Cách thức từ bỏ tình yêu đơn phương thật dễ dàng và vui vẻ

Cách thức từ bỏ tình yêu đơn phương thật dễ dàng và vui vẻ

Những câu chuyện tình không được đáp lại luôn là những câu chuyện tình bất hủ, nhưng lại khiến khổ chủ phải đau khổ và tuyệt vọng. Không sao đâu nhé, hãy cùng Misskick thử các tuyệt chiêu để từ bỏ tình yêu đơn phương một cách tuyệt vời nhất.

1/ Hãy chia sẻ

Khi đang trong một tình trạng đơn phương không lối thoát, những cô gái thường nghĩ về những điều hết sức tiêu cực và buồn bực. Tại sao mình không được yêu? Mình có gì thua cô gái đó? Mình có điểm gì không tốt?..v.v..Những câu hỏi đưa bạn tới những vòng tròn luẩn quẩn không có được câu trả lời. Tình yêu không thể trả lời bằng những câu hỏi mang tính lý trí, hoặc có thể trả lời được trong một ngày hoặc hai ngày.

Vậy nên dừng lại đi nhé, cô gái hỡi.

náu

Khi bạn yêu, và đặc biệt là lại yêu đơn phương – một tình yêu không được đáp lại, nỗi sợ hãi về việc một ai đó biết được thứ tình cảm non nớt chân thành kia. Hội bạn có thể đem tình cảm của bạn ra đùa giỡn, trêu chọc, hay lải nhải hết năm này qua năm khác. Nếu mà nó đến tai người bạn yêu thầm, thì chắc là ngượng không đâu để hết.

Nhưng những điều đó có khiến bạn từ bỏ tình yêu đơn phương của mình không? Có khiến bạn dừng yêu người đó một cách mù quáng không? Nếu có thể từ bỏ tình yêu đơn phương của mình bằng cách không cho ai biết được về tình yêu đó, thì bạn cứ làm điều đó đi nhé. Nhưng nếu không thể, cũng đừng ngại ngần và sợ hãi chi.

sef

Yêu thương xuất phát rất nhiều từ những sẻ chia. Chia sẻ những tình cảm của mình. Không nhất thiết là bởi vì bạn cần một quân sư chuyên tư vấn tâm lý, hay gỡ rối tinh thần cho bạn. Khi bạn chia sẻ đi, nỗi nhớ đong đầy được san sẻ. Tình cảm chất chứa được lan đi. Dù nó không đến đúng với người bạn yêu, nhưng khi chia sẻ, thì tức nghĩa là tình cảm của bạn đã được biết đến, đã tồn tại, đã lan tỏa tới một người khác.

Điều đó có thật cần thiết hay không? Nó có thể là ở cảm nhận của bạn. Khi bạn buồn, bạn muốn từ bỏ tình yêu đơn phương vô vọng của mình, bạn có một bờ vai để dựa vào, để khóc, để thể hiện đúng chính xác rằng mình đang yêu. Bạn cứ thử tưởng tượng rằng, một ngày, anh chàng – người bạn yêu, có người yêu mới.

áge

Ai cũng chúc mừng cho đôi tình nhân hạnh phúc. Không ai ngó ngàng tới bạn, vì có ai biết bạn yêu anh ta đâu. Nhưng nếu bạn bè của bạn biết được, có thể bạn bè sẽ gởi lời chúc mừng đến anh ta. Sau đó, họ sẽ đồng loạt nhắn tin…chia buồn với bạn, sẽ đồng loạt gởi hoa…an ủi cho bạn, sẽ đồng loạt vào ngày tình nhân, rủ bạn đi chơi cho vơi bớt nỗi buồn. Đó chính là sức mạnh của sự sẻ chia.

2/ Yêu đơn phương – Bạn không hề lẻ loi như bạn nghĩ

Khi bạn yêu đơn phương ai đó, cả bầu trời như một màu xanh u ám. Bạn thấy mình là kẻ buồn tủi nhất thế gian, thấy mình thật là lẻ loi, cô độc. Ai cũng có đôi, có cặp. Mình cũng yêu, nhưng lại yêu thầm, yêu mà không được anh chàng đó ngó ngàng tới. Thật là đáng thương làm sao, cô gái bé nhỏ.

nhu

Nhưng thật ra thì, thế giới này có tỷ tỷ người. Cả tỷ tỷ đều đã từng có một giấc mộng tình yêu, rồi tan đi như bong bóng xà phòng mang tên “tình yêu đơn phương”. “Vì mấy ai yêu mà lại được yêu” – thơ xưa đã đúc kết như vậy rồi. Bạn sẽ không thể trưởng thành nếu bạn chưa yêu một ai đó. Bạn sẽ không thể trưởng thành nếu bạn không thất tình hay đơn phương. Bạn sẽ không thể trưởng thành nếu bạn không học cách từ bỏ tình yêu đơn phương vô vọng đó.

Bởi “yêu là chết trong lòng một ít”, có hàng chục bộ phim về những câu truyện tình mà nữ chính bị ruồng bỏ và hắt hủi. Sau đó thì nữ chính mới gặp nam chính và có một tình yêu hạnh phúc.

kjha

Đừng mãi hát khúc bi ai, đừng mãi rầu rĩ trong niềm đau chôn giấu. Tình là niềm đau, nên thôi lỡ yêu, lỡ đau rồi thì thôi bỏ đi. Bỏ yêu, bỏ đau, bỏ những mộng mơ dệt sẵn. Tình yêu cũng có đẹp không các nàng hỡi? Người yêu chàng ta có hạnh phúc không? Có vui bằng cô nàng độc thân tự do vui chơi thỏa chí? Liệu có hạnh phúc bằng bạn hay không. Hay cô ấy cũng đang có những tâm sự khác, những trải lòng khác, những nỗi đau khác trong câu truyện tình mà cô ấy làm nhân vật chính.

Ngày người lên xe hoa, bạn muốn gào lên “hãy trốn đi, hãy chạy đi, người không phải là chàng trai đó – anh sẽ không kết hôn với một người không thích hợp” (You’re not a kind of boy – who should be marrying the wrong girl – Taloy Swiff). Lời bài hát có lẽ sẽ vang vọng trong đầu bạn mãi. Nhưng cô gái hỡi, bạn hiểu gì về đối phương. Anh ấy thích hợp với người nào hơn, làm sao bạn biết.

kasjb

Làm sao bạn dám nói rằng bạn hiểu anh ấy thật nhiều. Làm sao bạn dám nói rằng, bạn hiểu anh ta hơn cô gái kia. Thôi ngay những ảo tưởng kỳ quặc đi cô gái hỡi. Nhiều năm sau nhìn lại, cô gái sẽ có câu trả lời của mình. Sẽ hiểu vì sao tình yêu không đến đích. Vậy nên, đừng mất thật nhiều năm, chỉ để đau cho một mối tình.

3/ Đừng chỉ biết yêu – Hãy biết nhiều thứ khác

Vượt qua tình yêu, là cả một bầu trời rộng lớn. Bạn có bao giờ nghĩ, không có anh ấy, bạn vẫn sẽ thật vui. Bạn sẽ có thật nhiều bằng những cách khác nhau.

Chẳng hạn, bạn không có tình yêu, bạn vẫn sẽ có tình bạn. Và đôi khi tình bạn mặn nồng, đắm say mạnh mẽ hơn ngàn tình yêu cộng lại.

sgr

Bạn không có tình yêu, bạn vẫn có niềm vui trong việc làm đẹp bản thân. Bạn thật xinh đẹp, bạn có hàng ngàn người theo dõi trang Facebook của bạn. Bạn hiểu giá trị bản thân, và bạn là cô gái xinh đẹp nhất, cô gái ạ.

Hãy học cách yêu thương, và từ bỏ tình yêu đơn phương vô vọng. Bởi đôi khi, biết từ bỏ thì mới có thể yêu thương.

Cập nhật: June 14, 2017.

Cách thức từ bỏ tình yêu đơn phương thật dễ dàng và vui vẻ

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook