Dấu hiệu cho thấy bạn đang sở hữu một tình bạn tri kỉ

Dấu hiệu cho thấy bạn đang sở hữu một tình bạn tri kỉ

Tri kỉ vốn được xem là mối quan hệ trên cả tình bạn và thi vị hơn cả tình yêu. Vậy làm thế nào để xác định đâu là tình bạn được gọi là tri kỉ? Hãy cùng Misskick xem xét các dấu hiệu sau.

 1. Đối xử một cách chân thành

cdn1-theodysseyonline
Nguồn: theodysseyonline

Chân thành là thước đo đánh giá một tình bạn tri kỉ. Đó là khi, bạn và người ấy có một mối quan hệ gạt bỏ đi những lợi ích cá nhân mà suy nghĩ và quan tâm nhiều hơn cho đối phương.

bolde
Nguồn: bolde.com

Khi bạn gặp khó khăn, hay phải đối diện với những sóng gió và bế tắc trong đời thì một người bạn tri kỉ sẽ sẵn sàng ở lại bên cạnh và động viên. Đôi khi, bạn cảm thấy buồn bã và dối lừa thế giới rằng mình chỉ muốn được ở một mình thôi, ấy thế nhưng họ vẫn không hề rời xa ta mà lại dùng sự lặng im để quan tâm.

data-whicdn
Nguồn: data.whicdn

Một tình bạn đáng quý và một người bạn chân thành còn là người dám phê bình thẳng thắn những khuyết điểm, những sai lầm mà chẳng sợ bạn khó chịu hay giận dỗ. Và bao giờ sau đó cũng cho ta những lời khuyên rất chân thành, có lợi nhất cho ta. Tất nhiên, họ cũng chẳng bao giờ tiếc lời khen ngợi những bộ cánh xinh đẹp hay quyết định sáng suốt nào của bạn đâu.

2. Luôn quan tâm đến cảm xúc của bạn

nanigans
Nguồn: nanigans

Bạn tri kỷ sẽ luôn là người biết rõ được bạn đang nghĩ gì , buồn gì, vui gì, thích gì, ghét gì mà không cần kể lể quá nhiều. Bởi đó là người mà bạn luôn kiên nhẫn lắng nghe ta kể lể đủ điều, nhất là về những điều phiền muộn, khó chịu, những ước mơ hoài bão tưởng chừng như viển vông, điên khùng của ta mà chẳng bao giờ chế giễu.

i-pinimg-comfgf
Nguồn: i.pinimg.com

Sự tinh tế của người bạn tri kỷ thể hiện ở chỗ họ luôn ủng sống bạn sống với sở thích của mình và thực hiện nó bằng dáng vẻ hạnh phúc nhất. Không một bạn tri kỷ nào lại lên tiếng trách móc rằng bạn đang tốn thời gian cho những thứ vô ích. Mà ngược lại họ trở thành cổ động viên sốmột của bạn, thúc đẩy bạn theo đuổi ước mơ và luôn đánh giá cao khả năng của bạn.

3. Chấp nhận những điều khác biệt

images-girlslife
Nguồn: images.girlslife

Dù có thân thiết cách mấy thì bất kì mối quan hệ bạn bè nào cũng đôi lúc phát sinh những mâu thuẫn bắt nguồn từ việc bất đồng quan điểm. Thực chất, dù cả hai luôn chia sẻ, luôn tôn trọng lẫn nhau đi chăng nữa thì vẫn sẽ có những mặt khác biệt trong lối hành xử, cách suy nghĩ của đối phương mà người kia cảm thấy khó hiểu, đôi khi khó chịu dẫn đến những tranh cãi không hồi kết.

thoughtcatalog-files-wordpress
Nguồn: thoughtcatalog.files.wordpress.com

Nhưng quan trọng hơn cả, nếu đã gọi là tình bạn tri kỷ thì người đó có thể hiểu ngay, cả khi họ không thích bạn vì một việc gì đó ở một thời điểm nào đó. Nhưng thay vì để những bất đồng quan điểm xen giữa tình cảm và tạo nên sự căng thẳng dai dẳng, người bạn tri kỷ sẽ hiểu rằng  đôi khi điều tốt nhất có thể là chấp nhận khác biệt trong suy nghĩ cả hai.

Tách biệt những giận dỗi nhỏ nhặt ra khỏi tình bạn của cả hai và biết cách dung hòa khác biệt qua là những gì một người tri kỷ thật sự ý thức được trong mối quan hệ.

5. Khoảng cách không là vấn đề

i-pinimg
Nguồn: i.pinimg.com

Nhiều người cứ lầm tưởng rằng đã là bạn tri kỷ thì phải cùng đồng hành trên tất cả những chặng đường, phải thường xuyên cặp kè với nhau như hình với bóng, hay phải buôn chuyện điện thoại với nhau hàng tiếng đồng hồ. Thế nhưng mọi thứ lại đơn giản hơn rất nhiều.

i-pinimg-coms
Nguồn: i.pinimg.com

Khi đã trưởng thành ai rồi cũng có cuộc sống riêng, bạn bè có khi cả năm chẳng có cơ hội gặp nhau lần nào, cả năm chẳng đi chơi riêng với nhau bao giờ, thi thoảng có gọi điện thoại cũng chỉ nói ngắn gọn vài câu. Ấy nhưng mà mỗi lúc ở cạnh nhau, không cần phải nói nhiều, cả hai đều đọc được suy nghĩ của người kia và hiểu hết mọi tính cách của nhau.

i-pinimg-comdas
Nguồn: instagram.com

Đôi khi, bạn đi chơi xa, chỉ mua về tặng ta một món quà rất đỗi bình thường nhưng ta lại luôn trân trọng, nâng niu nó hơn cả những thứ đắt tiền bởi lẽ nó mang nặng tấm lòng của người tặng hơn là vật chất.

images-puckermob
Nguồn:images.puckermob

Một tình bạn tri kỉ, dù khoảng cách địa lý có xa xôi đến mấy nhưng trong lòng mỗi người sẽ luôn dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho nhau, luôn nhớ đến nhau với những điều thiêng liêng nhất, luôn đặt nhau ở vị trí trang trọng nhất trong trái tim mình.

Nguồn ảnh cover: thoughtcatalog.files.wordpress.com.

Cập nhật: October 23, 2017.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang sở hữu một tình bạn tri kỉ

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook