Diện từ Hè sang Thu cũng không lo lỗi mốt với 7 kiểu tóc này

Diện từ Hè sang Thu cũng không lo lỗi mốt với 7 kiểu tóc này

Diện kiểu nào cho hợp, kiểu nào đang hot, kiểu nào đỡ tốn công chăm sóc,... có cả ngàn câu hỏi đặt ra khi con gái quyết định thay đổi kiểu tóc của mình. Tuy nhiên, có những kiểu tóc vẫn trường tồn theo năm tháng mà chẳng bao giờ bị lỗi mốt mà ai cũng có thể diện được.

Tóc lob

Tóc lob (long bob) là một biến thể của kiểu tóc bob (tóc có độ dài ngang xương quai hàm) với nhiều ưu điểm nổi trội. Tóc lob có độ dài ngang vai, có thể dài hơn một chút tùy yêu cầu và đặc điểm khuôn mặt.

Nếu tóc bob có thể hơi kén mặt thì tóc lob lại phù hợp với nhiều kiểu gương mặt khác nhau. Mềm mại hơn, nhẹ nhàng hơn và có thể che đi khéo léo những khuyết điểm hàm vuông hay má bánh bao,… là những ưu điểm tuyệt vời của tóc lob.

Hơn nữa, tóc lob có thể tạo thành nhiều kiểu khác nhau: uốn xoăn sóng nước, uốn cụp đuôi hoặc buộc lên gọn gàng, nên có thể diện vào tất cả các mùa trong năm. Nếu đang phân vân không biết thay đổi kiểu tóc nào, con gái có thể chọn ngay tóc lob – một lựa chọn an toàn, không bao giờ lo bị lỗi mốt!

Tóc đuôi ngựa

Xuất hiện từ thời “ông bà anh” và cho đến tận bây giờ, tóc đuôi ngựa vẫn chưa khi nào bị “thất sủng”. Đơn giản, gọn gàng lại phù hợp với mọi gương mặt, hoàn cảnh lại không tốn nhiều thời gian để tạo kiểu hay khiến tóc bị hư tổn,… có quá nhiều ưu điểm để con gái lựa chọn kiểu tóc này.

Bạn có thể biến tấu kiểu tóc này với những chiếc chun buộc tóc nhiều màu sắc, khăn turban hoặc thay đổi vị trí buộc. Đơn giản nhưng mang lại kết quả bất ngờ.

Tóc mái thưa

Có xuất xứ từ Hàn Quốc, tóc mái thưa đã khiến con gái phải “chao đảo” vì hiệu ứng trẻ trung và đáng yêu thần kì của nó. Dù không còn ở thời kì hoàng kim nhưng kiểu tóc mái lưa thưa vẫn còn khá phổ biến và được nhiều cô nàng ưa chuộng.

Có thể phù hợp với hầu hết mọi gương mặt, mọi kiểu tóc, mái lưa thưa lại còn có khả năng “hô biến” con gái trở nên trẻ trung hơn đến vài tuổi. Do vậy, nếu đang muốn “cưa sừng làm nghé” một chút, bạn hãy thử ngay kiểu tóc này.

Tuy nhiên, tóc mái thưa sẽ rất mau dài và nhanh bết nên hãy chuẩn bị tâm lý, cứ vài ba tuần là con gái phải cắt bớt một chút và thủ sẵn một chai dầu gội khô để chữa cháy phần tóc mái lúc bết, bẩn nhé!

Tóc thẳng uốn xoăn đuôi

Tóc thẳng uốn xoăn nhẹ phần đuôi đã thịnh hành từ cách đây rất lâu nhưng cho tới tận bây giờ, vẫn còn nhiều cô gái ưa chuộng kiểu tóc này. Như vậy thôi cũng đủ để khẳng định, đây chính là một trong những kiểu tóc có khả năng trường tồn với thời gian mà chuyện lỗi mốt hiếm khi nào xảy ra.

Ngay cả hoa hậu, diễn viên nổi tiếng cũng vẫn thường chăm chỉ diện kiểu tóc này bởi nó có quá nhiều ưu điểm: dễ chăm sóc, dễ tạo kiểu mà lại mang đến vẻ ngoài trẻ trung, nữ tính.

Với kiểu tóc này, để tránh nhàm chán, bạn có thể thay đổi màu tóc nhuộm: đen truyền thống, nâu hạt dẻ hoặc những tone màu nổi bật, nhuộm ombre, cũng sẽ khiến kiểu tóc của bạn thêm phần mới mẻ, không bị lỗi mốt dù có diện cả năm.

Tóc xoăn “bà thím”

Bài viết do Somaly Nguyễn (@somaly_ng) chia sẻ vào

Có vẻ như kiểu tóc này không thật sự nổi lên như một cơn sốt, thế nhưng nó vẫn cứ âm thầm tìm được cho mình một vị trí an toàn trong vô số những kiểu tóc mà hội con gái yêu thích. Không dễ tạo thành trào lưu như tóc mái thưa nhưng tóc uốn xoăn cả đầu kiểu “bà thím” cũng chẳng hề khiến bạn lạc quẻ hay “quê mùa”.

Bài viết do Somaly Nguyễn (@somaly_ng) chia sẻ vào

Ngược lại, kiểu tóc này lại khiến phong cách của bạn trở nên nổi bật và cá tính hơn nhiều. Tuy nhiên, nhược điểm của kiểu tóc này là việc chăm sóc nó không dễ dàng. Tóc uốn sẽ dễ bị khô, xơ và gãy rụng nên nếu đã quyết định kết thân với kiểu tóc này, bạn phải chăm chỉ dưỡng nó nhé!

Cập nhập: September 27, 2017.

Diện từ Hè sang Thu cũng không lo lỗi mốt với 7 kiểu tóc này

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook