Mẹo hay trong bếp giúp nàng “gà mờ” tự tin nấu nướng

Mẹo hay trong bếp giúp nàng “gà mờ” tự tin nấu nướng

Với 8 mẹo hay trong nhà bếp dưới đây, những nàng vụng về nhất cũng có thể tự tin biểu diễn tài nghệ nấu nướng đấy!

1. Thứ tự nêm gia vị

motherbabychildcom
Nguồn: motherbabychild.com

Theo nguyên tắc nấu nướng thì loại gia vị nào lâu thấm thì bạn sẽ nêm trước. Cụ thể là nếu phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt.

mediaresources-idiva
Nguồn: suckhoenhi.vn

Đối với các món ăn có nguyên liệu từ các loại củ, bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ, còn đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi.

biggirlssmallkitchencom
Nguồn: biggirlssmallkitchen.com

Sau khi đã múc đồ ăn ra tô hoặc đĩa ngay khi còn nóng thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại. Không nên cho trực tiếp bột ngọt vào thức ăn mà nên hòa tan vào một ít nước xào, hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào. Cách làm này không chỉ là mẹo hay giúp thức ăn ngấm đều gia vị mà còn bảo vệ cho sức khỏe của bạn nữa đấy.

2. Thái thịt cá

cdn1-tgdd-vn
Nguồn: cdn1.tgdd.vn

Thêm một mẹo hay để thái thịt cá dễ dàng và đều tay là bạn hãy bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng nửa tiếng, để thực phẩm đóng băng một phần. Khi thịt cứng hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng dùng dao xắt miếng hay thái lát mỏng.

Tương tự, muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng xử lý hơn.

3. Luộc mì

bepgiadinhcom
Nguồn: bepgiadinh.com

Không nên để nước sôi sùng sục mới cho các loại mì khô vào vào vì như vậy sẽ khiến chúng chín không đều. Thay vì vậy, bạn nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì vớt ra.

bepgiadinh
Nguồn: bepgiadinh.com

Làm theo mẹo hay thế này bạn sẽ thấy các sợi mì nở đều, ăn vừa chín tới rất ngon

4. Xử lý vỏ tỏi, gừng

petinsurancecom
Nguồn: petinsurance.com

Có hai mẹo để bạn bóc tỏi nhanh hơn. Một là đặt các củ tỏi vào một cái bát, sau đó úp một cái bát khác lên (hoặc trong một cái hộp kín) và lắc thật mạnh. Động tác này khiến vỏ tỏi trở nên lỏng hơn và bạn sẽ dễ dàng bóc. Mẹo hay thứ hay là cho củ tỏi vào trong lò vi sóng khoảng 15 giây. Hơi nóng từ lò vi sóng sẽ khiến các vỏ tỏi rời ra để bạn dễ dàng xử lý.

sweetriciacom
Nguồn: sweetricia.com

Bóc vỏ gừng bằng một chiếc thìa dễ và nhanh hơn là sử dụng dao. Bạn chỉ cần lấy chiếc thìa cạo vào củ gừng là vỏ sẽ ra. Bạn nên nhớ, cạo bằng thìa phù hợp với tất cả trường hợp củ quả khi bạn chỉ muốn bỏ đi một phần nhỏ vỏ.

5. Kiểm tra trứng

suckhoenhivn
Nguồn: suckhoenhi.vn

Đổ nước lạnh đầy cốc hoặc bát rồi thả trứng vào đó. Nếu trứng nổi lên thì nó đã hỏng và bạn nên bỏ đi. Nếu trứng ở dưới đáy và theo chiều thẳng đứng thì vẫn đủ tươi để ăn. Nếu trứng chìm xuống và nằm ngang chứng tỏ còn rất tươi.

6. Cắt hành không cay mắt

cdn-skimgs
Nguồn: cdn.skim.gs

Củ hành khi bị cắt có thể giải phóng ra một loại dung môi khiến người thái bị cay mắt và rất hay gặp tình trạng chảy nước mắt không ngừng. Nhưng đừng lo chỉ cần  nhúng dao qua nước trước khi bắt đầu cắt sẽ hạn chế đáng kể việc bạn bị cay mắt. Hoặc bạn có thể vắt một ít nước cốt chanh lên thớt rồi xoa đều trước khi cắt sẽ giúp cho bạn không bị cay mắt hay kích ứng mắt khi cắt hành.

lamthenaocom
Nguồn: lamthenao.com

Nếu món ăn yêu cầu phải thái nhỏ hành, bạn chỉ cần cho củ hành vào máy xay mà không phải dùng tay để cắt chúng. Bạn không nên xay hành quá nát và phải đợi cho hơi cay của hành lắng xuống hãy mở nắp máy xay.

7. Vắt chanh

pbs-twimg
Nguồn: pbs.twimg.com

Cách vắt chanh để được nhiều nước rất đơn giản. Trước khi cắt chanh, bạn chỉ cần lăn chanh vài lần trên mặt phẳng sạch sẽ để làm mềm quả chanh. Mẹo hay này sẽ khiến cho các tép chanh bên trong bị vỡ và khi bạn vắt nước chanh sẽ được nhiều hơn. Với cách này, bạn nên bổ đôi quả chanh theo chiều ngang để vắt nước nhé.

8. Bảo quản rau sống

learningtobefrugal-files-wordpress
Nguồn: learningtobefrugal.com

Rau sống, rau thơm thừa lại sau bữa ăn, hoặc rau sống rất dễ hư hỏng nếu để qua ngày. Nhưng chỉ cần cho chúng vào tô sạch, đặt 2 tờ giấy ăn lên trên bát rau sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát rau và để vào ngăn mát tủ lạnh là bạn đã có thể giữ chúng tươi thật lâu đấy.

Nguồn ảnh bìa: www.viralbharat.com

Cập nhật: October 26, 2017.

Mẹo hay trong bếp giúp nàng “gà mờ” tự tin nấu nướng

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook