Cô nàng văn phòng thường gặp các vấn đề sức khỏe nào? (Phần 2)

Cô nàng văn phòng thường gặp các vấn đề sức khỏe nào? (Phần 2)

Nhận biết những vấn đề sức khỏe thường gặp nhất ở dân văn phòng để biết cách khắc phục và phòng tránh hiệu quả, các nàng nhé!

>> Phần 1

Hội chứng ống cổ tay

co-nang-van-phong-hay-gap-van-de-suc-khoe-nao-hoi-chung-ong-co-tay
Nguồn: instagram.com

Hội chứng ống cổ tay là một hội chứng về sức khỏe thường gặp đối với các cô nàng văn phòng, liên quan đến vấn đề các dây thần kinh tại cổ tay bị chèn ép do không sử dụng cổ tay đúng cách.

co-nang-van-phong-hay-gap-van-de-suc-khoe-nao-hoi-chung-ong-co-tay-1
Nguồn: instagram.com

Hội chứng ống cổ tay thường xuất hiện ở những người vận động cổ tay với các thao tác lặp đi lặp lại nhiều lần như đánh máy, đánh đàn, viết… Ban đầu, hội chứng ống cổ tay chỉ có một số triệu chứng nhỏ và không dễ để nhận thấy (như tê cứng, cảm giác châm chích tại ngón tay) nhưng về lâu về dài, hội chứng này sẽ dẫn đến tổn thương nặng nề ở phần cổ tay, nặng hơn nữa có thể yêu cầu đến phẫu thuật.

co-nang-van-phong-hay-gap-van-de-suc-khoe-nao-hoi-chung-ong-co-tay-2
Nguồn: http://woman1924.tumblr.com

Cách khắc phục: Hội chứng ống cổ tay là một hội chứng về sức khỏe thường gặp với dân văn phòng, song, điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể hạn chế khả năng gặp phải hội chứng này.

co-nang-van-phong-hay-gap-van-de-suc-khoe-nao-hoi-chung-ong-co-tay-3
Nguồn: http://woman1924.tumblr.com

Thường xuyên cho tay được nghỉ ngơi giữa các khoảng thời gian làm việc, tránh làm việc quá sức, giữ ấm cho tay và luôn giữ cổ tay thẳng là những thói quen cần thiết cho các cô nàng văn phòng.

co-nang-van-phong-hay-gap-van-de-suc-khoe-nao-hoi-chung-ong-co-tay-5
Nguồn: http://woman1924.tumblr.com

Ngoài ra, khi thấy cổ tay có các dấu hiệu đau nhức, bị châm chích tại ngón tay hoặc thường xuyên tê cứng thì các nàng nên đến các phòng khám hoặc bệnh viện ngay để có được chẩn đoán chính xác nhất về sức khỏe của mình, đồng thời cũng tránh để tình trạng sức khỏe cổ tay trở nên tồi tệ hơn.

Nhức mỏi cơ bắp

co-nang-van-phong-hay-gap-van-de-suc-khoe-nao-nhuc-moi-co-bap
Nguồn: theeverygirl.com

Dành thời gian vào việc ngồi một chỗ và làm việc với máy tính quá nhiều nên vấn đề về nhức mỏi cơ bắp thường gặp ở dân văn phòng không phải là chuyện lạ nữa.

co-nang-van-phong-hay-gap-van-de-suc-khoe-nao-nhuc-moi-co-bap-1
Nguồn: aliexpress.com

Về lâu về dài, nhức mỏi có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nghiêm trọng khác nhau. Ngoài ra, nhức mỏi cơ bắp có thể trở nên nặng hơn và tổn thương các phần khác của cơ thể sau khi đã hình thành trong một thời gian dài.

co-nang-van-phong-hay-gap-van-de-suc-khoe-nao-nhuc-moi-co-bap-2
Nguồn: careergirldaily.com

Cách khắc phục: Để hạn chế và khắc phục nhức mỏi cơ bắp thật ra cũng chẳng khó như các nàng vẫn thường nghĩ. Cũng như nhiều vấn đề về sức khỏe khác, các cô nàng văn phòng cần thường xuyên để cơ thể, đặc biệt là phần vai và phần lưng, được nghỉ ngơi giữa các khoảng thời gian làm việc liên tục và dành nhiều cơ hội để vận động cơ thể bằng cách thường xuyên đi lại.

co-nang-van-phong-hay-gap-van-de-suc-khoe-nao-nhuc-moi-co-bap-4
Nguồn: pinterest.com

Bên cạnh đó, để tránh các cơn đau nhức tại phần lưng và vai hiệu quả, các nàng cũng có thể sử dụng các loại ghế có đệm lưng với độ mềm, giãn vừa phải, ngoài ra cũng nên tập thói quen ngồi làm việc đúng cách.

Nhiễm xạ từ và nhiễm khuẩn

co-nang-van-phong-hay-gap-van-de-suc-khoe-nao-nhiem-xa-tu-1
Nguồn: pinterest.com

Do tính chất đặc thù trong công việc ngồi tại văn phòng nên việc thường xuyên tiếp xúc với máy tính, điện thoại là không thể tránh khỏi. Điều này cũng vô tình dẫn đến nguy cơ nhiễm xạ từ và nhiễm khuẩn tăng cao ở các nàng.

Nhiễm xạ từ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mắt, khiến da bị khô đi và lão hóa nhanh hơn, mà còn tác động không tốt đến sức khỏe cho phái đẹp.

co-nang-van-phong-hay-gap-van-de-suc-khoe-nao-nhiem-xa-tu
Nguồn: pinterest.com

Bên cạnh đó, các thiết bị điện tử cũng gia tăng nguy cơ nhiễm khuẩn hơn cho các nàng thường xuyên làm việc tại văn phòng.

co-nang-van-phong-hay-gap-van-de-suc-khoe-nao-nhiem-xa-tu-2
Nguồn: pinterest.com

Cách khắc phục: Cách đơn giản nhất để tránh nhiễm xạ từ chính là đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc để chúng hấp thụ bớt phóng xạ từ máy vi tính, điện thoại… Ngoài ra, uống đủ nước và tránh làm việc với các thiết bị điện tử trong một thời gian cũng là những cách hiệu quả để hạn chế tác động của phóng xạ đến cơ thể.

co-nang-van-phong-hay-gap-van-de-suc-khoe-nao-nhiem-xa-tu-3
Nguồn: thefreshexchangeblog.tumblr.com

Ngoài ra, để tránh vấn đề nhiễm khuẩn thì các nàng nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ góc làm việc của mình, đặc biệt là máy tính và điện thoại.

Đau chân

co-nang-van-phong-hay-gap-van-de-suc-khoe-nao-dau-chan
Nguồn: instagram.com

Ngồi ghế quá cao hay quá thấp đều có thể dễ dàng dẫn đến đau chân – một vấn đề về sức khỏe cũng thường gặp không kém những vấn đề trên của cô nàng văn phòng.

Ngồi sai tư thế cản trở hệ tuần hoàn máu lưu thông, khiến cho chân thường xuyên bị tê cứng tạm thời và về lâu về dài, đau chân sẽ trở thành một vấn đề sức khỏe “đeo bám” các nàng mãi.

co-nang-van-phong-hay-gap-van-de-suc-khoe-nao-dau-chan-1
Nguồn: instagram.com

Cách khắc phục chuẩn và hiệu quả nhất vẫn là các nàng nên tập cách ngồi thật đúng cách, điều chỉnh lại tư thế và phần lưng khi ngồi. Ngoài ra, thi thoảng cũng nên đứng dậy và duỗi chân ra để chân được “nghỉ ngơi”, hệ tuần hoàn máu lưu thông nhanh hơn.

Nguồn: pixabay.com

Cập nhập: October 12, 2017.

Cô nàng văn phòng thường gặp các vấn đề sức khỏe nào? (Phần 2)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook