Những mẹo hay cho cuộc sống văn phòng trở nên thoải mái hơn

Những mẹo hay cho cuộc sống văn phòng trở nên thoải mái hơn

Những cô nàng mới ra trường, bỡ ngỡ với bao điều mới lạ nơi văn phòng, gặp không ít khó khăn ở thế giới đầy phức tạp này. Đừng lo, Misskick sẽ chỉ bạn những mẹo tuy nhỏ nhưng cực kỳ hay, để cuộc sống văn phòng trở nên "dễ như ăn kẹo" mà thôi.

Ghi nhớ tên tất cả mọi người

ghi-nho-ten1
Nguồn: www.naukrinama.com

Đây là nguyên tắc đầu tiên và tối quan trọng, không chỉ trong cuộc sống văn phòng mà bất cứ ở đâu. Theo các nghiên cứu khoa học, việc bạn nhớ được tên người khác, gọi họ bằng tên sẽ giúp cho mối quan hệ trở nên thân thiết, và mọi câu chuyện trở nên dễ dàng hơn.

ghi-nho-ten
Nguồn: a.dilcdn.com

Đừng bỏ qua bất kỳ ai, dù là sếp lớn hay những người lao công, hãy luôn cố gắng ghi nhớ và gọi họ bằng tên riêng khi giao tiếp. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhớ tên, hãy gắn tên họ với một đặc điểm nhận diện riêng, chỉ mình bạn nhận ra hay một tình huống hài hước nào đó. Cách làm này sẽ giúp bạn nhớ tên người khác một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Bình tĩnh khi người khác to tiếng

argument

Nguồn: criticallyrated.files.wordpress.com

Khi bước vào văn phòng làm việc, tức là bạn đã bước ra khỏi “vòng an toàn” nơi có sự bảo bọc của cha mẹ, sự quan tâm của bạn bè. Có thể bạn đã quen với sự nuông chiều của gia đình, sự yêu thương của bạn bè, nhưng khi đi làm, bạn sẽ không thể tránh khỏi những lần bị người khác to tiếng.

office-gripes
Nguồn: blog.postofficeshop.co.uk

Trong những trường hợp như thế, hãy cố gắng giữ bình tĩnh, đừng làm điều gì bốc đồng và thiếu suy nghĩ, bạn sẽ hối hận đấy. Khi bị sếp to tiếng, chắc chắn bạn không nên tranh cãi lại. Khi đồng nghiệp to tiếng, đừng phản ứng tương tự lại với họ. Bạn phải luôn giữ mình trong trạng thái bình tĩnh nhất và nghĩ về một cuộc nói chuyện êm đẹp và “hòa bình” hơn sau khi cả hai đã nguôi giận.

Luôn giao tiếp bằng mắt

giao-tiep-mat
Nguồn: kyna.vn

Giao tiếp bằng mắt luôn là phương pháp hiệu quả để bạn đạt được những điều mình mong muốn. Đừng e ngại khi nhìn vào mắt người khác, hãy luôn thể hiện sự tự tin, truyền đạt những gì mình muốn nói qua ánh mắt để người khác không “ngó lơ” bạn.

giao-tiep-mat-jp
Nguồn: kyna.vn

Đôi khi, trong cuộc sống văn phòng, ý kiến của bạn sẽ bị bỏ qua hay không nhận được phản hồi đích đáng nếu bạn không biết cách giao tiếp với người đối diện. Luôn tập cho mình nhìn thẳng vào mắt đối phương, truyền đạt rõ ý kiến của mình, một cách tự tin và sắc bén để nhận được những phản hồi thỏa đáng nhất.

Khi cần giúp đỡ, hãy thật chân thành!

giup-do
Nguồn: cached.imagescaler.hbpl.co.uk

Dù cuộc sống văn phòng phức tạp, nhưng không có nghĩa là không có bạn bè, bạn hoàn toàn có thể nhờ sự trợ giúp khi cần thiết. Đừng làm một mình tất cả mọi việc, đôi khi làm việc nhóm sẽ đem lại hiệu quả công việc tốt hơn nhiều so với “tự lực cánh sinh”.

Young Stressed Businesswoman Holding Help Sign Overworked At Off
Nguồn: pinper.com

Khi bạn cần giúp đỡ, hãy nói lên nguyện vọng một cách chân thành nhất, đừng ngập ngừng hay che giấu. Bạn cũng không nên tỏ thái độ mình tự làm được tất cả, nhờ với thái độ qua loa, chắc chắn sẽ chẳng ai muốn giúp bạn một cách chân thành đâu. Hãy luôn giúp đỡ những người trong văn phòng một cách nhiệt tình nhất, rồi kêu gọi sự giúp đỡ một cách chân thành nhất khi cần nhé.

Viết ra những điều mà bạn đang phiền lòng

viet-phien-muon
Nguồn: giadinhvatreem.vn

Chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi những phiền não chốn văn phòng, những câu chuyện đôi khi vô tình “rơi trúng đầu mình” mà chẳng hiểu từ đâu. Những việc đó sẽ khiến tâm trạng bạn bị ảnh hưởng rất nhiều, bạn sẽ cảm thấy chán nản và muốn thể hiện thái độ tiêu cực với người khác. Nhưng, đừng làm thế!

Young female is writing notes and planning her schedule.
Nguồn: www.baitap123.com

Việc thể hiện thái độ tiêu cực, khó chịu với người khác sẽ không giúp tâm trạng bạn tốt hơn được mà còn có thể khiến những mối quan hệ văn phòng trở nên tồi tệ hơn. Thay vào đó, hãy ngồi thật tĩnh tâm, viết những điều phiền muộn ra giấy. Cách làm này sẽ giúp bạn giải tỏa được tâm lý và trở nên thoải mái hơn.

Ngồi gần người thường phản bác bạn

cong-kich
Nguồn: www.personalitytutor.com

Đây chính là một mẹo tâm lý rất hay được các chuyên gia khuyên dùng cho các “công dân văn phòng”. Khi bạn thường bị một người đó phản bác, bị họ thường xuyên phản đối ý kiến trong các cuộc họp, bạn sẽ làm gì? Đừng đẩy họ vào thế “thù địch”, cách làm này chỉ khiến mọi việc căng thẳng hơn thôi.

phan-bac
Nguồn: www.livemint.com

Thay vào đó, trong cuộc họp , bạn hãy chọn ngồi ngay bên cạnh họ. Điều này sẽ khiến đối phương phần nào bối rối và theo yếu tố tâm lý, khi ngồi cạnh, tinh thần phản bác của họ cũng trở nên “yếu” đi vì cảm giác không thoải mái. Bạn sẽ nắm được thế chủ động và bảo vệ được mình trước sự công kích của họ.

Luôn làm ấm bàn tay trước khi bắt tay

bat-tay
Nguồn: scusaroadloans.files.wordpress.com

Mẹo này tuy nhỏ nhưng khá hay, như một cách “lấy lòng” người đối diện, để họ cảm thấy quý mến bạn hơn. Đôi bàn tay lạnh thường khiến người tiếp xúc không thoải mái, cảm giác bạn lạnh lẽo và khó gần hơn.
bat-tay-jp
Nguồn: static1.squarespace.com

Việc làm ấm bàn tay trước khi bắt tay sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm, tạo cảm giác thân thiện và ấm áp hơn. Thêm vào đó, tự làm ấm bàn tay cũng giúp khí huyết lưu thông, giúp tâm trạng bạn trở nên thoải mái và tự tin hơn rất nhiều. Đừng bao giờ quên mẹo nhỏ đầy hữu ích này bạn nhé.

Nguồn ảnh bìa: edu.inclass.vn

Cập nhập: October 19, 2017.

Những mẹo hay cho cuộc sống văn phòng trở nên thoải mái hơn

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook