Nếu tình yêu có 7 dấu hiệu này, là FA còn vui hơn!

Nếu tình yêu có 7 dấu hiệu này, là FA còn vui hơn!

Không phải tình yêu nào cũng đẹp như truyện ngôn tình. Nếu mối quan hệ của bạn đang có những dấu hiệu dưới đây, hãy suy nghĩ đến quyết định chia tay. Đôi khi, F.A còn hạnh phúc hơn việc chìm đắm trong một mối quan hệ yêu đương tồi tệ.

Bạn không hề hạnh phúc

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, nặng nề bởi chính mối quan hệ yêu đương thì có vẻ thời điểm chia tay đã đến rất gần. Hãy suy nghĩ thật kĩ, cảm giác chán chường, cảm giác không niềm vui hay không hạnh phúc này tồn tại lâu chưa và bắt nguồn từ đâu để tìm cách cứu vãn.

Trong trường hợp tệ nhất, tình yêu không giúp mang đến niềm vui và hạnh phúc mà ngược lại, nó trở thành gánh nặng cho bạn thì hãy chấp nhận thực tế đi. Mối quan hệ này đang ngày càng tồi tệ và đến khi bạn không thể cố gắng được nữa, chia tay sẽ là điều tất yếu.

Bạn đánh mất chính mình

Tình yêu có thể sẽ giúp bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực chứ không thể khiến bạn đánh mất chính mình. Nếu nửa kia liên tục đòi hỏi bạn phải thay đổi tính cách của chính mình, từ bỏ những sở thích quen thuộc để trở thành hình mẫu lý tưởng, phù hợp với mong muốn của họ, hãy tự hỏi, rốt cuộc người ta có thật sự yêu bạn không?

Hãy suy nghĩ lại xem, bao lâu rồi bạn không được cười thoải mái chỉ vì người ta không thích? Bao lâu rồi bạn không được ăn mặc theo phong cách bụi bặm chỉ vì người ta thích một người nữ tính, nhẹ nhàng? Hãy “đàm phán” cùng nhau. Nếu tệ đến mức, tần suất bạn phải “diễn” khi ở cùng người ấy ngày càng nhiều, hãy cân nhắc xem có nên tiếp tục tình yêu này hay không?

Bị kiểm soát

Bạn “được” nửa kia kiểm soát mọi thứ? Từ tin nhắn cá nhân, tài khoản mạng xã hội, thực đơn mỗi ngày, bạn bè hay thậm chí là tiền bạc? Hãy tự hỏi chính mình, bạn có cảm thấy thoải mái và hài lòng khi “được quan tâm” như vậy không? Nếu câu trả lời là không, vậy tại sao bạn còn chịu đựng?

Hãy nhớ, ai cũng cần có khoảng trời riêng của chính mình. Đừng đánh đồng giữa sự quan tâm, yêu thương bằng kiểm soát. Nếu là tình yêu đích thực, chẳng ai ràng buộc và kiểm soát kinh khủng đến vậy. Nghĩ mà xem, từ khi bạn lên 18 tuổi, đến bố mẹ cũng chẳng còn kiểm soát bạn ở mức độ đó nữa là. Tình yêu chứ đâu có phải tù giam!

Tệ hơn, có người còn rơi vào trường hợp bị kiểm soát và cấm đoán với những mối quan hệ bạn bè, bị ghen tuông với cả đồng nghiệp,… Đó chỉ là biểu hiện của tính sở hữu quá mức chứ không còn là một tình yêu thực sự.

Hãy cùng nói chuyện một cách thẳng thắn về cảm xúc của bạn. Nếu vẫn không thể thay đổi, hãy để anh ta “out” và tìm lại cho mình một cuộc sống tự do, tự tại!

Bị đánh giá thấp

Đừng cố biện minh việc đánh giá thấp đối phương là vì mong muốn họ trở nên tốt hơn. Chẳng ai muốn bị nghe lời chê bai suốt ngày từ người khác chứ đừng nói gì là người yêu thương của mình.

Có nhiều cách để động viên và góp ý sao cho nửa kia ngày càng tốt hơn nhưng tất nhiên không phải là bằng lời chê bai, hạ thấp một cách thường xuyên. Anh ta hiếm khi coi trọng hoặc công nhận sự cố gắng, kết quả và khả năng của bạn? Nếu điều này diễn ra mỗi ngày thì hãy nên suy nghĩ kĩ lại tình yêu này.

Cả hai không có tương lai

Tất nhiên, không phải cứ yêu là phải cưới. Đừng đánh đồng giữa tương lai của một mối quan hệ yêu đương là việc cưới xin. Nếu tìm kiếm người yêu với mục tiêu này, bạn nên đăng kí chương trình “Bạn muốn hẹn hò” thì hơn. Còn bằng không, việc gây áp lực hoặc đòi hỏi đối phương phải cam kết cưới hỏi sẽ là lưỡi dao giết chết tình cảm của mình.

Bỏ qua chuyện cưới hỏi, bạn cần phải suy nghĩ thật chín chắn về tình yêu của mình. Nếu đối phương chưa từng đề cập gì đến những kế hoạch ngắn hạn trong tương lai, đừng hy vọng đây là một mối quan hệ lâu dài.

Đôi khi, bạn vẫn nên “chọn lý trí” để yêu đương. Mối quan hệ này sẽ kéo dài đến đâu, hai người có những kế hoạch gì cho tương lai,… Nếu cảm thấy quá mông lung, hãy đưa ra lựa chọn cho mình.

Trong mọi mâu thuẫn, bạn luôn là người gây ra lỗi lầm?

Thói quen của nhiều cô gái là khi tình yêu nảy sinh mâu thuẫn, kể cả mình là người sai thì con trai vẫn phải nói lời xin lỗi. Đổi ngược lại là bạn, nếu cứ phải cun cút đi năn nỉ rồi xin lỗi dù lỗi chẳng phải của mình, bạn có vui không? Sự thật là nếu cứ kéo dài mối quan hệ kiểu này, chuyện chia tay sớm hay muộn cũng sẽ tới.

Còn nếu ngược lại, cứ hễ tranh cãi, chàng ta lại tìm cách đổ lỗi cho bạn. 9/10 lần bạn phải nhượng bộ xin lỗi thì tỉnh táo lên đi, anh ta có thật sự yêu thương bạn không vậy?

Bị bạo hành

Nếu bạn bị đối phương “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”? Không chỉ trót nhỡ 1, 2 lần mà tần suất ngày càng nhiều, khi anh ta giận dữ, khi anh say xỉn? Đừng tự biến mình trở thành nạn nhân, bạn hoàn toàn có thể phản kháng và “say goodbye” anh chàng thích sử dụng bạo lực đó đi.

Cập nhập: September 19, 2017.

Nếu tình yêu có 7 dấu hiệu này, là FA còn vui hơn!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook