Balô cảm xúc và nơi tình yêu không thể trở lại

Balô cảm xúc và nơi tình yêu không thể trở lại

Gói cả thế giới riêng vào ba lô và bắt đầu hành trình mới tại sân ga kí ức.

Balô cô đơn

“So you find yourself at this subway
When your world in a bag by your side
And all at once it seemed like a good way
You realized its the end of your line
For what it’s worth..”

Giai điệu quen thuộc được cất lên trong một không gian se lạnh, trống vắng- tháng 11 với những cảm xúc lẫn lộn cùng bao hoài niệm về quá khứ. Em bất chợt nhận ra mình đang đứng giữa ngã ba tàu cùng chiếc balô chứa đựng những nỗi cô đơn. Một chút chạnh lòng khi đã rất lâu rồi mình chưa về nhà. Bao lần xếp quần áo vào balô, bao lần đặt vé tàu để rồi thất hẹn với mẹ. Chạnh lòng khi quay cuồng với vòng quay công việc học và làm cho đến khi nhìn lại, đã bao lần được ăn một bữa cơm gia đình.

Một chút ngậm ngùi, khi bao lâu rồi không cafe với bạn. Những cuộc hẹn thưa dần vì một lý do duy nhất “tao đi làm”. Rồi cũng dần xuất hiện những buổi đi xem phim một mình, cười một mình, khóc một mình. Chiếc balô phủi đầy bụi trong những lần đi phượt đã được giặt sạch và xếp gọn vào một ngăn nào đó.

Một chút hối hả trên đường về nhà trong cơn mưa tầm tã, thấy lòng nặng trĩu. Đã bao lâu rồi chưa tâm sự hết lòng mình với một ai đó về người, về đời….

Ngày còn yêu nhau, khi cùng nhau xem bộ phim Begin Again em bật khóc khi nghe đoạn mở đầu bài bài hát “A step you can’t take back” cùng với lời giới thiệu của nữ chính “đây là bài hát dành cho những ai từng thấy mình cô độc trong thành phố”. Anh bảo em ngốc vì anh luôn ở bên cạnh và che chở cho em. Nhưng rồi hôm nay, trên vai là chiếc ba lô chất đầy những kỉ niệm về một tình yêu không còn nguyên vẹn, em đã mang bên theo mình một thế giới đã cũ.

Balô lạc lối

“Here comes the train upon the track
And there goes the pain it cuts to black
Are you ready for the last act?
To take a step you can’t take back…”

Lạc giữa dòng người xôn xao, bên tai là tạp âm cuộc sống hối hả em không biết mình đang đi về đâu. Chuyến tàu trở về kí ức dường như không có vé khứ hồi, em cầu nguyện và không ai trả lời. Tiếng nhạc vang lên như tuôn trào cảm xúc của chiếc ba lô nhỏ bé.

Còi tàu vang lên, em vẫn chờ đợi một người luôn bên cạnh em trong những chuyến đi. Balô còn trống chỗ cho những vật dụng cá nhân bé xinh mà anh “gửi tạm”. Một giây, một phút, một giờ,.. và vẫn không ai lấy vé chiếc ghế cạnh em.

Em tự hỏi bản thân mình đã sẵn sàng chưa? Em sẽ bước qua đường ray để lên tàu đi tiếp, hay ở lại đây cùng những điều thân thuộc mà anh bỏ lại cùng chuyến tàu trước. Giá mà em nhanh chân một phút để cùng anh đi chung một chuyến, giá mà em níu chặt tay anh để cùng đợi chuyến tàu tiếp theo. Em bật khóc khi biết rằng mình không thể quay lại.

Xét cho cùng, em chỉ kẻ đáng thương, lúc nào cũng cố trưng ra bộ mặt vui vẻ, hạnh phúc ra bên ngoài, còn những điều đau đớn nhất, chỉ biết cất vào balô trong chuyến đi này.

Balô và hành trình mới

“Are you ready for the last act?
To take a step you can’t take back…”

Tiếng còi tàu hối hả thúc giục, lau nước mặt em ngần ngại cất bước và ngoái nhìn những khoảnh khắc hạnh phúc đã xa. Rồi hình ảnh gia đình, bạn bè hiện lên trong đầu em như một thước phim quay chậm. Phải rồi mình đang lên tàu về nhà mà, mình sẽ sà vào lòng mẹ như ngày còn bé, mình sẽ đi cafe với bạn bè như những ngày còn độc thân. Mình phải về thôi!

Tàu khởi động rồi lướt nhanh, dòng người đông đúc dần lùi về phía sau. Em đau lòng khi nhận ra chuyến tàu của chúng ta đang ngày càng xa nhau. Nhưng em đã sẵn sàng chấp nhận bước tiếp mà không có anh bên cạnh.

Balô trên vai như nhẹ hơn vì em đã gửi lại đây một vài kỉ niệm cũ. Hít thở thật sâu, em và balô sẽ bắt đầu một hành trình mới vì em biết mình sẽ bước lên một chuyến tàu- nơi tình yêu cùng anh không thể trở lại.

Illustrative of couple representing online dating
Làm thế nào chiếm được tình yêu của cô nàng Kim Ngưu?
misskick.vn

Kim Ngưu (20/4 – 20/5) là cung thứ hai trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm Đất. Cô gái Kim Ngưu có chút gì đó ngang tàn, đủ mạnh mẽ nhưng cũng đủ mềm mỏng, dịu dàng, ấm áp. Cô gái Kim Ngưu thực sự là

Cập nhật: March 14, 2017.

Balô cảm xúc và nơi tình yêu không thể trở lại

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook