu năm, xoài lắc, mì cay,…thống lĩnh cuộc chơi giữa các món ăn vặt Sài thành thì ngay tại lúc này, mì bay mới chính là cái tên hot nhất.

A post shared by BNK ? (@nhu.khueb) on

“Mì lơ lửng” chính là nguyên nhân chính khiến cho món ăn này gây sốt đến vậy. Hầu hết mọi người khi nhìn thấy món mì này đều cùng chung một cảm giác, đó chính là đang được chiêm ngưỡng một màn ảo thuật. Đánh vào tâm lý tò mò, yêu thích những điều độc đáo, mới lạ, mì bay xuất hiện tại Sài Gòn như một lời đáp lại cho nhu cầu tìm kiếm những cái mới của các bạn trẻ.

Một bức ảnh do ▲H SHΞN (@ahshen) đăng vào

Mì bay đang có tần suất “đổ bộ” ngày càng nhiều tại các nhà hàng, hàng quán, bất kể là sang trọng hay bình dân. Giờ đây khi dạo một vòng các quán ăn đã “nhẵn mặt” bạn trẻ, bạn sẽ “thấy đi thấy lại” món mì bay này với nhiều phiên bản vô cùng khác biệt. Trong đó, phiên bản phổ biến nhất phải kể đến sợi mì ramen Nhật Bản đủ màu sắc ăn kèm với sushi, thịt chiên hay thậm chí cả… trái cây.

Một bức ảnh do HanhNavy (@hanhnavy) đăng vào

Đối với những cô nàng yêu cơm nhà nhưng vẫn “thèm” được trải nghiệm những món ăn mới lạ của thế giới xung quanh, hãy để Misskick mách bạn bí quyết làm nên món mì bay này cho bữa tối đơn giản tại gia. Với công thức này, bạn có thể tự tin thực hiện cho mình và người thân món mì bay đủ sắc bắt mắt mà vẫn ngon lành, bổ dưỡng.

Bước 1: Chuẩn bị “đạo cụ”

Một bức ảnh do @ngoc_loan285 đăng vào

“Đạo cụ” cho bữa tối đơn giản của bạn sẽ gồm có:
– 1 củ cà rốt
– 1 cây cải bó xôi
– 1/4 bắp cải tím
– 750g bột mì
– 450ml nước
– 1 củ khoai tây
– 1 chiếc nĩa
– 1 đôi đũa

Bước 2: Mì “đủ màu”

Bạn có thể tiết kiệm thời gian cho công đoạn này bằng cách mua sẵn mì ở bên ngoài. Tuy nhiên với những ai yêu thích việc làm bếp hoặc tin tưởng đôi bàn tay mình sẽ cho ra lò những món ăn an toàn, chất lượng hơn, hãy bắt đầu với công đoạn này.

A post shared by ? Hà Hà ? (@_h.h_12.02_) on

– Đầu tiên, bạn rửa sạch cà rốt, bắp cải tím và cải bó xôi, sau đó cắt nhỏ rồi cho vào máy ép để ép lấy nước. Sau khi ép, bạn sẽ có được 3 loại nước ép với 3 màu bắt mắt: xanh lá, tím và cam.

A post shared by Follow Me (@nhinguyennn_) on

– Sau đó, đong 250g bột mì trong 1 cái tô lớn, cho dần dần nước ép cà rốt vào. Vừa cho vừa khuấy đều tay cho đến khi bột nhão lại thì dùng tay vón thành cục tròn và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Làm tương tự với 2 loại nước ép còn lại.

Một bức ảnh do Nga Bella (@kieu.nga.35) đăng vào

– Sau 15 phút, bạn rắc bột mì lên một mặt phẳng và dùng cây cán bột cán đều cho đến khi bột trở nên mỏng nhất có thể. Cuối cùng là dùng dao xắt mì thành từng sợi nhỏ dễ ăn nữa thôi.

Bước 3: “Hô biến”

– Chần mì sơ qua bằng nước sôi cho đến khi sợi mì chín hẳn thì vớt ra. Tiếp tục với công đoạn “lừa đảo” người nhìn nhất.

Một bức ảnh do Thuý Hằng (@thuyhang17) đăng vào

– Rửa sạch và lột vỏ khoai tây, sau đó cắt làm hai (chú ý là không luộc chín khoai tây bạn nhé). Sử dụng chiếc nĩa đã chuẩn bị sẵn, cắm phần đuôi nĩa vào một nửa quả khoai tây. Sau đó cài 2 đầu đũa vào khe rãnh của đầu nĩa. Vậy là bạn đã thực hiện xong phần giá đỡ “đánh lừa thị giác rồi”.

Bước 4: Trang trí

A post shared by Thanh Phương (@thh.xi.phg_) on

– Bày giá đỡ lên thố mì, hoặc dĩa hay bất cứ thứ gì mà bạn có sẵn. Sau đó bắt đầu công đoạn trang trí cho món ăn.

– Phần mì đã luộc chín, bạn xếp lên giá đỡ sao cho che kín được chiếc nĩa bên trong. Phần mì còn lại có thể sắp xếp tùy ý xung quanh sao cho đẹp mắt.

– Với món ăn kèm, bạn có thể sử dụng trái cây nếu muốn có một bữa ăn hoàn toàn “tươi mát” và lành mạnh. Hoặc dùng bất cứ thứ gì mà bạn thích như trứng, gà chiên, thịt heo,… Nếu thấy nhạt, hãy chuẩn bị một ít nước tương để chấm nhé.

Bước 5: Thưởng thức

A post shared by Julie Trang (@julietrang2308) on

Mọi công đoạn cho một bữa tối đơn giản vậy là đã xong hết, việc còn lại chỉ là thưởng thức thôi. Nhịp sống của giới trẻ Sài thành luôn “nhanh” và “mạnh”. Rất nhiều xu hướng mới đến rồi đi hàng ngày, và điều bạn cần làm là đừng bỏ lỡ những thú vui ấy.

Ngại đi hàng quán, ngại đông đúc ồn ào cũng chẳng sao. Giờ đây, với công thức này, tự tay làm một bữa tối đơn giản cho gia đình mà vẫn đảm bảo hưởng thụ đầy đủ những trò vui của cuộc sống không phải là điều quá dễ dàng sao? Ngại gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món mì bay “ảo diệu” này bạn nhỉ?

Cập nhật: June 2, 2017.

Làm mì bay “xanh xanh đỏ đỏ” cho bữa tối đơn giản tại nhà

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook