4 quyển sách đầy ý nghĩa, giúp con gái tuổi 20 bớt chênh vênh

4 quyển sách đầy ý nghĩa, giúp con gái tuổi 20 bớt chênh vênh

Dù tuổi 20 có đầy chênh vênh, bộn bề công việc, thì đọc sách chính là liệu pháp tĩnh tâm tốt nhất cho tâm trạng "nắng mưa" con gái! Và hơn thế nữa, 4 quyển sách sau đây còn mở ra những cánh cửa mang lối suy tư tích cực cho bạn trước sự bủa vây của những khó khăn, phức tạp từ thế giới rộng lớn này...

Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Kết quả hình ảnh cho bìa sách Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Nguồn: edu2review.com

Phạm Lữ Ân là một tác giả đã âm thầm tạo nên hiện tượng đặc biệt trong văn hoá đọc của giới trẻ Việt nam hiện nay. Bằng giọng văn dung dị, thân mật, giàu cảm xúc và có khi rất quyết liệt, tác giả dẫn dắt người đọc đi sâu vào những cảm nhận khác nhau về cuộc đời, về tình yêu trong góc nhìn tỉnh táo và không ngộ nhận (quyển “Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi”), về tình bạn (quyển “Dư vị từ những tình bạn nhạt nhoà”), về sự thành bại trong cuộc đời (quyển “Còn thời cưỡi ngựa bắn cung”), về sự chờ đợi một cơ hội ngắn ngủi và cả một vận hội trong sự an nhiên và điềm tĩnh (quyển “Như chờ tình đến rồi hãy yêu”)…

Kết quả hình ảnh cho bìa sách Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Nguồn: harleyscars.com

Và ở tác phẩm “Nếu biết trăm năm là hữu hạn”, Phạm Lữ Ân lại khiến độc giả tò mò bởi chất triết luận – chiếc chìa khóa mở cánh cửa suy tư của con gái tuổi 20 lưng chừng. Trước bao nỗi niềm cô đơn dày vò hay đơn giản là sự loay hoay không biết làm gì trước khoảng trời rộng lớn khiến ta phải buông lời oán trách… Và rồi khi phát hiện ra những kiến giải đầy thú vị và vô cùng sâu sắc trong quyển sách, chắc chắn sẽ làm bạn đủ dũng khí để đối diện với những bất trắc của đời mình.

Tắm heo và tắm tiên

Hình ảnh có liên quan

Nguồn: voh.com.vn

Dương Thụy là cây bút nổi bật trên văn đàn Việt Nam qua những tác phẩm văn học trẻ như tiểu thuyết “Oxford yêu thương” hay tập truyện ngắn “Cáo già, gái già và tiểu thuyết diễm tình”.

Và dưới lời tâm tình, chia sẻ của người chị “đã đi qua tuổi 20 nhiều bỡ ngỡ” và “từng mong có người đi trước chia sẻ với mình những trải nghiệm thực tế”, Dương Thụy đặc biệt gửi đến con gái tuổi 20 một ấn phẩm đặc biệt – “Tắm heo và tắm tiên”.

Hình ảnh có liên quan
Nguồn: pnc.com.vn

Tuổi trẻ ai chẳng có phút giây so bì, ganh ghét trước sự thành công của người khác. Vậy nên, để “hóa giải” trạng thái tiêu cực ấy thành động lực phấn đấu, Dương Thụy đem đến hướng giải quyết bằng những câu chuyện của mình về cách đối nhân xử thế, về tư duy tích cực đem lại thành công và hạnh phúc.

Dựa trên nền tảng là những trang nhật ký, Dương Thụy chắt chiu, gửi gắm trong quyển sách của mình 3 mảng chính: kinh nghiệm du học và du lịch, văn hóa đọc sách và những lời khuyên chân thành dành cho giới trẻ.

“Tắm heo và tắm tiên” chính là cẩm nang để các bạn trẻ có thời gian nghiền ngẫm, nhìn lại mình và cách sống của mình, bớt tự ti, quan tâm đến người khác nhiều hơn, yêu thương và chia sẻ nhiều hơn.

Nói với tuổi hai mươi

Kết quả hình ảnh cho nói với tuổi hai mươi thích nhất hạnh

Nguồn: nhasach204pasteur.com

Nếu bạn là một cô gái ưa thích sự nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu sắc, thì “Nói với tuổi hai mươi” chính là quyển sách bạn cần tìm đọc!

Thiền sư Thích Nhất Hạnh chọn lối văn tự sự như lời tâm tình để gieo vào lòng độc giả một cảm giác ấm áp, chân thành nhưng cũng không kém phần mãnh liệt, sâu sắc. Qua đó, Thiền sư còn khơi gợi ở người trẻ những hoài bão và yêu thương mà chỉ tuổi 20 mới có.  Sức trẻ đó phải được tỏa sáng trong tình yêu và trách nhiệm với đất nước, trong lý tưởng và khát vọng, trong tình yêu và cuộc sống của mình.

Hình ảnh có liên quan
Nguồn: eva.vn

Cuối cùng, Thiền sư muốn gửi gắm đến những bạn đang có tuổi 20 vô cùng cao quý và tươi đẹp rằng hãy sống sao cho khỏi phí hoài sức trẻ của mình, hãy mãi căng tràn nhựa sống và hữu ích cho cả nhân loại.

Bên kia đồi

Kết quả hình ảnh
Nguồn: news.zing.vn

Ngông nhưng vẫn sâu sắc là tính cách nổi bật gây ấn tượng mạnh của nhân vật Nụ trong tác phẩm “Bên kia đồi” của tác giả Võ Mỹ Linh – người từng viết thư gửi cho Bộ Giáo Dục góp ý về sách giáo khoa dạy tiếng Anh tại Việt Nam và là cô gái đã thoát chết một cách thần kỳ giữa trận bão tuyết khủng khiếp ở Nepal.

Hình ảnh có liên quan
Nguồn: tuoitre.vn

“Đôi khi người ta phải tìm niềm tin bằng cách leo lên đỉnh núi ngắm một bông hoa nở trên đá để thấy rằng cuộc sống vẫn đẹp tuyệt vời.”

Thế là Nụ ra đi, bỏ lại căn hộ ở tầng 19 với bát hủ tiếu tình nghĩa đã nguội lạnh, bỏ lại cả một công việc hứa hẹn, với một cuộc sống nhiều người mơ ước. 3000 đô la là chẳng nhiều nhặn gì cho một cuộc hành trình đằng đẵng, nhưng như vậy còn tốt hơn quanh quẩn ở một nơi mà mọi thứ đang phai nhạt dần. Phải đi để biết mình sống vì cái gì!

Nếu bạn là con gái và đang chật vật với cuộc sống thường nhật, hãy đọc “Bên kia đồi”! Bởi vì Nụ sẽ dắt bạn vượt qua quả đồi. Để biết vì sao phải đi! Để biết ước mơ, khát khao! Để đứng đấy mà nhìn về, người ta sẽ thấy yêu hơn cái cũ!

Cập nhập: November 2, 2017.

4 quyển sách đầy ý nghĩa, giúp con gái tuổi 20 bớt chênh vênh

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook