Bạn thân đến mấy cũng không nên xài chung những món đồ này

Bạn thân đến mấy cũng không nên xài chung những món đồ này

Con gái thường có một cô bạn thân và cùng chia sẻ với nhau nhiều thứ trong cuộc sống. Tuy nhiên, dù là bạn thân đến mấy thì cũng có những món đồ không nên dùng chung với nhau đâu nhé!

Mỹ phẩm

Đối với cô bạn thân của mình, chúng ta thường dễ dãi trong việc cho mượn, sử dụng chung các món mỹ phẩm như son, kẻ mắt,… Tuy nhiên, các chuyên gia trang điểm tuyệt đối không cho người khác dùng mỹ phẩm của mình, trừ trường hợp bất khả kháng.

Vì sao lại như vậy? Các chuyên gia trang điểm luôn cố gắng giữ bộ mỹ phẩm của mình được sạch sẽ, ngăn nắp. Thực tế thì việc dùng chung đồ trang điểm cũng có thể khiến các vi khuẩn lây lan từ vùng này sang vùng khác.

Nếu cho bạn thân mượn mỹ phẩm, hãy xác định chắc chắn rằng cô ấy không đang mắc phải những bệnh dễ lây như cảm cúm, ho… Những sản phẩm như kem nền, mascara hay son  rất dễ lưu giữ vi khuẩn, vi trùng gây bệnh.

Bài viết do FB: Mỹ Phẩm Ánh Hồng (@myphamanhhong) chia sẻ vào

Trong trường hợp không thể từ chối, đối với các sản phẩm dạng lỏng, bạn có thể đổ một ít sản phẩm ra bông gòn hoặc tăm bông rồi đưa cho bạn mình. Còn với các sản phẩm dạng thỏi, bạn có thể xịt một lớp cồn rồi dùng khăn lau nhẹ để khử trùng.

Xà phòng và bông tắm

Nhiều người lầm tưởng rằng xà phòng có khả năng “tự làm sạch”, nhưng thực tế thì không phải vậy. Dù có là xà phòng kháng khuẩn, chúng cũng không thể tự diệt sạch mầm bệnh.

Sau mỗi lần sử dụng, xà phòng sẽ bị bao phủ bởi các loại vi sinh vật trên da của bạn. Đặc biệt là nếu bạn để xà phòng trong khay ẩm ướt, các loại nấm và virus có thể phát triển thuận lợi, trong đó có thể bao gồm những loại virus gây nhiễm trùng, cúm,…

Tương tự như vậy, bông tắm cũng là một nguồn chứa nhiều nấm và virus do chúng được tiếp xúc với da của bạn khí tắm và thường trong điều kiện ẩm ướt. Cấu tạo của bông tắm cũng khiến bạn khó giặt sạch chúng hơn.

Khi nhiều người luân phiên sử dụng bông tắm, chúng sẽ khó khô. Bông tắm ướt khiến vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn. Nếu bạn dùng chung bông tắm với bạn thân, bạn sẽ có nguy cơ nhiễm những loại vi khuẩn gây mụn trứng cá, nhiễm trùng, thậm chí là nấm ngoài da.

Bàn chải đánh răng

Dù bạn có rửa sạch bàn chải đánh răng thì vi khuẩn vẫn bám trên lông bàn chải và phát triển qua đêm. Những vi khuẩn trong miệng bạn sẽ không khiến bạn bị bệnh. Tuy nhiên vi khuẩn trên bàn chải đánh răng của người khác có thể làm bạn mắc một số bệnh như cảm, norovirus (cúm dạ dày),…

Bài viết do MyAnhStore (@myanhstore) chia sẻ vào

Bên cạnh đó, môi và khoang miệng có một mạng lưới mạch máu rất dày đặc dưới da, dễ dàng thẩm thấu bất cứ thứ gì, vi khuẩn có thể theo đó thâm nhập vào máu. Vậy nên, nếu bạn thường xuyên ngủ nhờ ở nhà cô bạn thân (hoặc ngược lại), bạn nên chuẩn bị sẵn bàn chải đánh răng cho riêng mình để tránh các nguy cơ nhiễm bệnh nhé.

Tai nghe điện thoại

Bài viết do Fashion Mood (@fashions.mood) chia sẻ vào

Nhiều người cứ ngỡ rằng tai nghe chỉ là một vật dụng thông thường và có thể sử dụng chung với người khác. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy tai nghe tích tụ rất nhiều vi khuẩn từ tai. Lượng vi khuẩn sẽ tăng lên nếu bạn dùng tai nghe khi thực hiện các hoạt động tập thể dục, độ ẩm và nhiệt độ sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi.

Tai là một bộ phận rất nhạy cảm. Các vi khuẩn tụ cầu và liên cầu khuẩn là nguyên nhân gây ra các bệnh nhiễm trùng, nhọt và mụn mủ. Nếu muốn dùng chung tai nghe với cô bạn thân, hãy lau nó bằng bông tẩm rượu để sát trùng. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh tai nghe bằng cách này nhé.

Cập nhập: August 25, 2017.

Bạn thân đến mấy cũng không nên xài chung những món đồ này

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook