Hãy thử ăn chay nào, có nhiều lợi ích thế này cơ mà!

Hãy thử ăn chay nào, có nhiều lợi ích thế này cơ mà!

Đối với người Việt, ăn chay được xem là một trong những truyền thống bắt buộc của những người theo đạo, nhất là Đạo Phật. Thế nhưng, với những lợi ích từ việc ăn chay, rất nhiều người hiện nay xem nó như một phương thức để sống tốt hơn. Hãy ghi nhớ những lợi ích được liệt kê sau đây để lên kế hoạch ăn chay ngay bây giờ bạn nhé!

Bảo vệ sức khỏe

Bài viết do ?Surj???? (@surjnguyen93) chia sẻ vào

Ăn chay đúng cách là sự kết hợp đầy đủ giữa rau củ và các loại đậu, không làm dư hay thiếu bất cứ một chất nào được cung cấp vào cơ thể. Bằng cách đó bạn có thể bảo vệ tốt nhất cho cơ thể của mình.

Bài viết do N G U C O C (@ngucoc16hat) chia sẻ vào

Các món ăn chay thường giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, những món này giúp thanh lọc cơ thể bạn, thải bớt những độc tố tồn đọng trong cơ thể để bạn có thể sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ hơn.

Việc ăn chay sẽ mang đến cho bạn một trái tim khỏe mạnh, một hệ tiêu hóa tốt, giúp cơ thể bạn tránh xa tiểu đường, cùng những chất béo có hại từ mỡ động vật, bạn sẽ nâng cao tuổi thọ.

 Giảm cân hiệu quả

Ăn chay cũng là một cách để bạn gái có thể giảm được chỉ số cân nặng của mình. Bởi thực phẩm chay cung cấp nhiều chất xơ giúp cho tuần hoàn tiêu hóa dễ dàng hơn.

Việc hạn chế đưa vào cơ thể những chất béo từ mỡ động vật sẽ giúp ích cho bạn trong việc giảm được lượng mỡ thừa xấu xí của mình.

Tuy nhiên để có thể giảm cân hiệu quả bạn nên cân bằng dinh dưỡng cho mình. Trong một tuần, tốt nhất bạn nên dành ít nhất 4-5 ngày ăn chay, những ngày còn lại nên kết hợp giữa rau, củ, quả và thịt. Nên nhớ lượng rau củ trong khẩu phần ăn phải chiếm đa số nhé!

Ăn chay để thấy thanh tịnh hơn

Khi ăn chay, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn, dễ trút bỏ những buồn vui quá mức, những suy nghĩ tiêu cực trong đầu, bạn dễ lấy lại được cân bằng trong cuộc sống.

Với khẩu phần ăn không nhiều dầu mỡ, không có thịt cá sẽ là một cách chủ quan để bạn thanh lọc cơ thể, giảm bớt những căng thẳng, buồn phiền. Sự thanh tịnh tâm hồn là một trong những lí do để bạn không cảm thấy dễ giận dữ hay nóng nảy nữa.

Bài viết do Thuỷ Mít (@phuthuyhatmit) chia sẻ vào

Khi ăn chay, khiến lòng bạn thanh thản, nhìn cuộc sống bằng một ánh mắt nhân từ và bao dung, bạn dễ dàng yêu lấy những thứ giản dị xung quanh mình.

Bảo vệ môi trường

Từ những nghiên cứu khoa học và báo cáo của các tổ chức và viện nghiên cứu uy tín cho thấy nhu cầu ăn thịt là nguyên nhân chính gây hiệu ứng nhà kính, gây phá rừng, ô nhiễm và là tác nhân đẩy mạnh sự tuyệt chủng của nhiều loài.

Ăn chay vì mục đích bảo vệ môi trường, hạn chế việc giết hại động vật là một trong những mục đích đang được mọi người tích cực thực hiện.

Bài viết do CONTRAIHANQUOC (@contraihanquoc) chia sẻ vào

Hiện nay, trên thế giới đối mặt với nhiều động vật đã và sắp tuyệt chủng, ăn chay chính là một hình thức cổ động cho những mục tiêu cao đẹp, bảo vệ môi trường, bảo vệ những động vật thiên nhiên.

Làm đẹp

Các loại đậu, vitamin A và E trong rau củ đóng một vai trò quan trọng, giúp làn da khỏe mạnh. Vì thế, những người ăn chay luôn sở hữu làn da hồng hào tự nhiên. Rất nhiều người chuyển sang chế độ ăn chay cũng nhận thấy các vết thâm nám trên mặt dần mờ đi.

Giảm các thực phẩm bơ sữa và thịt sẽ giảm thiểu đáng kể mùi hôi của cơ thể. Nhiều người còn cảm giác cơ thể mình có mùi thật dễ chịu khi ăn chay.

Những người ăn chay đều cảm thấy mùi hôi từ miệng không còn nhiều. Hãy tưởng tượng nỗi lo hơi thở nặng mùi cũng được giảm đi hay thậm chí không còn nữa, bạn sẽ tự tin hơn trong việc giao tiếp với người khác.

Ăn chay còn mang đến rất nhiều rất nhiều những lợi ích khác nữa, thế nên bạn còn chần chừ gì mà không lên sẵn thực đơn để thưởng thức những món ăn không những ngon mà còn bổ dưỡng thế kia.

Cập nhật: September 9, 2017.

Hãy thử ăn chay nào, có nhiều lợi ích thế này cơ mà!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook