Playlist bài hát hay cho những tâm hồn đang cô đơn

Playlist bài hát hay cho những tâm hồn đang cô đơn

Có những đêm một mình, nàng chỉ muốn đắm mình vào những giai điệu êm ái để tạm quên đi sự cô đơn. Hãy cùng Misskick lắng nghe những bài hát này để tìm một chốn an ủi cho tâm hồn nhé!

1. Phố không em – Kai Đinh


Nguồn: youtube.com

Thành phố lên đèn, nhưng trong một góc phòng nhỏ giữa lòng thành phố, một người vẫn bầu bạn cùng bóng tối và những kỷ niệm về một người con gái.

nhac-hay-01
Nguồn: streaming1.danviet.vn

Bài hát là nỗi niềm của một chàng trai trong những đêm cô đơn khi nhớ về hình bóng một người con gái. Khi người con gái bước qua cuộc đời chàng trai, cũng là khi thành phố vắng đi một người, cũng là khi sức sống nơi ấy đối với chàng trai đã không còn nữa “vắng em trời đất như buồn tênh – lòng chênh vênh”.

nhac-hay-02Nguồn: static.pexels.com

Tiếng thở dài đầy tinh tế giữa bài hát thể hiện một sự nuối tiếc, một nỗi bất lực của chàng trai. Từng câu từng chữ trong bài hát nhuốm đầy sự cô đơn, là một thành phố không màu, và cũng là tâm trạng trống vắng của chàng trai đan xen.

“Này một đời thương còn tương còn tư

Này một hơi sương còn vương ngàn thu”

2. Lạ – Phạm Đình Thái Ngân


Nguồn: youtube.com

Lại là bài hát nói về một tâm hồn cô đơn đang lạc lõng giữa phố vắng, khi một hình bóng người con gái lại vừa rời đi. Chàng trai thả những bước chân giữa con phố, thả tâm hồn mình về với những kỉ niệm xưa. Nhưng tất cả chỉ còn là “đường hai ngả người thương thành lạ”.

nhac-hay-03Nguồn: fthmb.tqn.com

Phố trong tình yêu của anh và em, đã mang trong mình một linh hồn khi cùng chứng kiến, cùng sóng đôi với cặp tình nhân trong những ngày tháng ấy.

Những nơi tưởng chừng quen thuộc đến thế, nhưng giờ này chỉ còn là những chốn xa lạ. Tình yêu chỉ còn đến từ một phía, có chút bi lụy của một trái tim đã trót yêu quá sâu đậm.

“Quên anh, em quên một người yêu em

Còn quên em, anh như quên cả cuộc đời”

3. Em đi – Nguyên Hà


Nguồn: youtube.com

Chia xa khi tình yêu vẫn còn dường như luôn là chủ đề khơi gợi cảm hứng bất tận cho các nhạc sĩ. Một bài hát đầy khắc khoải khi cô gái phải đi xa nhưng lòng vẫn đau đáu nhớ về người thương.

“Em đi rồi, ai sẽ cùng anh bên phố

Em đi rồi phố sẽ cùng ai về?”

nhac-hay-04Nguồn: i.ytimg.com

Bài hát phảng phất nỗi vấn vương về những kỉ niệm nơi “phố”, là sự lo lắng cho chàng trai nơi phố vắng, còn cả sự không đành lòng phải buông tay khi tất cả chỉ mới bắt đầu.

Liệu rằng đây có phải là lời tự sự của một cô gái phải rời bỏ cõi này khi đang ở giữa cuộc tình, để lại “trái tim mình trong lòng phố”.

4. Nỗi buồn rơi dưới gót giày – Hakoota Dũng Hà


Nguồn: youtube.com

Có những khi, nỗi buồn quá lớn, đặc quánh đến nỗi dường như có thể đọng lại thành từng giọt, và rơi dưới gót giày…

nhac-hay-05Nguồn: images.guucdn.net

Hakoota Dũng Hà là một giọng ca ít người biết đến, thế nhưng anh có một chất nhạc rất riêng, rất đặc biệt. Nỗi buồn trong bài hát này cũng thế, có chút thê lương, chút bi lụy, chút hoài niệm và cũng đậm chất thơ.

nhac-hay-06Nguồn: media.blogradio.vn

Mỗi người chúng ta, đều đã từng có những nỗi buồn như thế, và cũng sẽ tìm được một tâm hồn đồng điệu như thế trong những ca từ này. Ca từ, giai điệu như đến từ những ngày xưa cũ, khiến tâm hồn ta tuy đau lòng nhưng cũng có chút bình yên đến lạ.

“Cuộc tình đôi ta vỡ tan như là hoa

Bên dưới đôi chân, nghe nỗi buồn rơi”

5. Em vẫn như ngày xưa – Thái Trinh


Nguồn: youtube.com

“Em vẫn như ngày xưa” – một sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến, vốn không phải là một bài hát mới và Thái Trinh cũng không phải là người đầu tiên thể hiện ca khúc này. Thế nhưng, với giọng ca trong trẻo, bài hát như được mang lại một luồng sống mới, một sự hoài niệm rất mới.

nhac-hay-07Nguồn: ydvn.net

Bài hát vẽ nên những khung cảnh bình yên của những ngày xưa cũ, có biển, có mái trường, có bóng cây thần tiên, cánh buồm và cả những ước mơ. Nơi ấy có bạn, có “em” của ngày xưa.

“Bạn đừng quên nơi ấy, chúng ta sống bên nhau vui hồn nhiên

Em trốn dưới bóng cây thần tiên, cho tôi ngơ ngác đi tìm”

nhac-hay-08Nguồn: tuyetdinhsinhvat.deviantart.com

Bánh xe thời gian vẫn cứ xoay, khiến con người đôi khi chẳng kịp nhận ra. Một ngày ngẫm lại, tất cả đều chỉ còn trong kí ức, cả con người năm ấy cũng vậy. Nhưng “em” dường như lại chẳng hề thay đổi khi vẫn mang trong tim những nỗi nhớ ấy!

“Ai cách xa phai mờ nỗi nhớ

Em vẫn như ngày xưa…”

Nguồn ảnh bìa: i.ytimg.com

Cập nhập: October 14, 2017.

Playlist bài hát hay cho những tâm hồn đang cô đơn

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook