Quy tắc con gái cần nắm để mua sắm trực tuyến an toàn

Quy tắc con gái cần nắm để mua sắm trực tuyến an toàn

Để việc mua sắm trực tuyến vừa vui, dễ dàng tậu được món đồ mình thích lại vừa có thể đảm bảo an toàn, con gái cần tuân thủ những quy tắc sau.

d1ic4altzx8ueg-cloudfront-net
Nguồn:d1ic4altzx8ueg.cloudfront.net

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện đại, việc mua sắm trực tuyến giúp con người tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức để sở hữu một món đồ nào đó. Thế nhưng, đây cũng là thị trường mua bán tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà nếu không cảnh giác bạn sẽ dễ dàng bị sập bẫy. Chính vì thế, con gãi hãy trang bị cho mình những kiến thức mua hàng sắm trực tuyến an toàn sau.

1. Lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín

ak3-picdn-net
Nguồn:ak3.picdn.net

Điều đầu tiên con gái cần lưu ý chính là lựa chọn trang thương mại điện tử hoặc lựa chọn tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử uy tín để giao dịch.

Tổ chức, cá nhân kinh doanh đáng tin cậy phải đáp ứng được các tiêu chí như: bảo đảm tính hợp pháp và toàn vẹn của hàng hóa, dịch vụ được cung cấp. Ngoài ra, các hàng hóa, dịch vụ được cung cấp phải đáp ứng các tiêu chuẩn về kỹ thuật và chất lượng theo quy định tương ứng của pháp luật.
Asia womwn excited about shopping online
Nguồn: insideretail.hk

Để đảm bảo quyền lợi của mình, trước khi thực hiện mua bất cứ món hàng nào, bạn cần tiến hành các bước kiểm tra thông tin liên quan đến chế độ bảo hành, sửa chữa, bồi thường… và các xử lý thích hợp khi có tranh chấp xảy ra.

Nếu trong một giao dịch mua sắm trực tuyến, doanh nghiệp chỉ cung cấp duy nhất cho bạn số điện thoại liên hệ và từ chối hoặc không cung cấp các thông tin khác như địa chỉ trụ sở, địa điểm giao dịch, số fax, địa chỉ email… hãy cảnh giác về đối tác không rõ ràng này.

2. Đảm bảo an toàn cho thiết bị giao dịch

getwindfall
Nguồn:getwindfall.com

Có rất nhiều người tiêu dùng bị lừa đảo khi mua bán hoặc mất thông tin cá nhân ngay trên chính thiết bị giao dịch của mình khi mua sắm trực tuyến. Vì vậy, trước khi giao dịch bạn hãy chắc chắn rằng thiết bị điện tử của bạn an toàn khi đã được cài đặt hoặc cập nhật các phần mềm bảo đảm an ninh.

Trường hợp sử dụng máy tính lạ (nơi công cộng, máy dùng chung…), bạn cần đăng xuất  khỏi tài khoản sau khi sử dụng; xóa lịch sử duyệt web, cookie, cache… để bảo mật thông tin cá nhân, tránh bị mất cắp.

3. Bảo mật thông tin

d1np09a6vkqljb-cloudfront-net
Nguồn: d1np09a6vkqljb.cloudfront.net

Người mua cần thận trọng với các quảng cáo sản phẩm qua email, bài viết hoặc các chia sẻ trên mạng xã hội. Bạn không nên tin vào những email đề nghị cung cấp tên tài khoản, mật khẩu, thông tin cá nhân, thông tin tài chính qua đường link và đề nghị bạn nhấn vào đường link đó.

https://misskick.vn/7-bai-hoc-cuc-dang-yeu-ma-phim-han-mang-den-cho-phai-dep-21915

4. Kiểm tra thông tin hàng hóa

popupangels
Nguồn:popupangels.com

Kiểm tra và so sánh thông tin hàng hóa là bước quan trọng trước khi quyết định mua một món đồ online. Hãy gõ tên sản phẩm kèm theo các từ khóa vào công cụ tìm kiếm, sẽ rất dễ dàng để bạn có các thông tin so sánh về giá cả và chương trình khuyến mại từ các nhà cung cấp sản phẩm khác hoặc tương tự.

Bạn cũng nên cảnh giác với những website mua sắm trực tuyến đưa ra giá quá thấp, vì chất lượng đi kèm sẽ là một dấu chấm hỏi khi họ hạ giá sản phẩm thấp hơn quá nhiều so với mặt bằng chung của thị trường. Bạn có thể đọc bình luận, review của một số người dùng trước để có thêm thông tin và ra quyết định mua.

https://misskick.vn/7-tip-don-dep-tu-quan-ao-mot-cach-hieu-qua-nhat-22036

5. Thận trọng khi thanh toán

Young Woman Shopping Online With Credit Card And Laptop
Nguồn: finest.sg

Giai đoạn cần được chú trọng trong mua sắm trực tuyến là thanh toán. Nếu bạn đã đồng ý chuyển tiền khỏi tài khoản của mình thì việc rút lại sẽ rất khó khăn. Do đó, hãy thật thận trọng!

Với những giao dịch lần đầu hoặc giao dịch có giá trị lớn, bạn nên hạn chế chuyển hết tiền cho người bán trước khi nhận hàng.

Khi tiến hành thanh toán trực tuyến, người mua hàng cần chắc chắn người bán đang cung cấp một kênh giao dịch mã hóa an toàn với biểu tượng “https://” trên thanh địa chỉ của trình duyệt web (giao thức SSL).

6. Lưu giữ thông tin giao dịch

ak5-picdn-net
Nguồn: ak5.picdn.net

Sau khi hoàn tất thanh toán, bạn nên giữ lại bản copy của tất cả các loại giấy tờ liên quan, các tin nhắn trao đổi, email, hóa đơn chứng từ và tất cả các tài liệu khác ghi nhận lại giao dịch giữa bạn và tổ chức, cá nhân kinh doanh. Các tài liệu này sẽ là bằng chứng, chứng cứ để bảo đảm quyền lợi cũng như để giải quyết các tranh chấp xảy xa (nếu có).

Tìm hiểu và nắm rõ quyền lợi của mình là cách mà bạn nên làm để giảm thiểu rủi ro khi tham gia mua sắm trực tuyến. Chúc bạn mua sắm an toàn và có nhiều niềm vui!

Nguồn ảnh cover: transcardpremiercards.com

https://misskick.vn/con-gai-can-biet-dieu-nay-de-doi-sinh-vien-tron-ven-phan-2-21930

Cập nhật: October 11, 2017.

Quy tắc con gái cần nắm để mua sắm trực tuyến an toàn

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook