5 tiểu thuyết ngôn tình đẹp và buồn man mác

5 tiểu thuyết ngôn tình đẹp và buồn man mác

"Tình yêu kết thúc khi còn dang dở bao giờ cũng là một tình yêu đẹp và buồn đến nao lòng" - 5 quyển tiểu thuyết ngôn tình dưới đây chính là ví dụ chính xác nhất cho câu nói này.

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi – Cửu Bả Đao

Bài viết do Quyên (@mmyquinn) chia sẻ vào


Nhắc đến tiểu thuyết ngôn tình về tuổi thanh xuân, tuổi trẻ, mối tình đầu, hay những tình yêu tuy đẹp mà lại không đúng thời điểm, lỡ dở, thì chắc chắn không thể bỏ qua “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” – một tác phẩm đã quá quen thuộc với các fan ngôn tình Việt.


“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” không có những tình yêu sóng to gió lớn, không có những tình tiết gây cấn, hồi hộp đến nghẹt thở, nhưng từng câu, từng chữ trong quyển sách này lại để lại một dư âm vương vấn mãi không phai về một mối tình đầu tuy đẹp, tuy lãng mạn, nhưng lại không có kết thúc đẹp như quá trình của chính mối tình ấy.

Hẹn đẹp như mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn

Bài viết do Lana (@lananhh1104) chia sẻ vào


Với các fan ngôn tình thì Phỉ Ngã Tư Tồn đích thị là một “thương hiệu” đáng tin nhất về những tác phẩm với các câu chuyện tình yêu lãng mạn nhưng cũng đầy đau thương. Các tiểu thuyết do cô viết nên cũng thường có kết buồn, để lại nhiều tiếc nuối trong lòng độc giả.

“Hẹn đẹp như mơ” là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Phỉ Ngã Tư Tồn và làm nên danh tiếng, “thương hiệu” cho cô. Câu chuyện của “Hẹn đẹp như mơ” cũng chẳng mới: một chuyện tình tay ba, khi một người con gái đứng giữa tam giác tình yêu với một người con trai là mối tình đầu chẳng thể quên, một người là tình yêu hiện tại và cũng sẽ là tình yêu đọng lại trong trái tim cô đến nửa đời còn lại.

Bài viết do Lương Huyền (@lucy.elves) chia sẻ vào


Từng câu chữ trong “Hẹn đẹp như mơ” đều rất nhẹ nhàng, nhưng ẩn sâu sau những con chữ đó là cảm giác buồn man mác, buồn đến nao lòng của và cũng là sự nuối tiếc khi tình yêu đẹp nhất, thuần khiết nhất trong truyện lại không có một kết thúc trọn vẹn.

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Bài viết do Thiên Dii (@mm.machiko) chia sẻ vào


Nếu đã từng xúc động đến rơi nước mắt trước câu nói nổi tiếng của giới ngôn tình: “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui vẻ”, thì chắc chắn, “Từng có người yêu tôi như sinh mệnh” sẽ là quyển tiểu thuyết tuy đẹp, nhưng lại cũng vô cùng buồn bã, đau thương cho các nàng.

Bài viết do Minh Hồng (@minhhong___) chia sẻ vào


Điều nổi bật nhất, lắng đọng sâu nhất sau khi khép lại quyển sách này chính là tình yêu âm thầm, lặng lẽ nhưng cũng mãnh liệt như từng cơn sóng ngầm mà Tôn Gia Ngộ dành cho Triệu Mai. Vì hạnh phúc của cô, anh không tiếc hy sinh tất cả, hy sinh mọi thứ mà mình có, chỉ để nhận lại một nụ cười hạnh phúc của cô. Tình yêu của Tôn Gia Ngộ khiến Triệu Mai day dứt, nhớ mãi không quên, cũng đồng thời khiến người đọc ám ảnh mãi.

Bến xe – Thương Thái Vi

Bài viết do Phi Yến (@ahihi_do_cho) chia sẻ vào


Mở đầu cho dòng truyện ngôn tình thực tế, với những câu chữ, nhân vật, tình tiết vô cùng đời thường, nhưng “Bến xe” vẫn khiến độc giả thao thức không thôi bởi mối tình buồn lãng mạn trong tác phẩm này.

Tình yêu của Chu Ngọc – một thầy giáo trẻ, tài giỏi nhưng bị mù – với cô học trò Liễu Địch của mình là một tình yêu trong sáng, chân thành. Nhưng những người xung quanh anh lại không nghĩ thế. Họ ác ý bàn tán, dùng những lời nói công kích đến tình yêu của cô và anh, khiến anh bối rối chẳng thể làm được gì, chỉ có thể lựa chọn cách tự tử để bảo vệ học sinh và đồng thời cũng là người mình yêu.

Bài viết do N.N.T.P (@holyday_ng) chia sẻ vào


Qua “Bến xe”, độc giả cũng nhận ra được sự vô tình và ích kỷ của con người thời nay. Họ sử dụng lời nói, ngôn từ của mình để công kích người khác, mà chẳng hay rằng những lời nói tưởng chừng như vô tâm đó có thể dồn người khác vào đường cùng.

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa

Bài viết do Giang Băng (@fuyu_mm) chia sẻ vào


So với những quyển tiểu thuyết ngôn tình trên, rõ ràng “Thời niên thiếu không thể quay lại ấy” có một cốt truyện đơn giản và nghe có vẻ tích cực hơn rất nhiều: xoay quanh một cô học trò có thành tích kém, nhưng dần dần phấn đấu học tập và bước vào trường đại học loại giỏi.

“Thời niên thiếu không thể quay lại ấy” tựa như một tấm vé để mỗi người đọc được quay trở lại những năm tháng học sinh của mình vậy, những năm tháng mà ta có thể mặc kệ tất cả. Mọi phiền não chỉ xoay quanh cậu bạn cùng bàn chúng ta thích, về hôm nay điểm hơi tệ, về cô giáo không thích mình, về những người thầy cô đã truyền cảm hứng, luôn đứng sau mình, cổ vũ mình bước lên phía trước…

Bài viết do Đ. H. Đ. L (@donghadole23_) chia sẻ vào


Đúng vậy, nội dung của “Thời niên thiếu không thể quay lại ấy” chỉ đơn giản thế thôi. Lồng vào những yếu tố tràn đầy hơi thở thanh xuân thế này cũng là một câu chuyện về mối tình đầu trẻ tuổi, non nớt chẳng kém: Kỳ Kỳ mến Trương Tuấn, nhưng rồi anh bỏ lại cô mà chẳng nói một lời.

Bài viết do Phạm Thái Hà (@_p.thaiha_) chia sẻ vào


Kỳ Kỳ vẫn cứ mãi nhớ về Trương Tuấn không nguôi, nhưng đồng thời đó cũng là cảm xúc kỳ lạ Với Tiểu Ba – người bạn luôn ở cạnh cô trong những thăng trầm của cuộc đời. Mối tình tay ba cứ thế trôi đi, nhưng rồi cuối cùng, Kỳ Kỳ sẽ lựa chọn ai? Là một Tiểu Ba lặng lẽ, âm thầm ở bên, hay một Trương Tuấn mà cô đã khắc sâu trong tim?

Ở phần kết thúc, Đồng Hoa không chỉ rõ ra rằng ai sẽ là người ở bên Kỳ Kỳ trong tương lai. Đó là một kết thúc mở để người đọc được tự do tưởng tượng về một kết thúc mà mình mong muốn.

Gấp lại quyển sách, trong lòng mỗi người đọc chắc chắn sẽ có trăm ngàn dư vị cảm xúc khác nhau: trống rỗng có, đau buồn có, tiếc nuối có, và đau xót cũng chẳng ít.

Cập nhập: September 30, 2017.

5 tiểu thuyết ngôn tình đẹp và buồn man mác

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook