Những vấn đề cần lưu ý khi du lịch tự túc Nhật Bản

Những vấn đề cần lưu ý khi du lịch tự túc Nhật Bản

Trong những năm gần đây, Nhật Bản luôn là điểm đến thu hút được rất nhiều sự quan tâm của du khách. Bên cạnh những tour du lịch được tổ chức thường xuyên, một số bạn lại nghĩ đến một hình thức khám phá xứ sở tuyệt vời này -du lịch tự túc Nhật Bản. […]

Trong những năm gần đây, Nhật Bản luôn là điểm đến thu hút được rất nhiều sự quan tâm của du khách. Bên cạnh những tour du lịch được tổ chức thường xuyên, một số bạn lại nghĩ đến một hình thức khám phá xứ sở tuyệt vời này -du lịch tự túc Nhật Bản.

A photo posted by Mauro Bellati (@maurobellati) on

Dưới đây là một số kinh nghiệm rất hữu ích mà Misskick đã tổng hợp nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch tự túc Nhật Bản, để chinh phục đất nước mặt trời mọc.

Nên đến Nhật Bản vào thời gian nào?

Là một đất nước có khí hậu ôn đới, mùa hè thì rất nóng còn mùa đông lại rất lạnh và có tuyết rơi. Do đó, để có một hành trình hoàn hảo nhất thì theo kinh nghiệm du lịch tự túc Nhật Bản của những người đi trước, bạn nên ghé thăm đất nước này vào mùa xuân và mùa thu.

A photo posted by skkm (@skkm06) on

Mùa xuân là mùa của hoa Anh Đào, nếu đến du lịch Nhật bản từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 là thời điểm hoa nở rộ nhất. Vào thời điểm này được ngồi dưới gốc hoa anh đào thưởng thức chút rượu sake, ăn những món ăn truyền thống của người Nhật và ngắm nhìn hoa anh đào bay trong gió là một điều thật tuyệt vời.

Mùa thu khoảng tháng 10 đến đầu tháng 11 cũng là thời điểm tuyệt vời, bởi thời điểm này không khí Nhật Bản rất mát mẻ và dễ chịu. Đây còn là thời điểm của mùa lá phong nhuộm những màu sắc sặc sỡ khắp đường phố cùng những hàng cây ngân hạnh. Rất nhiều đôi tình nhân và những người thích thưởng ngoạn và chụp ảnh chọn mùa thu để đến Nhật Bản du lịch tự túc.

Xin Visa đi Nhật

A photo posted by tracy-nim manay-chua (@fiercetracynim08) on

Việc xin Visa cũng không phải là dễ dàng nếu bạn là người không có kinh nghiệm và thích đi du lịch Nhật Bản tự túc. Tuy nhiên, từ tháng 07/2013 Nhật đã có những quy chế mới thuận lợi hơn cho những du khách xin Visa đi du lịch tự túc Nhật Bản. Nếu bạn xin Visa lần đầu, đại sứ quán sẽ chỉ cấp visa 1 lần, những người mỗi năm đi qua Nhật khoảng 2 – 3 lần, trong vòng 3 năm đi liên tục thì sẽ được xem xét cấp visa đi nhiều lần.

Phương tiện đi lại

Hệ thống giao thông công cộng ở Nhật bản cực hiện đại và đa dạng, phần lớn người dân di chuyển bằng tàu điện ngầm và xe bus. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ phương tiện nào để di chuyển nhưng riêng taxi ở Nhật thì thuộc vào hàng đắt nhất Châu Á, nên nếu muốn có một chuyến du lịch tự túc Nhật Bản tiết kiệm thì bạn nên cân nhắc.

Nếu bạn chỉ đi du lịch thăm quan tại một thành phố nhất định, bạn có thể sử dụng tàu điện ngầm làm phương tiện di chuyển chính, vừa nhanh lại vừa rẻ, chỉ với 1000 yên Nhật.

Sinh hoạt tiết kiệm

A photo posted by Sada Shugi (@sadashugram) on

Một nhà nghỉ dạng capsule hoặc hostel với mức giá từ 20 USD đến 30 USD/người/đêm sẽ đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi nếu bạn muốn tiết kiệm cho chuyến du lịch tự túc Nhật Bản của bạn. Ngoài ra, nếu đi một mình, bạn cũng có thể tìm kiếm những phòng trọ của du học sinh Việt tại Nhật Bản cho thuê lại để làm nơi lưu trú ngắn hạn với mức giá vừa phải.

Những điều cần tránh

– Chen ngang vào hàng người đang xếp hàng trật tự là điều tối kỵ, dù chưa bị bắt phải nộp tiền phạt nhưng để người bản xứ nhìn kẻ phá lệ bằng ánh mắt đầy vẻ ngạc nhiên và bực bội là thứ “hình phạt” có lẽ còn kinh khủng hơn gấp bội.

– Việc bật quẹt mồi thuốc trên đường ở các đô thị lớn như Tokyo hay Osaka sẽ khiến bạn mất ngay 50.000 yên tiền phạt, tương đương 10 triệu đồng.

– Xả rác ở những khu vực công cộng, chốn linh thiêng, người vi phạm sẽ nhận ngay mức phạt là 30.000 yên.

– Nếu ở nước khác, việc để lại tiền tip là một nét văn hóa thể hiện lời cảm ơn và trân trọng đối với người phục vụ thì điều này là ngược lại đối với người Nhật Bản. Đi taxi, ăn nhà hàng hay bất cứ dịch vụ nào bạn đều không được phép tip bởi đó là sự xúc phạm. Bạn phải nhận lại tiền thừa cho dù là đồng xu một yên.

SANYO DIGITAL CAMERA
5 shop quà lưu niệm Nhật Bản ngay tại Sài Gòn
misskick.vn

1. Chuỗi cửa hàng Totoro 1988 A photo posted by Totoro 1988 (@totoro1988) on Jan 6, 2017 at 5:59pm PST Totoro 1998, là chuỗi cửa hàng sở hữu bộ sưu tập lớn nhất và phong phú nhất các m

Cập nhật: May 16, 2017.

Những vấn đề cần lưu ý khi du lịch tự túc Nhật Bản

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook