Bắt đầu tập gym, con gái đừng quên những điều này

Bắt đầu tập gym, con gái đừng quên những điều này

Có hàng trăm lí do để con gái đứng dậy và đến phòng gym hay hôm nay, nào là cải thiện sức khỏe hay mang lại một thân hình lí tưởng. Thế nhưng, khi bắt đầu tập gym, con gái đừng nên quên những điều này nhé!

1. Xác định mục tiêu của mình

gym-hieu-qua-01
Nguồn: i.pinimg.com

Muốn tập gym có hiệu quả, trước hết nàng cần xác định mục tiêu của mình cũng như tình trạng cơ thể hiện tại. Chẳng hạn như nàng muốn giảm cân, tăng kích thước vòng 3, thu nhỏ vòng 2, giảm mỡ cánh tay,… thì sẽ có từng bài luyện tập khác nhau.

gym-hieu-qua-02
Nguồn: myciin.com

Nếu ban đầu, tỉ lệ mỡ của nàng còn nhiều thì những bài tập sức bền, toàn thân như chạy bộ, đạp xe sẽ có tác dụng giảm mỡ tích cực.

Tuy nhiên, nếu muốn tác động vào từng nhóm cơ cụ thể để có một vóc dáng khỏe mạnh quyến rũ thì những bài tập riêng biệt với tạ sẽ hiệu quả hơn cả.

gym-hieu-qua-03
Nguồn: cdn02.cdn.justjared.com

Những huấn luyện viên tại các phòng tập sẽ giúp nàng rất nhiều trong việc tìm kiếm một giáo trình luyện tập phù hợp đấy. Vậy nên, hãy chọn những phòng tập gym có huấn luyện viên nhé!

2. Chấp nhận những cơn đau

gym-hieu-qua-04
Nguồn: i.pinimg.com

Khi đến với gym, nàng phải sẵn sàng tâm lí đối mặt với những cơn đau nhức, nhất là trong giai đoạn đầu. Thậm chí, khi nàng đã quen dần với cường độ tập luyện thì nàng vẫn phải tăng cường độ cao hơn, những cơn đau cũng sẽ không biến mất, nó cũng là một dấu hiệu cho thấy những bài tập của nàng có hiệu quả.

gym-hieu-qua-05
Nguồn: h2savecom.files.wordpress.com

Nếu quá đau, nàng có thể bôi các loại thuốc giảm đau. Ngoài ra, dành một ngày mỗi tuần không tập luyện gì cả để các cơ được thư giãn cũng là một việc cần làm đấy!

3. Tập trung vào chất lượng thay vì số lượng

gym-hieu-qua-06
Nguồn: i.dailymail.co.uk

Có những người dành hàng giờ trong phòng tập gym mỗi ngày, thế nhưng kết quả lại chẳng khả quan mấy. Để có được kết quả như ý trong thời gian nhanh nhất, nàng hãy tập trung đầu tư cho chất lượng buổi tập của mình.

gym-hieu-qua-07
Nguồn: i.pinimg.com

Đừng dành quá nhiều thời gian cho chuyện phiếm, nghỉ ngơi uống nước, thư giãn khi ở trong phòng gym, vì chúng chỉ khiến nàng thêm tốn thời gian và những bài tập sẽ không hiệu quả. Hãy tập trung luyện tập và nghỉ ngơi trong khoảng thời gian ngắn thôi.

gym-hieu-qua-08
Nguồn: anh.24h.com.vn

Để tăng cường hiệu quả, mỗi động tác của nàng cần được thực hiện một cách chính xác. Đó là lí do mà nàng cần đến một huấn luyện viên.

Nếu nàng dành hàng giờ để tập luyện những động tác không chính xác, chúng chỉ khiến nàng mệt thêm, hiệu quả đạt được không cao, thậm chí còn có những tác động xấu đến những nhóm cơ hay khớp trên cơ thể nữa đấy!

gym-hieu-qua-09
Nguồn: cdn-img.instyle.com

Nhớ hít thở khi luyện tập cũng là một cách để duy trì sức bền và tăng hiệu quả. Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng, đừng quên nhé!

4. Chú ý dinh dưỡng

gym-hieu-qua-10
Nguồn: i.pinimg.com

Hàng giờ luyện tập có thể trở thành công cốc chỉ với một miếng pizza hay một ly trà sữa, nhất là với những nàng có cơ địa dễ tăng cân.

Trước khi đến phòng tập gym, hãy thiết kế cho mình một thực đơn thật hợp lý để tối đa hóa hiệu quả luyện tập. Tinh bột hay đường nên được cắt giảm sẽ là lời khuyên mà bất cứ cô gái nào khi bắt đầu tập gym đều sẽ nhận được.

gym-hieu-qua-11
Nguồn: streaming1.danviet.vn

Uống nhiều nước và tăng cường rau quả tươi sẽ giúp nàng cải thiện những vấn đề về làn da nữa đấy. Nhất là trong giai đoạn đầu tập gym, một số nàng sẽ gặp phải tình trạng mụn bùng phát nghiêm trọng vì sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cũng như tiếp xúc với vi khuẩn trong phòng gym.

Điều này thật sự rất đáng sợ, tuy nhiên, qua thời gian, khi cơ thể đã quen dần với việc luyện tập thì làn da sẽ dần được cải thiện và thậm chí còn đẹp hơn ban đầu nữa cơ.

5. Kiên trì

gym-hieu-qua-14
Nguồn: i.ytimg.com

Tập gym vốn không phải là một việc dễ dàng, nhất là khi nàng phải đối mặt với hàng loạt những khó khăn trong giai đoạn ban đầu như những cơn đau, những động tác khó, đuối sức với những bài tập sức bền, tình trạng mụn bùng phát…

gym-hieu-qua-13
Nguồn: static4.businessinsider.com

Tuy nhiên, đổi lại nàng sẽ có một sức khỏe tốt, một tâm trạng thoải mái, một lối sống tích cực và một thân hình như ý trong tương lai.

Cũng như mọi môn thể thao khác, sự kiên trì chính là chìa khóa thành công trong quá trình tập gym, hãy giữ vững mục tiêu của mình nhé!

Chúc các cô gái của Misskick luôn xinh đẹp và khỏe mạnh nhé!

Nguồn ảnh bìa: i2.wp.com

Cập nhập: October 12, 2017.

Bắt đầu tập gym, con gái đừng quên những điều này

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook