Sự thật về lễ hội âm nhạc MAMA tổ chức tại Việt Nam

Sự thật về lễ hội âm nhạc MAMA tổ chức tại Việt Nam

Sau khi thông tin MAMA sẽ được tổ chức vào Việt Nam được xác nhận, nhiều báo đài liên tiếp đưa tin về dàn sao lớn, ảnh hưởng nhất Hàn Quốc sẽ xuất hiện tại Viêt Nam. Nhưng điều đó có bao nhiêu khả năng là sự thật?

Quy mô mọi năm của MAMA

Nếu là một fan “cứng” của K-pop nói riêng và âm nhạc Hàn Quốc nói chung, chắc chắn các fan chẳng còn lạ gì quy mô hoành tráng của lễ trao giải nổi tiếng khắp cả châu Á này.

Không chỉ quy tụ dàn sao hàng đầu của Hàn Quốc, MAMA còn trao giải cho nhiều nghệ sĩ đến từ các đất nước khác. Với tính chất toàn cầu như thế, mỗi lễ trao giải của MAMA cần một khán đài trung bình trên 20 nghìn ghế ngồi để phục vụ cho người hâm mộ từ khắp mọi nơi đổ về.

Hiển nhiên, Việt Nam chưa có được một khán đài với quy mô rộng lớn và chất lượng như MAMA yêu cầu. Mặt khác, thông tin chính thức từ ban tổ chức đã cho biết, lễ trao giải âm nhạc MAMA năm nay sẽ được tổ chức tại nhà hát Hòa Bình tại Việt Nam, với sức chứa chỉ hơn 2000 nghìn người, liệu có điều gì kỳ lạ đằng sau?

MAMA 2017
Tin hot: 25/11- Tuần lễ âm nhạc MAMA sẽ tổ chức ở Việt Nam!
misskick.vn

MAMA là gì? Bài viết do Dimas Widya Satrio (@dimazzz95) chia sẻ vào Th09 10, 2017 lúc 5:58pm PDT Mnet Asian Music Awards 2017 hay còn được gọi ngắn gọn là MAMA là một trong những sự ki

Sự thật đằng sau việc MAMA tổ chức tại Việt Nam

Có một điều chắc chắn rằng, dàn “line-up” trong mơ mà báo đài vẫn nói tới sẽ không xuất hiện đầy đủ và biểu diễn tại Việt Nam. Đơn giản vì từ trước đến nay, kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng và sân khấu ở Việt Nam vẫn chưa đạt chuẩn yêu cầu của các lễ trao giải, lễ hội âm nhạc đến từ Hàn Quốc.

Vậy nguyên nhân gì khiến ban tổ chức MAMA thông báo rằng giải âm nhạc này sẽ được tổ chức ở Việt Nam?

Trên thực tế, đêm MAMA tổ chức tại Việt Nam chỉ là một trong những sự kiện “lót đường” cho lễ trao giải lớn nhất tổ chức tại Hồng Kông mà thôi. Mặt khác, đây cũng được cho là động thái thăm dò của các ban tổ chức sự kiện âm nhạc ở Hàn Quốc về thị trường Việt Nam “béo bở”, nhờ vào việc lượng fan K-pop ở Việt Nam ngày càng đông đảo và hùng mạnh.

Theo đó, ban tổ chức MAMA cũng xác nhận rằng, MAMA sẽ được tổ chức liên tục ở ba nơi bao gồm: Việt Nam, Nhật Bản và Hồng Kông. Trong đó, Hồng Kông sẽ là nơi tổ chức đêm diễn chính thức, đồng thời cũng quy tụ dàn sao hàng đầu như truyền thống mọi năm.

Sao Kpop đến Việt Nam tháng 11
Rộ tin loạt sao K-pop "triệu đô" đến Việt Nam tháng 11 này
misskick.vn

Tin đồn khiến fan "đứng ngồi không yên" image Dù sở hữu một cộng đồng fan K-pop đông đảo, thế nhưng chẳng thể phủ nhận rằng so với những nước láng giềng như Indonesia, Thái Lan, Malaysia hay Singapo

Sao nào, nhóm nhạc nào sẽ xuất hiện tại đêm MAMA ở Việt Nam?

Nhiều fan cho rằng, đêm MAMA tại Việt Nam sẽ chỉ ghi nhận khoảnh khắc các sao đi thảm đỏ và những giải thưởng phụ, không quan trọng. Các sao, nhóm nhạc nhận những giải thưởng này thường không quá nổi tiếng và cũng chẳng quá quan trọng trong toàn buổi lễ.

Nói cách khác, những ngôi sao hàng đầu và quan trọng nhất, quyền lực nhất sẽ chỉ xuất hiện trong đêm trao giải ở Nhật Bản hoặc Hồng Kông  – hai địa điểm tổ chức quan trọng nhất của sự kiện âm nhạc này.

Trong danh sách khách mời được rò rỉ (chưa được ban tổ chức xác nhận), thì khả năng lớn là các nhóm nhạc mới như Weki Meki, DIA, Pristin,… sẽ ghé Việt Nam để tham dự MAMA. Còn những nhóm lớn, quan trọng và có tầm ảnh hưởng như BTS, EXO, SNSD, Blackpink rất có thể sẽ được “ém” lại và xuất hiện vào đêm cuối cùng ở MAMA Hồng Kông.

Nhiều báo, đài đưa tin rằng có thể EXO và BTS – hai nhóm nhạc nam được chú ý nhất hiện nay – sẽ ghé Việt Nam để tham dự MAMA. Tuy nhiên, cả hai nhóm đều đã có lịch trình vào đúng khoảng thời gian MAMA tổ chức, trong đó EXO còn có nhiều ngày concert diễn ra trùng với MAMA. Vì vậy, nguy cơ các nhóm nhạc này không tham dự MAMA là rất cao.

SNSD, Blackpink… cũng là những nhóm nhạc lớn được dự đoán sẽ tham gia MAMA. Nhưng từ lâu, SNSD đã không còn xuất hiện nhiều tại sự kiện âm nhạc này nữa. Thêm vào đó, đợt trở lại cùng “Holiday” không thành công như ý muốn, nên chắc chắn các cô nàng sẽ không tham gia sự kiện này.

Blackpink lại nổi tiếng là được YG “ém” hàng, năm ngoái, các cô gái chỉ xuất hiện ở một vài lễ trao giải âm nhạc lớn và có tiếng tăm tại Hàn.

Như vậy xem ra tin vui là MAMA sẽ tổ chức ở Việt Nam, tuy nhiên ước mong nhìn tận mắt các idol như nhiều fan mong muốn thì khá khó thành hiện thực.

Busan vùng đát của idol nam Kpop
Busan: vùng đất sản sinh ra idol nam tài năng nhất nhì K-Pop
misskick.vn

Park Jimin (BTS) Bài viết do BTS JIMIN (@bts_jimin) chia sẻ vào Th02 19, 2017 lúc 2:43am PST Là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của BTS, ngoại hình tuy không quá lung linh như

Cập nhật: September 13, 2017.

Sự thật về lễ hội âm nhạc MAMA tổ chức tại Việt Nam

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook