Bí quyết nào để tình bạn khác giới không “bị dị nghị”?

Bí quyết nào để tình bạn khác giới không “bị dị nghị”?

Tình bạn khác giới đem lại cho chúng ta nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị, thế nhưng nếu không cẩn thận, nó sẽ đi quá xa hay "chệch đường" và mang lại những kết quả không mong muốn.

Mục đích và tính chất mối quan hệ, hãy xác định rõ!

ban-khac-gioi-a
Nguồn: yan.vn

Hai người là bạn, chắc chắn bạn phải xác định điều đó trước khi muốn có một tình bạn lâu dài với người khác giới. Bạn phải chắc chắn rằng mình không thích người đó và không tiến tới chuyện tình cảm. Điều đó chính là cách để bạn không vấp phải những cảm xúc vượt trên tình bạn như ghen tuông hay nhớ nhung,…

Bạn phải luôn trung thực với cảm xúc của mình, bởi con người cực kì nhạy cảm, chỉ cần bạn có tình cảm sâu hơn tình bạn một chút thôi, đối phương có thể nhận ra ngay, điều đó làm cả hai bối rối, khó chịu trong quan hệ và tình bạn có thể tan vỡ bất cứ lúc nào.

Tình bạn cũng cần thật sự nghiêm túc và tôn trọng nhau, nhất là tình bạn khác giới với những đặc trưng của nó, bạn phải xác định thật rõ mình đang nghĩ như thế nào, đặt ra giới hạn cho mình, nhất là trong trường hợp người bạn đó đã có nửa kia. Cách ứng xử khéo léo mới có thể giữ được tình bạn lâu dài và trong sáng.

Tránh những hành động lãng mạn

ban-khac-gioi-c
Nguồn: http://vnreview.vn/

Những hành động lãng mạn, thân mật quá mức có thể gây nên sự hiểu lầm cũng như không tốt chút nào cho mối quan hệ của các bạn. Bởi cảm xúc rất dễ bị đánh lừa, chỉ cần người khác có động thái quan tâm và chăm lo, bạn liền nghĩ đến những tình cảm cao hơn tình bạn. Điều đó cũng giống như khi bạn đối xử với người khác.

Những hành động cụ thể cần tránh như: va chạm cơ thể nhiều lần và trong thời gian dài, giao tiếp bằng mắt quá tình cảm, hạn chế đi ăn, đi chơi riêng và đặc biệt là rõ ràng trong vấn đề tài chính. Cũng đừng bao giờ đăng những dòng trạng thái mập mờ, dễ gây hiểu lầm trên mạng xã hội với người bạn đó.

Với cách này, bạn sẽ tự tạo ra cho mình một giới hạn nhất định, một nguyên tắc để luôn giữ được tình bạn lâu dài và trong sáng.

Cẩn trọng trước những tình huống tâm lí phức tạp

ban-khac-gioi-b
Nguồn: http://vnreview.vn/

Bản thân chúng ta rất nhạy cảm và luôn hướng tới những tình cảm sâu sắc hơn, nhu cầu được quan tâm và chia sẻ luôn thúc đẩy bản thân phát triển các mối quan hệ, cũng không thể tránh khỏi những cảm xúc khó nói.

Trong tình bạn, hãy cẩn trọng trước những mong muốn và cảm xúc trên tình bạn đó. Sẽ có những lúc bạn cần hay nghĩ rằng muốn “đi xa hơn”, thế nhưng hãy bình tĩnh và tự xác định lại quan hệ giữa hai bạn. Hãy cân nhắc đến ranh giới mà bạn đã đặt ra, rồi quyết định kìm nén hay thể hiện, chỉ có như vậy mới giữ được tình bạn lâu dài. Chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến tình bạn mất đi.

Duy trì tình bạn trong sáng

ban-khac-gioi-d
Nguồn: tin247.com

Tình bạn trong sáng là khi cả bạn và đối phương đều xác định rõ ràng rằng quan hệ giữa các bạn chỉ là tình bạn đơn thuần, không phải là tình yêu hay để tiến tới tình yêu. Các bạn trở thành bạn bè là để chia sẻ, để đồng hành cùng nhau và quan tâm trong giới hạn cho phép và chắc chắn rằng, bạn không phải là kì đà cản mũi trong chuyện tình cảm của đối phương và ngược lại.

Để có được một tình bạn trong sáng, không những phải xác định rõ tình cảm mà còn phải đặt ra những giới hạn, tránh những hành động, cử chỉ và cảm xúc không mong muốn.

Đối xử với nhau một cách công bằng, có đi có lại và chỉ cần sự giúp đỡ khi không thể tự xoay xở được vấn đề cá nhân. Đôi khi, có những tình huống nhạy cảm mà trong giới hạn của tình bạn, cần phải tránh, hạn chế sự tiếp xúc, nói chuyện để tránh làm cho tình hình phức tạp hơn.

Giúp đỡ đúng nơi, đúng lúc

ban-khac-gioi-e
Nguồn: phunuvietnam.vn

Bạn bè là phải giúp đỡ nhau, điều đó là chắc chắn rồi, nhưng giúp đỡ nhau như thế nào? Ở đâu? Trong những chuyện gì thì phải cân nhắc thật kĩ nếu không sẽ dễ gây ra sự hiểu lầm và những cảm xúc không đáng có.

Nhất là đối với câu chuyện tình cảm, bạn nên xem xét thật kĩ câu chuyện đó có liên quan tới mình hay không, có nhạy cảm quá hay ảnh hưởng lớn hay không, bên cạnh đó phải chắc chắn rằng mình giúp đỡ là đơn thuần vì tình bạn.

Còn nếu trong tình huống khó xử, bạn cảm thấy rằng sự giúp đỡ của mình có thể gây hiểu lầm thì hãy nhờ một người khác, nếu là nam thì càng tốt. Cách đó vừa giúp bạn mình giải quyết được vấn đề mà không gây ra hiểu lầm.
Nguồn hình Cover: http://media.we25.vn/

Cập nhập: October 13, 2017.

Bí quyết nào để tình bạn khác giới không “bị dị nghị”?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook