Có đôi khi tình yêu là thế

Có đôi khi tình yêu là thế

Tình yêu là thác nước mãnh liệt hay dòng chảy âm ỉ? Tình yêu là tự do hay trói buộc? Đời người vẫn hay đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Yêu là gì? Để rồi chậc lưỡi tự nhủ à tình yêu là thế, chỉ thế thôi

Vẫn là ngày bình yên với yêu thương thả trôi chầm chậm. Thế nhưng, em lại để mình buồn vì những điều tưởng chừng vô lý nhất.

Em là gì trong tim anh?

A photo posted by EXaholics (@exaholics) on

Bới móc quá khứ là khờ dại. Ghen tuông với quá khứ càng xuẩn ngốc hơn. Công bằng mà nói trước khi mình bước vào cuộc đời nhau, anh vẫn đang tay trong tay cùng cô gái khác. Có thể lắm ở thời khắc đó em cũng tựa vào vai ai mà mỉm cười hạnh phúc thì sao?

Chúng mình đều đã đi qua tuổi học trò với những rung động thật nhẹ nhàng trong sáng trước khi đến với nhau bằng một trái tim từng trải qua va vấp, có những vết xướt đã lành hoặc chưa.

Ghen tuông mù quáng đẩy tình yêu đi vào bế tắc. Chì chiết mỏi mệt khiến lỗ hổng yêu thương ngày càng rộng thêm. Anh không muốn, em càng không muốn thế. Nhưng biết làm sao khi kí ức vẫn còn đó, những nơi chốn anh không thể quên.

Thi thoảng dạo bước cùng em trên phố, anh giật mình đánh thót khi bắt gặp bóng hình quen. À tình yêu là thế phải không anh?

Tình yêu có phải chỉ cần đặt niềm tin là đủ?

Bài viết do @outofhabits chia sẻ vào

Em biết chứ quá khứ đâu phải thứ người ta nói buông bỏ là có thể tẩy xoá được thành mảng trắng vô hình. Em cũng biết càng để tâm em lại càng mệt mỏi. Em biết đấy, em biết cả nhưng sao em vẫn không vui?

Cô gái nhỏ thở dài não ruột, anh người yêu bên cạnh chẳng biết làm sao, vò tung cả tóc. Bao nhiêu lời yêu thương nhung nhớ chẳng đổi lấy được sự hoang mang khờ dại trong tim. Ghen tuông ấy như chương trình được cài đặt tự động, bất kì cô gái nào cũng mang trong mình nỗi sợ mơ hồ về người yêu cũ của người yêu.

Tình yêu là thế, là những bất an trong lòng em, liệu anh có hiểu? Tin anh đấy nhưng tin được cuộc sống không? Ngoài kia kìa mỗi phút trôi qua đếm được bao nhiêu cuộc tình tan vỡ.

Anh có hiểu tình yêu của em?


Từng đọc được ở đâu đó rằng, yêu là động từ khó có thể chia nhất, quá khứ của nó thật phức tạp, hiện tại chỉ đơn giản là sự trình bày còn tương lai cực kì vô định.

Người yêu cũ à? Anh có biết phía sau tình yêu của một cô gái đó là gì không? Không phải hận thù, không chút hối tiếc, chỉ là nỗi nhớ xếp thành tầng thành dãy mà thôi.

Nhớ về những cung đường đã cùng nhau đi qua, nhớ về từng kỷ niệm ấm áp mùa gió lạnh về, cả những cơn mưa chiều núp sau lưng áo anh ướt nhẹp.

Anh làm nhoè đi dòng kẻ mắt nhưng không có nghĩa điều đó khiến em cứ phải sống trong bóng tối và nỗi đau anh mang đến đâu. Cô gái ngày xưa mạnh mẽ hơn anh nghĩ nhiều.

Em cũng đã vượt qua tất cả, anh à


Từng nghĩ rằng xoá tên anh ra khỏi danh bạ, xoá đi từng tấm hình chụp chung tràn ngập yêu thương,.. là có thể ru quá khứ ngủ yên. Nhưng sau đấy mới biết, có nhiều thứ chẳng thể xoá được. Xoá làm sao kí ức của gia đình, bạn bè rằng chúng ta từng là một đôi. Xoá làm sao kỉ niệm về nhau trong cả quãng thời gian dài gắn bó.

Tình yêu là thế phải không anh? Là những ngày tháng dằn vặt tâm can nhau đến nghẹt thở để rồi xa nhau không một chút hoài mong. Tình yêu của anh đôi khi vẫn tàn nhẫn như vậy đấy.

Không biết anh có thế không, nhưng đôi lần em vẫn giật mình đến ngẩn ngơ khi đâu đó vang lên âm thanh bài hát quen thuộc đã cùng anh nghe không biết bao nhiêu lần.

Thế nhưng không cần lo lắng đâu anh ạ, em vẫn là đứa con gái mạnh mẽ trong tất cả những kẻ yếu đuối nhất. Trạm dừng ấy anh đi xuống, còn em vẫn tiếp tục ngồi đấy trên chuyến xe cuộc đời mình để gặp con người mới, con người sẽ ở cạnh em thật lâu, thật dịu dàng với trái tim chân thật.

Biết đâu đấy, thật nhiều năm về sau, nhiều thật nhiều đủ để đôi ta biến thành hai kẻ xa lạ, vô tình chạm mặt nhau trên đường em vẫn nhận ra rồi tiến lại phía anh, cười chào: “How about you?”

Em đang chờ hạnh phúc của riêng em


Hôm nay, em nghe ai đó nói rằng anh đã gói ghém quá khứ của chúng mình đem cất đi. Anh vừa đắp xây tình yêu mới với một cô bạn nào đó có lẽ giờ này đang hạnh phúc hơn em. Biết nói gì bây giờ nhỉ?

Nếu tình yêu là thế, là đến với nhau không hạnh phúc thì phải thật tâm chúc phúc cho ai kia. Liệu em có làm được điều vĩ đại ấy không? Ai đó hỏi em rằng: Em vẫn ổn chứ? Em vẫn ổn và vẫn luôn luôn như thế. Chỉ là trong tim có chút gì nhói đau.

Cuối cùng, anh cũng đã quyết định hạnh phúc tương lai mình. Sao em vẫn còn ngủ say tại nơi này? Sao em cứ mãi say đắm trong những câu chuyện cũ cơ chứ? Từng nghĩ rằng phải thật mạnh mẽ mà sao nước mắt em cứ trào ra không ngưng.

Ừ thì tình yêu là thế. Có điểm đầu rồi cũng có điểm cuối mà thôi. Anh đã đến được điểm dừng chân cuối cùng nên em cũng cất nó đi đây. Có lẽ sẽ nhanh thôi, em sẽ tìm được người bạn đồng hành cùng em trên chuyến xe tình yêu này.

Và rồi sau trạm dừng chân này, em sẽ đến trạm Lạc quan. Sau Lạc quan em cũng sẽ đến với Vui vẻ và Hạnh phúc thôi, phải không anh?

Cập nhật: April 20, 2017.

Có đôi khi tình yêu là thế

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook