Hô biến bánh mì cũ thành những món ăn ngon và siêu dễ làm

Hô biến bánh mì cũ thành những món ăn ngon và siêu dễ làm

Bánh mì thừa để qua đêm thường hay bị ỉu và không mấy hấp dẫn, thậm chí nhiều người còn vứt chúng đi vì nghĩ "bánh mì như vậy sao mà ăn". Thế nhưng, với 5 công thức chế biến dưới đây bạn sẽ thấy chúng trở nên vô cùng hấp dẫn hơn bao giờ hết.

1. Bánh mì hấp

banh-mihap4-bp-blogspot
Nguồn: 4.bp.blogspot.com.

Bánh mì hấp là món ăn sáng quen thuộc của người Việt được sáng tạo từ những chiếc bánh mì cũ không còn độ giòn. Món bánh mì cho bữa sáng tuy đơn giản nhưng rất ngon và giàu dinh dưỡng để bắt đầu ngày mới.

Cách làm bánh mì hấp cũng khá đơn giản. Bánh mì trước khi hấp được thấm nhanh qua nước cho mềm, cắt khoanh sau đó xếp lên xửng, hấp khoảng 3 phút thấy bánh hơi mềm là được.

banhmihttp4-bp-blogspot
Nguồn: 4.bp.blogspot.com.

Chuẩn bị ít thịt heo xắt nhuyễn, đun nóng dầu ăn sau đó cho thịt vào đảo đều rồi trộn với mỡ hành. Bánh chín lấy ra cho nhân thịt lên trên ăn kèm nước mắm pha chua ngọt.

Thưởng thức món bánh mì hấp là thưởng thức sự giòn giòn của rau, vị bùi, dẻo của bánh mì đã hấp, vị ngọt, dai của củ sắn với thịt bò, thêm mùi thơm lừng của đậu phộng. Tất cả hòa quyện, tạo thành hương vị của một món ăn rất lạ, rất riêng nhưng cũng đầy sáng tạo.

2. Bánh mì nướng bơ tỏi

tasty-kitchen-blog-cheddar-tailgating-bread-09
Nguồn: blognews.am.

Những chiếc bánh mì cũ đã bị ỉu bạn có thể chế biến thành món bánh mì bơ tỏi cực ngon. Trước khi bắt tay vào chuẩn bị làm món bánh mì bơ tỏi thì bạn cắt xéo miếng bánh mì từ 1- 2cm rồi cho bánh mì vào lò nướng lại 1-2 phút cho nóng.

Lấy bánh ra, rắc tỏi bằm sẵn lên mặt bánh mì, tiếp tục trét bơ vào sau đó rắc ít ngò tây lên, thêm chút muối cho mặn mà. Cho bánh mì vào lò nướng từ 3-5 phút đến khi bánh vàng thơm là được.

blognews-am
Nguồn: blognews.am

Bánh mỳ bơ tỏi làm kiểu này thơm lừng mùi bơ tỏi quyến rũ, ăn giòn rụm hấp dẫn vô cùng. Bánh có thể ăn không hoặc ăn kèm với salad cũng cực kì ngon.

3. Bánh mì cuộn thịt xông khói

xoay24h
Nguồn: xoay24h.com

Bánh mì cuộn thịt xông khói là một gợi ý hay ho để “đổi vị” cho cả nhà. Món ăn được chế biến theo kiểu Tây nhưng lại phảng phất hồn Việt bởi nguyên liệu là món bánh mì quen thuộc.

pbs-twimg
Nguồn: pbs.twimg

Công thức để làm món này vô cùng đơn giản, cơ bản là bạn sẽ dùng miếng thịt hun khói cuộn chặt tôm, bánh mì được cắt khoanh nhỏ cùng một loại sốt rồi đem nướng. Nếu không thích sốt thì bạn có thể dùng khoai tây nghiền hoặc phô mai cũng rất ngon.

4. Bánh mì chuối

titonhito0809-files-wordpress
Nguồn: titonhito0809.files.wordpress

Ai có thể ngờ rằng mẻ bánh mì cũ lại có thể được biến hóa ngon lành thành món bánh chuối hấp dẫn. Vị beo béo và mùi thơm đặc trưng của bánh chuối nướng luôn khiến các tín đồ ăn uống phải chảy nước miếng khi nhắc tới.

Để làm bánh này bạn nên mua loại chuối sứ sau đó cắt thành những khoanh nhỏ, đem ướp với đường cùng chút muối. Để nguyên hỗn hợp này trong khoảng 6 tiếng.

saigonplus-net
Nguồn: saigonplus.net

Bánh mì dư bạn đem xé nhỏ và ngâm cùng sữa, nước cốt dừa, đường, muối và bơ. Quét một lớp bơ dưới khay để chống dính rồi cho lần lượt một lớp chuối, một lớp bánh mì và sau cùng là xếp chuối lên trên cùng.

Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 60 phút. Sau đó hạ nhiệt độ xuống còn 130 độ C rồi nướng tiếp 30 phút cho đến khi bánh có màu vàng đẹp. Bạn chờ cho bánh nguội hẳn rồi lấy ra khỏi khuôn, cắt và thưởng thức thôi.

5. Salad bánh mì

images-sunflower-vn
Nguồn: images.sunflower.vn

Salad là như một món điểm tâm rất tốt cho sức khỏe nhờ có thành phần chất xơ, vitamin từ các loại rau củ quả.

Salad bánh mì với dưa leo, cà chua là một món khai vị quen thuộc rất được yêu thích bởi cách làm khá đơn giản, lại tốt cho sức khỏe giúp bạn tiết kiệm được thời gian chuẩn bị vào bữa sáng.

media-healthplus-vn2
Nguồn: media.healthplus.vn

Cách làm món này như sau, đầu tiên bạn cắt bánh mì thành những khối nhỏ khoảng 2.5cm. Cho bánh lên khay nướng, nướng ở 150 độ C trong khoảng 15-20 phút.

Ớt chuông, dưa leo, cà chua rửa sạch cắt miếng nhỏ sau đó thêm hỗn hợp dầu ôliu và giấm đỏ vào trộn đều. Lá húng quế rửa sạch cắt nhỏ rồi cho vào tô bánh mì trộn chung là có thể thưởng thức ngay rồi.

media-healthplus-vn
Nguồn: media.healthplus.vn

Với năm công thức “tái chế” bánh mì cũ cực ngon trên đây, Misskick hy vọng rằng bạn sẽ có những món ăn đầy dinh dưỡng và không mất quá nhiều thời gian. Chúc các bạn thành công!

Nguồn ảnh cover: tastykitchen.com

Cập nhập: October 12, 2017.

Hô biến bánh mì cũ thành những món ăn ngon và siêu dễ làm

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook