Công thức làm món bánh flan trái bí đang “hót hòn họt”

Công thức làm món bánh flan trái bí đang “hót hòn họt”

Món bánh flan bí đỏ thơm ngon, béo ngậy và đẹp mắt sẽ là món tráng miệng dinh dưỡng cho cả gia đình trong những bữa tiệc nho nhỏ. Hãy cùng Misskick nhanh tay vào bếp chế biến ngay thôi nào !

channel-vcmedia-vn
Nguồn: channel.vcmedia.vn

Bánh flan bí đỏ là một món tráng miệng đến từ xứ sở Chùa Vàng được giới trẻ Việt Nam cực yêu thích trong thời gian gần đây. Khác với món bánh flan truyền thống quen thuộc, cách làm bánh flan bí đỏ có biến tấu đặc biệt từ phần nhân bánh đến cách trình bày sẽ khiến bạn cảm thấy cực thú vị khi thưởng thức.

hotdealvn
Nguồn: hotdeal.vn

Nhờ nguyên liệu bí đỏ đi kèm, bánh có vị ngọt và thơm tự nhiên, nên lượng đường vì thế mà cũng được giảm bớt. Đây cũng là món tráng miệng vô cùng bổ dưỡng bởi bí đỏ đặc biệt nhiều chất xơ, các khoáng chất khác ngăn ngừa ung thư. Khi kết hợp với bánh flan, bí đỏ sẽ làm nên vị ngọt và hương thơm nhẹ nhàng đầy mê hoặc.

media-foody-vn
Nguồn: foody.vn

Bánh flan bí đỏ vừa thơm ngon rất có lợi cho sức khỏe cũng như làn da của chị em. Chính vì thế, còn chần chừ gì mà không vào bếp tự tay làm bánh ngon này phải không nào?

Nguyên liệu

bakedbreecom
Nguồn: bakedbree.com

– 3 quả bí đỏ (nhỏ)

– 5 quả trứng gà

– 1/2 lon sữa đặc Ông Thọ

– 300 ml sữa tươi không đường

– 100 gram đường cát trắng

– 100 gram sữa đặc có đường

Dụng cụ cần có

daynauan-vn
Nguồn: daynauan.vn

–  Muỗng gỗ

– Tô sạch

– Dụng cụ đánh trứng cầm tay

– Lưới rây lọc

– Nồi hấp

– Nồi đun

Cách thực hiện

s1-img-yanvn
Nguồn: yan.vn

Phần bí đỏ:

– Đầu tiên, bạn hãy rửa thật sạch vỏ bí đỏ rồi dùng dao sắc khía 1 đường vòng quanh cuống, tách rời ra như cái nắp. Nạo hết phần ruột và hạt bên trong sau đó dùng muỗng lấy hạt bí ra. Do thịt bí rất dày nên bạn cần dùng dao rọc để tạo được khoảng không rộng hơn để có thể chứa được nhiều bánh hơn.

quynhthoa-net
Nguồn: quynhthoa.net

– Tiếp theo, bạn cho bí vào bát hấp cách thủy khoảng 15 phút. Thỉnh thoảng bạn mở nắp nồi và lau khô để bí không bị ngậm nước. Khi bí chín vừa tới thì lấy ra để nguội.

Caramel

cachlambanhflannet
Nguồn: cachlambanhflan.net

Để làm lớp caramel tráng trên mặt bánh, bạn cho 50g đường cát và 2 muỗng canh nước lạnh vào một cái chảo nhỏ sau đó bật lửa liu riu cho đường từ từ chảy ra.

– Sau khi nước đường sôi lên và chuyển qua màu vàng thì bạn dùng muỗng khuấy liên tục cho đến khi nước đường đậm màu sền sệt, nổi bong bóng lớn thì tắt bếp. Cuối cùng cho thêm 2 muỗng cà phê nước lọc và khuấy đều.

Hỗn hợp bánh:

i-ytimgcom
Nguồn: i.ytimg.com

– Để làm bánh flan, bạn cho trứng gà ra một tô sạch, bạn lọc bỏ càng nhiều lòng trắng càng tốt, dùng dụng cụ đánh trứng khuấy nhẹ tay theo một chiều để trứng tan ra nhưng không bông lên.

– Sau đó, bạn cho 300 ml sữa tươi không đường, 50 gram đường cát trắng và 100 gram sữa đặc có đường vào hỗn hợp trứng vừa đánh. Tiếp tục dùng đồ đánh trứng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

– Lấy thịt bí ra nghiền mịn sau đó trộn vào hỗn hợp trên. Khuấy đều tan để được hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Hấp bánh:

lambanhtainhaorg
Nguồn: lambanhtainha.org

– Sau khi có được hỗn hợp làm bánh flan, bạn nhẹ nhàng rót vào vỏ bí. Sau đó cho vào nồi hấp khoảng 30 phút. Bạn phải canh thời hấp bánh thật chuẩn xác vì hấp lâu sẽ làm bánh cứng và giảm hương vị. Khi hấp cũng không nên cho quá nhiều nước vì lượng hơi nước nhiều sẽ rơi xuống làm bánh bị rỗ, vậy nên tốt nhất là bạn lót khăn sạch dưới nắp nồi để tránh tác động của hơi nước.

– Thường xuyên mở nắp để hơi nước thoát ra ngoài và lau hơi nước đọng lại trên nắp nồi cho bánh được ngon hơn. Khi hỗn hợp trứng đông lại thì bánh đã chín.

Thưởng thức

adayroi
Nguồn: adayroi.com

Sau khi bánh chín, để nguội thì bạn lấy ra dao cắt từng miếng vừa ăn rồi rưới caramel lên để thưởng thức. Hoặc bạn có thể rưới thêm 1 lớp mứt trái cây hoặc trái cây tươi tùy thích đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bánh được ngon hơn. Bánh flan bí đỏ mà kèm với chút đã bào hay ăn cùng với trái cây tươi cắt nhỏ thì quả là tuyệt vời.

hotdealsvn
Nguồn: hotdeals.vn

Phần vỏ bí thơm bùi như khoai và phần flan bên trong thơm nức mùi trứng cốt dừa cứ lan tỏa trong miệng. Chút thơm của sữa, mát ngọt của bí đỏ và thơm lừng của đường thắng khiến cho miếng bánh flan bí đỏ nhanh chóng tan ra rồi lại cứ thế tiếp tục khiến bạn không thể dừng lại được.

hotdealsvn1
Nguồn: hotdeals.vn

Đây chắc chắn sẽ là món ăn nhận được rất nhiều lợi khen ngợi khi bạn tự tay chế biến để mời người thân yêu thưởng thức đấy.

Nguồn ảnh cover: lamchame.com

Cập nhập: October 25, 2017.

Công thức làm món bánh flan trái bí đang “hót hòn họt”

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook