Bất cứ khi nào cảm thấy lạc lối, hãy tìm đến 3 cuốn sách này

Bất cứ khi nào cảm thấy lạc lối, hãy tìm đến 3 cuốn sách này

Trong những lúc cảm thấy lạc lối, băn khoăn về tương lai hay những sự lựa chọn phía trước, bạn hãy thử thưởng thức những quyển sách này. Chúng sẽ là những người "dẫn đường" hữu hiệu nhất để giúp bạn vượt qua khoảng thời gian bối rối và khó khăn!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-3-nhung-quyen-sach-nen-doc-khi-lac-loi
Nguồn: instagram.com

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” được viết nên bởi Rosie Nguyễn, một cô gái thích đi du lịch bụi, một blogger nổi tiếng trong cộng đồng trẻ và từng trải qua cả một thời trẻ đầy “bão tố”. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để cô nàng và “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” dẫn đường cho bạn những khi lạc lối.

tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-1-nhung-quyen-sach-nen-doc-khi-lac-loi
Nguồn: instagram.com

Trong quyển sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” này, Rosie Nguyễn đã chia sẻ rất nhiều về những kinh nghiệm sống, những sai lầm cô từng mắc phải trong tuổi trẻ và dĩ nhiên, cũng có những bối rối, những khoảnh khắc lạc lối khi bước trên con đường trưởng thành.

tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-nhung-quyen-sach-nen-doc-khi-lac-loi
Nguồn: instagram.com

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” tuyệt vời ở chỗ, quyển sách này không cố gắng đưa vào những dòng triết lý đầy cứng nhắc mà vô vị, giả tạo cho bạn trẻ. Rosie Nguyễn chỉ thuần tuý chia sẻ những điều mà cô từng trải qua và những điều mà cô chiêm nghiệm được. Chính vì vậy mà các lời khuyên của Rosie Nguyễn trong quyển sách này cũng giản dị, nhẹ nhàng mà dễ thấm hơn hẳn.

tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-2-nhung-quyen-sach-nen-doc-khi-lac-loi
Nguồn: instagram.com

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” cũng xứng đáng là quyển sách gối đầu giường cho những người trẻ còn đăng băn khoăn về việc học gì, làm gì, chơi gì sao cho xứng đáng với tuổi thanh xuân của mình nhất. Những lúc lạc lối hay bối rối trước những sự lựa chọn cho tương lai, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” càng giúp bạn chiêm nghiệm được nhiều điều hơn.

Khi hơi thở hoá thinh không – Paul Kalanithi

khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-3-nhung-quyen-sach-nen-doc-khi-lac-loi
Nguồn: instagram.com

Từng có một thời điểm, “Khi hơi thở hoá thinh không” gây sốt trong cộng đồng yêu sách bởi sự cảm động và tuyệt vời của quyển sách này. Và Misskick nghĩ, “Khi hơi thở hoá thinh không” là một quyển sách xứng đáng để bạn “phó thác” nó dẫn đường mình trong những lúc lạc lối, băn khoăn về tương lai, hoặc đơn giản chỉ là cần những dòng chia sẻ để giúp bạn sống chậm lại, tìm được sự tĩnh tại trong tâm hồn để có thể suy nghĩ và quyết định mọi thứ chín chắn hơn.

khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-2-nhung-quyen-sach-nen-doc-khi-lac-loi
Nguồn: instagram.com

“Khi hơi thở hoá thinh không” là hồi ký của Paul Kalanithi được ông viết trước khi qua đời vì căn bệnh ung thư phổi. Paul Kalanithi là một người bác sĩ tâm huyết, khi được chuẩn đoán mắc phải căn bệnh ung thư phổi và chỉ còn 22 tháng để sống, Paul Kalanithi đã viết quyển sách này.

khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-4-nhung-quyen-sach-nen-doc-khi-lac-loi
Nguồn: instagram.com

Dù có liên quan đến “cái chết” nhưng nội dung của “Khi hơi thở hoá thinh không” không hề nặng nề chút nào cả. Trái lại, người đọc có thể cảm nhận được cả một sự yêu thương, trân trọng với nghề y của Paul Kalanithi, cách ông yêu quý cuộc sống của mình và cách ông bình thản đối mặt với cái chết.

khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-1-nhung-quyen-sach-nen-doc-khi-lac-loi
Nguồn: instagram.com

Đọc “Khi hơi thở hoá thinh không”, người đọc thật sự nhận ra sự đáng quý của từng khoảnh khắc, từng giây phút trôi qua trong đời. Và cũng vì lẽ đó mà dường như, những lạc lối của hiện tại, những khó khăn của tương lai cũng chẳng còn đáng sợ nữa, nếu chúng ta biết cách dũng cảm đối mặt với chúng.

Hiểu về trái tim – Minh Niệm

hieu-ve-trai-tim-1-nhung-quyen-sach-nen-doc-khi-lac-loi
Nguồn: instagram.com

Có thể nói, “Hiểu về trái tim” là một cuốn sách vô cùng đặc biệt vì được chính thiền sư Minh Niệm chắp bút. Cũng vì vậy mà những câu chữ, lối hành văn hay cách dùng từ trong “Hiểu về trái tim” vô cùng dung dị và dễ hiểu, dễ đọc, dễ thấm với cả những ai không phải là “mọt sách”.

hieu-ve-trai-tim-nhung-quyen-sach-nen-doc-khi-lac-loi
Nguồn: instagram.com

Một điểm đặc biệt khác của “Hiểu về trái tim” là xuyên suốt những trang sách, thiền sư Minh Niệm đã giải nghĩa những khái niệm tưởng như vô cùng đời thường, không quan trọng mà sẽ khiến chúng ta phải chiêm nghiệm khi thưởng thức quyển sách này.

hieu-ve-trai-tim-3-nhung-quyen-sach-nen-doc-khi-lac-loi
Nguồn: instagram.com

Hạnh phúc là gì? Thành công là gì? Đau khổ là gì? Thất bại là gì? Chỉ bằng cách giải nghĩa những khái niệm này, thiền sư Minh Niệm đã giúp chúng ta hiểu được trái tim chúng ta cần gì, muốn gì, và nên làm gì trong những khoảnh khắc lạc lối, cảm thấy bơ vơ về bản thân mình.

hieu-ve-trai-tim-2-nhung-quyen-sach-nen-doc-khi-lac-loi
Nguồn: instagram.com

Liệu bạn đã thật sự hiểu rõ những điều trái tim mình cần nhất chưa? Nếu chưa, hãy thử thưởng thức “Hiểu về trái tim”, trong một chiều nắng đẹp, bên cạnh cốc trà nóng, giản dị hay một cốc cà phê đắng chát nhưng vẫn đọng lại vị ngọt dịu nơi đầu lưỡi. Chỉ thế thôi, bạn cũng sẽ cảm thấy như trái tim đã được mở lối đôi chút khỏi những lạc lối đang quẩn quanh bên mình.

Đây là những quyển sách đã giúp Misskick thoát khỏi những khoảnh khắc lạc lối của bản thân mình, còn bạn, bạn đã chọn quyển sách nào để “nương tựa” trong những lúc lạc lối, bơ vơ về chính bản thân và những con đường mình phải chọn?

Nguồn ảnh bìa: instagram.com

Cập nhập: November 8, 2017.

Bất cứ khi nào cảm thấy lạc lối, hãy tìm đến 3 cuốn sách này

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook