Nếm thử món bánh trung thu đặc trưng ở các nước châu Á

Nếm thử món bánh trung thu đặc trưng ở các nước châu Á

Tết trung thu về, mỗi nước châu Á lại có một cách đón trung thu khác nhau. Hãy cùng ngắm nhìn và thưởng thức món bánh trung thu ở các nước láng giềng và khám phá văn hóa ngày Trung thu của các dân tộc này nhé.

Bánh Trung thu Tsukimi Dango của Nhật Bản

Bài viết do ELLE Vietnam (@ellevietnam) chia sẻ vào

Tsukimi Dango là món bánh Trung thu truyền thống của Nhật Bản, loại bánh này làm như bánh dày, tuy đơn giản nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa tâm linh.

Vào ngày Trung thu, người Nhật dùng bột gạo nếp, trộn với nước sau đó giã thành món bánh này. Cách dùng bánh cũng đặc biệt và mang đậm phong cách Nhật Bản.

Bài viết do @flowerslover22 chia sẻ vào

Bánh được xếp thành hình tam giác trên một chiếc kệ gỗ, sau đó đặt trước hiên nhà hay bên cửa sổ, nơi có nhiều ánh trăng và thưởng thức trà đạo.

Bài viết do Privat Bahasa Jepang ???? (@jukuprivatbahasajepang) chia sẻ vào

Món bánh này xuất hiện và trở thành món ăn truyền thống của người Nhật trong ngày Trung thu, vì người Nhật tin vào truyền thuyết thỏ ngọc giã bánh dày trên cung trăng và nếu làm món bánh này, họ sẽ nhìn thấy được thỏ ngọc. Ngoài ra, đây cũng là món được dâng lên tổ tiên, thần linh để mong muốn có được mùa bội thu và sự bình an.

Bánh Trung thu “đoàn viên” của Trung Quốc

Bài viết do Bake from Scratch (@thebakefeed) chia sẻ vào

Trong quan niệm của người Trung Quốc, tết Trung thu là tết đoàn viên, bởi vậy, món bánh trung thu truyền thống của người Trung Quốc cũng thể hiện ý nghĩa này.

Bài viết do J A N I C E (@deldeldeldel) chia sẻ vào

Món bánh trung thu này thường có hình tròn, với các hoa văn cổ điển, những kí tự tượng trưng cho những câu chúc tốt lành, lại còn cực kì đa dạng về loại nhân và cách chế biến, màu sắc.

Bài viết do NK_HJ (@kanshin_ri) chia sẻ vào

Có hai loại bánh chủ yếu là bánh nướng và bánh dẻo, ngoài ra còn được chia thành bánh mặn và bánh chay. Nhân bánh được làm từ các nguyên liệu quen thuộc như lạp xưởng, đậu xanh, trứng gà, hạt sen,… không chỉ bổ dưỡng mà còn tượng trưng cho sự sung túc, đoàn viên.

Mỗi năm vào dịp Trung thu, người Trung quốc dù ở nơi đâu cũng quây quần về bên gia đình, ngắm trăng, thưởng trà và ăn bánh trung thu, rồi cùng nhau chúc may mắn, bình an.

Bánh trăng khuyết Songpyeon của Hàn Quốc

Khác với bánh trung thu trăng tròn của người Trung Quốc, người Hàn Quốc lại có món bánh trung thu Songpyeon hình bán nguyệt và nguyên liệu làm bánh cũng có chút khác biệt với các nước khác.

Bài viết do Yen Chan (@yensology) chia sẻ vào

Nguyên liệu tạo nên món bánh Songpyeon bao gồm bột gạo, đậu xanh, đường và hấp cùng lá thông. Món ăn này có nhiều màu sắc hấp dẫn như trắng, hồng, xanh, tím tùy vào tay nghề của những người làm bánh.

Bài viết do Tee-Masil (@teemasil) chia sẻ vào

Bột gạo được nhồi kĩ bọc lấy đậu xanh thơm bùi, phảng phất hương lá thông tươi làm nên món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày rằm tháng 8 của người Hàn.

Họ còn truyền miệng nhau rằng, các cô gái làm món bánh ngon nhất định sẽ cưới được lang quân như ý. Bởi vậy, con gái Hàn Quốc rất chú ý đến món bánh này, làm nó càng ngày càng ngon và đẹp mắt.

Bài viết do happy me ? (@brightfairytale) chia sẻ vào

Dưới sự khéo tay của những người làm bánh, món bánh Songpyeon không chỉ có hình bán nguyệt, mà còn có thêm những tạo hình bắt mắt như bông hoa hay con thoi.

Bánh trung thu Hopia của Philippines

Bài viết do Ana Carballo (@anacarbs) chia sẻ vào

Quốc đảo Philippines cũng có món bánh trung thu truyền thống của đất nước mình. Tuy không có hình thức đẹp mắt và nguồn gốc sâu xa như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc nhưng món bánh này lại hấp dẫn nhờ những nguyên liệu đa dạng và quen thuộc.

Bài viết do Doc Khaye Echano (@khayedmd) chia sẻ vào

Vỏ bánh có thể được làm từ bột mì, khoai môn hay một số loại củ khác, phần nhân thì đa dạng hơn và tùy thuộc vào khẩu vị của người ăn như các loại đậu, thịt lợn, khoai lang tím. Bánh này chủ yếu là bánh nướng với phần vỏ giòn và thơm, phần nhân mềm, có hương vị độc đáo.

Bài viết do tangmosupa (@tangmosupa) chia sẻ vào

Đây không chỉ là món bánh truyền thống trong dịp Trung thu mà vào những ngày mùa thu, thực khách cũng có thể tìm mua. Chính hương vị thơm ngon của nó sẽ làm thực khách mê mẩn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Bánh trung thu của Thái Lan

Bài viết do todayismyday (@chintyatehdianto) chia sẻ vào

Tết Trung thu du nhập vào Thái Lan muộn hơn các nước châu Á khác, nên món bánh trung thu truyền thống của đất nước chùa Vàng có phần giống với bánh trung thu của người Trung Quốc. Nhưng người Thái cũng đã sáng tạo nên món bánh của riêng mình bằng cách đa dạng hình dáng và nguyên liệu làm bánh.

Bánh trung thu của Thái Lan có hình tròn hoặc hình vuông, trên mặt cũng có các hoa văn độc đáo và đẹp mắt, các loại chủ yếu cũng là bánh nướng và bánh dẻo. Bên cạnh đó, để làm bánh ngon và hợp khẩu vị của người bản địa, một số nguyên liệu được thêm vào như sầu riêng, dừa, trứng muối và một số mứt trái cây.

 

Cập nhập: September 26, 2017.

Nếm thử món bánh trung thu đặc trưng ở các nước châu Á

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook