4 tiểu thuyết về tình yêu đơn phương nhẹ nhàng mà xúc động

4 tiểu thuyết về tình yêu đơn phương nhẹ nhàng mà xúc động

Nếu đã từng ôm một tình yêu đơn phương với ai đó mà chẳng thể nói ra, chẳng thể bày tỏ, chắc chắn các nàng sẽ tìm thấy bản thân mình trong những quyển tiểu thuyết này.

Thầm yêu, quất sinh hoài nam – Bát Nguyệt Trường An

Bài viết do Skybooks (@skybooks) chia sẻ vào


của riêng Lạc Chỉ trong suốt quãng 11 năm yêu đơn phương cậu bạn Thịnh Hoài Nam của mình vậy, có bối rối, có ngọt ngào, có chua xót, nhưng cũng có sự tự ti của tuổi trẻ mà không dám tiến tới trước người mình thích, để rồi bỏ lỡ nó trong suốt những năm về sau đó.

Bài viết do Skybooks (@skybooks) chia sẻ vào


Có lẽ cũng vì thế mà bất cứ cô nàng nào đang yêu đơn phương cũng có thể tìm thấy hình bóng của bản thân mình ở Lạc Chỉ, ở đâu đó trong quyển sách này vậy.

Bài viết do Skybooks (@skybooks) chia sẻ vào


Nhưng, “Thầm yêu, quất sinh hoài nam” không chỉ là một câu chuyện của riêng tình yêu đơn phương. Đó còn là một quyển tiểu thư có thể giúp người đọc nhớ về quãng thời thanh xuân tươi đẹp, có ngô nghê, có bốc đồng, có tùy hứng, nhưng lại tràn đầy sức sống, tràn trề sự tươi sáng và hào hứng về một tương lai đang mở ra sau ngưỡng cửa học đường.

Bí mật bị thời gian vùi lấp – Đồng Hoa


“Bí mật bị thời gian vùi lấp” là tập hợp của nhiều mối tình đơn phương khác nhau: một Tô Mạn chỉ vì một câu nói của Tống Dực mà giữ kín tình yêu đơn phương với Tống Dực suốt mười năm trời, một Tống Dực mãi dằn vặt về tình cảm với một cô gái đã mất trong nhiều năm trời, một Lục Lệ Thành dịu dàng, hoàn mỹ luôn đứng sau lưng chờ đợi Tô Mạn, một Hứa Liên Sương cũng thầm yêu Tống Dực trong nhiều năm trời.


Ngòi bút của Đồng Hoa bao giờ cũng có thể khiến cho từng nhân vật có cảm xúc, có suy nghĩ của riêng mình. Có lẽ cũng chính vì lẽ đó mà đối với những người đang yêu đơn phương, họ đều có thể tìm thấy chính hình bóng bản thân mình ở 4 nhân vật này.

Bức thư bị lãng quên – Cố Tây Tước


Cũng viết về đề tài tình yêu đơn phương nhưng được xen lẫn thêm những câu chuyện về thanh xuân, tuổi trẻ và tình bạn, “Bức thư bị lãng quên” lại dễ chịu và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tác phẩm tựa như một dòng nước ngọt lành được rót vào trái tim của những người đang yêu đơn phương vậy.


6 năm trước, Từ Mạc Đình gửi một bức thư bày tỏ tình cảm đến người con gái anh thầm thương. Thế nhưng, vì một lý do gì đó mà bức thư này không được đáp lại. 6 năm đi qua, cũng là 6 năm mà Từ Mạc Đình giữ kín mãi tình cảm này trong lòng mình. Nhưng rồi trong một dịp bất ngờ, anh có cơ hội gặp lại An Ninh – cô gái anh yêu thầm năm xưa, và lần này thì Mạc Đình không từ bỏ cơ hội nữa, anh quyết định theo đuổi An Ninh lại từ đầu.

Bài viết do Anh Thư (@anhhthu.le) chia sẻ vào


Có thể nói, “Bức thư bị lãng quên” rất nhẹ nhàng và kết thúc cũng dễ đoán, nhưng đó cũng là những điều làm nên sự khác biệt ở tác phẩm này. Chẳng cần oanh oanh liệt liệt hay trải qua sóng to gió lớn gì, chỉ cần ở bên nhau thật bình yên và ngọt ngào, chẳng phải đã là sự đền đáp quá đủ cho tình yêu đơn phương kéo dài suốt 6 năm rồi sao?

Chẳng thể nói lời yêu – Lâm Phỉ Nhiên

Bài viết do TuLi.books (@tuli.books) chia sẻ vào


Có thể nói, “Chẳng thể nói lời yêu” là một quyển sách thích hợp nhất cho những cô gái đã nản lòng trước một tình yêu đơn phương vô vọng, và muốn thay đổi bản thân, thay đổi trái tim mình, vứt đi tình yêu vô vọng mãi chẳng thể nói ra ấy, rồi mở rộng lòng để đón nhận những tình cảm thật sự xứng đáng với bản thân mình.

Bài viết do Baby_KR715 (@baby_kr715) chia sẻ vào


“Chẳng thể nói lời yêu” có hai tuyến tình cảm khác nhau: Tô Mạch của thời trẻ con, ngô nghê và bốc đồng luôn giữ hình ảnh An Sênh trong tim mình, và Tô Mạch khi đã trưởng thành, trở nên chững chạc hơn, biết lựa chọn vứt bỏ thứ tình cảm không thuộc về bản thân.


Một điểm cộng khác của “Chẳng thể nói lời yêu” là cách hành văn của tác giả rất mạch lạc, các tình tiết được sắp xếp hợp lý, logic và những đoạn miêu tả tâm lý của Tô Mạch khi lựa chọn kết thúc tình yêu đơn phương dành cho An Sênh rất chân thật và xúc động.

Cập nhật: September 20, 2017.

4 tiểu thuyết về tình yêu đơn phương nhẹ nhàng mà xúc động

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook