Sưởi ấm ngày đông với thức uống vị cay ấm thơm ngon từ gừng

Sưởi ấm ngày đông với thức uống vị cay ấm thơm ngon từ gừng

Gừng tươi là một loại thảo mộc tự nhiên có chứa các chất giúp làm giảm viêm và có tác dụng giống như một loại thuốc kháng sinh phòng ngừa bệnh cảm cúm. Chính vì thế, người ta thường dùng những món thức uống nóng từ gừng như một phương pháp tự nhiên để bảo vệ cơ thể trong những ngày đông giá rét.

1. Trà gừng mật ong

zlprod-azureedge-net
Nguồn: zlprod.azureedge.net

Trà gừng là một trong những món thức uống phổ biến giúp làm ấm cơ thể, phòng ngừa các bệnh cảm lạnh, viêm họng và các bệnh về đường tiêu hóa khi trời trở lạnh. Bên cạnh tác dụng chữa bệnh, trà gừng còn là một thứ đồ uống thơm ngon, rất tuyệt cho buổi sáng những ngày lạnh, đặc biệt là mùa đông.

ste-indiacom
Nguồn: ste.india.com

Nguyên liệu

– 4 đến 6 lát gừng tươi

– 1 cốc nước lọc

– 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt

– 2 thìa cafe mật ong nguyên chất

nelliebelliecom
Nguồn: nelliebellie.com

Cách làm

– Gừng đem rửa sạch và cắt thành những lát mỏng và to bản để khi pha trà gừng sẽ làm dậy lên mùi thơm hấp dẫn và cũng phát huy được hiệu quả tốt nhất.

– Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đổ thêm 1 cốc nước lọc và thả những lát gừng vào đun sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Rót trà gừng ra cốc cho nguội bớt sau đó cho thêm mật ong và nước cốt chanh vào, khuấy đều là đã có thể thưởng thức.

healthxtourismcom
Nguồn: healthxtourism.com

Cách chế biến này rất phù hợp cho những ai đang mắc chứng bệnh cảm lạnh hay viêm họng. Chỉ cần nhâm nhi một tách trà gừng mật ong bạn sẽ cảm thấy những cơn đau ở vùng cổ họng dịu hẳn.

3. Trà gừng – quế

gorimas-co-za
Nguồn: gorimas.co.za

Trà gừng – quế là loại thức uống thơm ngon, có thể dùng làm nước uống khi cảm cúm hoặc coi như loại nước uống hằng ngày, giúp cơ thể phòng ngừa các bệnh sổ mũi, ho khan, cúm, viêm họng… mỗi khi giao mùa. Vào những ngày thời tiết chuyển lạnh, chỉ với một ly trà gừng – quế cay nóng là bạn đã có thể cảm nhận được sự ấm áp lan tỏa từ sâu bên trong cơ thể rồi đấy.

media1-popsugar-assetscoma
Nguồn: media1.popsugar-assets.com

Nguyên liệu

– 1 muỗng canh gừng tươi.

– 500ml nước lọc.

– 1 muỗng canh mật ong tươi.

– Nước cốt nửa quả chanh.

media1-popsugar-assetscom
Nguồn: media1.popsugar-assets.com

– 1 thanh quế

– 1 muỗng cafe bột quế

– Lá bạc hà tươi

– 1 muỗng cafe ớt cayenne

cookforyourlifeorg
Nguồn: cookforyourlife.org

Cách làm

– Đầu tiên, bạn dùng muỗng cạo vỏ gừng rửa thật sạch rồi cắt lát thật mỏng.

– Cho gừng bằng máy xay sinh tố xay thật nhuyễn sau đó thêm quế, bạc hà, ớt cayenne rồi trộn thật đều thành hỗn hợp.

egrecipesofindiacom
Nguồn: egrecipesofindia.com

– Nếu bạn đang sử dụng nồi để nấu thức uống, hãy cho nước vào đun thật sôi, thêm hỗn hợp gừng – quế rồi tắt lửa. Đừng quên đậy nấp thật kín trong 10 phút để hỗn hợp có thể ngấm vào nước.

– Nếu bạn muốn pha trà vào  ấm hãy cho hỗn hợp gừng – quế sẵn trong ấm rồi đổ nước sôi vào. Đậy nắp và đợi trong khoảng 10 phút bạn là bạn đã có ngay bình trà thơm phức và cay nồng để thưởng thức khi trời rét rồi.

thefitglobalcom
Nguồn: thefitglobal.com

Nếu dùng đường phèn, các bạn cần cho đường vào luôn lúc nấu. Nếu sử dụng mật ong, các bạn cần rót trà ra ly, sau đó mới cho mật ong vào sau. Để đồ uống tăng thêm hương vị, các bạn có thể cắt một lát chanh mỏng rồi thả vào ly trà rồi thưởng thức.

3. Xi rô gừng

mbkr-minimalistbaker-netdna-sslcom
Nguồn: i.pinimg.com

Xi rô gừng giúp giữ ấm cơ thể là nguyên liệu phù hợp để pha chế cùng soda  để giải khát hay chỉ đơn giản là uống cùng một chút nước ấm để làm ấm cơ thể ngày đông lạnh giá. Xi rô gừng tạo là món thức uống có chiều sâu hương vị, từ vị ngọt của mật ong, vị thơm của gừng và gia vị đậm đà đến hậu vị ấm nồng.

Với công thức dưới đây, Misskick tin rằng xi rô gừng sẽ là một nguyên liệu đặc biệt để bạn có thể pha chế các món thức uống nóng ngon lành ngay tại nhà.
mbkr-minimalistbaker-netdna-sslcom
Nguồn: mbkr.minimalistbaker.netdnassl.com

Nguyên liệu

– 200 gram gừng tươi xay nhuyễn (nếu muốn có hương vị mạnh hơn bạn có thể thêm lượng gừng tùy thích).

– 2 cup (280 gram đường cát).

– 1 muỗng cafe bột quế.

– 1 muỗng canh mật ong.

– 500ml nước

static1-squarespacecom
Nguồn: static1.squarespace.com

Cách làm

– Đầu tiên, bạn dùng muỗng cạo vỏ gừng rồi cắt thành chúng thành từng lát tròn mỏng.

– Sau đó, bạn cho đường và nước đun sôi trên lửa vừa cho đến khi vừa sôi thì thêm gừng thái lát, bột quế rồi để đun nhỏ liu liu trong vòng 30 phút.

– Sau khi tắt bếp, bạn lọc hỗn hợp gừng vừa nấu qua lưới rây, để nguội rồi rót vào lọ thủy tinh sạch đậy kín nắp. Xi rô gừng có thể giữ được khoảng một tháng trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể uống một muỗng cafe vào mỗi buổi sáng để làm ấm cổ họng.

mommypotamuscom
Nguồn: mommypotamus.com

Chỉ với các nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể nấu những món thức uống từ gừng vừa thơm vừa bổ dưỡng lại ngăn ngừa được các bệnh cảm, đau họng cho gia đình mình trong mùa đông sắp tới đấy.

Nguồn ảnh cover: www.glutenfreegigi.com.

Cập nhập: October 23, 2017.

Sưởi ấm ngày đông với thức uống vị cay ấm thơm ngon từ gừng

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook