Greek yogurt – món tráng miệng siêu ngon lại dễ giảm cân

Greek yogurt – món tráng miệng siêu ngon lại dễ giảm cân

Không giống như các loại sữa chua thông thường, Greek yogurt - món tráng miệng đến từ đất nước Địa Trung Hải xa xôi sẽ làm bạn mê tít tắp bởi độ dẻo quánh, chua nhẹ và béo ngậy. Đồng thời, ngoài việc thừa hưởng những ưu điểm sẵn có của sữa chua, lợi ích giảm cân từ món ăn nhẹ này cũng cực kỳ hữu hiệu đấy!

Greek yogurt – sữa chua Hy Lạp có gì lạ?

Nếu được có cơ hội đến Athens, bạn nhất định không thể bỏ qua việc nếm thử chén sữa chua trắng muốt, phía trên có ít mứt quả thơm ngọt với giá chỉ 3 euro. Tuy nhiên, dù không đến được Hy Lạp, bạn cũng có thể tìm thấy món tráng miệng tuyệt vời này tại siêu thị hay cửa hàng ngoại nhập.

Có lẽ bởi mùi vị đặc biệt thơm ngon, cùng với rất nhiều lời khen ngợi hàm lượng dinh dưỡng trong sữa chua Hy Lạp, mà loại sữa chua này có giá đắt hơn kha khá so với sữa chua thông thường. Một ly sữa chua Hy Lạp chứa nhiều canxi, protein và ít chất béo hơn.

Vì sữa chua Hy Lạp giàu dinh dưỡng và protein nhưng lại không chứa chất béo và cholesterol, tốt cho tim mạch và giúp cơ săn chắc. Ngoài ra, món tráng miệng cô đặc này cho bạn cảm giác no, khiến bạn không muốn ăn gì nhiều hơn sau đó. Điều này hỗ trợ giảm cân khá hiệu quả.

A post shared by Andrea (@andrea_najselova) on

Ngoài ra, quá trình lọc sữa cũng giúp loại bỏ bớt lactose, chất đường có trong sữa. Chính vì thế mà một ly sữa chua dẻo Hy Lạp nguyên chất sẽ có vị chua đậm và hậu vị béo đặc trưng.

Ngoài việc sử dụng đơn thuần như một món tráng miệng, trong các công thức nấu ăn nước ngoài, các đầu bếp thường dùng loại sữa chua này để giúp cho món ăn có hương vị đậm đà, ngon và hấp dẫn hơn. Và đặc biệt hơn nữa, bạn có thể thêm nó vào bất cứ món ăn nào (thịt, salad, bánh mì,…) hoặc có thể ăn kèm với trái cây, ngũ cốc, chocolate…

A post shared by Sarah O’Connor (@sarah_oxc) on

Bởi cách làm khá dễ, mà tính ra giá thành thì rẻ hơn nhiều so với đi mua và mùi vị cũng hợp khẩu vị hơn, bạn có thể tự tay làm cho mình một chén sữa chua Hy Lạp ngon không kém ngoài hàng đấy! Cùng thử nhé!

Công cụ

Bình thủy tinh dung tích 1 lít, có nắp thì tốt hơn không
Một chiếc tô lớn có dung tích 1 lít
Nồi để đun sữa (dung tích đủ nấu 1 lít sữa)
Dụng cụ đánh trứng
Sản phẩm để ủ sữa chua
Dụng cụ lọc sữa chua: Bạn có thể dùng vải cotton, hoặc rây bột có lót giấy lọc cà phê

Nguyên liệu

Một hộp sữa chua không đường làm men cái
1 lít sữa nguyên kem, hàm lượng béo càng cao càng tốt
Sữa bột (nếu muốn)

Những món bánh tráng miệng là biểu tượng của một đất nước
Những món bánh tráng miệng là biểu tượng của một đất nước
misskick.vn

Bánh Macaron – Pháp Bài viết do Eating through Toronto ? (@whiteforkeats) chia sẻ vào Th06 11, 2017 lúc 8:38am PDT Có thể nói, Macaron là một trong những món tráng miệng được yêu thích

Cách thực hiện

Bước 1: Đun sữa tươi
Thời gian: 3 – 7 phút

Bắc nồi lên bếp, bật lửa to và đun sôi 1 lít sữa tươi. Đun đến khoảng 90ºC là tắt bếp và nhấc nồi khỏi bếp (bạn nhớ dùng nhiệt kế để theo dõi nhé). Nếu muốn thêm vị béo, bạn có thể thêm sữa bột ngay và dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2: Để sữa nguội
Thời gian: 45 phút – 1 tiếng đồng hồ

Bạn nên để sữa nguội đến 45ºC trước khi tiến hành thêm men cái. Không nên đặt sữa vào tủ lạnh vì sẽ làm sữa bị đọng váng.

Bước 3: Thêm men sữa chua
Thời gian: 1-2 phút

Nếu dùng men cái dạng bột, bạn nên pha bột men sữa chua với một ít sữa cho tan chảy trước khi thêm vào phần sữa đã nấu. Nếu dùng men sữa chua là sữa chua mua tại siêu thị, bạn có thể đổ trực tiếp vào nồi.
Dùng dụng cụ đánh trứng để khuấy đều hỗn hợp. Đổ hỗn hợp ra bình thủy tinh để chuẩn bị ủ sữa chua.

Bước 3: Ủ sữa chua
Thời gian: 4–12 tiếng đồng hồ

Bật lò nướng ở chế độ âm lửa, không quạt, nhiệt độ 40–45ºC (108ºF). Nếu không có lò nướng có khả năng hoạt động ở chế độ thấp như vậy, bạn có thể tham khảo những cách ủ sữa chua khác.

Bạn đặt bình thủy tinh vào lò và ủ trong vòng 4–12 tiếng đồng hồ. Bạn kiểm tra độ sẵn sàng của sữa chua bằng cách lắc bình thủy tinh: sữa chua phải đặc quánh lại, kết dẻo với nhau như đậu hũ non, không có dấu hiệu loãng của sữa.

cong thuc lam banh trung thu tra xanh
Mách bạn cách làm bánh trung thu trà xanh vừa ngon vừa đẹp
misskick.vn

Chuẩn bị nguyên liệu Bài viết do ? Bralette - Đồ Tập - Đồ Lót (@lynshop90) chia sẻ vào Th08 10, 2017 lúc 12:17pm PDT Phần vỏ bánh 200gr bột mì 15gr bột trà xanh 100gr đường 1/8 quả c

Bước 4: Lọc (tách nước) sữa chua
Thời gian: 2–4 tiếng đồng hồ

Nếu dùng vải để lọc sữa chua: Dùng miếng vải cotton sạch phủ lên miệng chiếc rây rồi đặt chiếc rây có phần vải lên miệng chiếc tô lớn. Nếu không có rây, bạn cột túm đầu miếng vải đựng sữa chua bên trong vào 1 chiếc đũa rồi đặt đũa nằm ngang miệng tô để phần nước có thể chảy xuống.

Nếu dùng rây bột lót giấy thấm: Bạn lót giấy thấm (có thể là khăn giấy bếp, hoặc giấy lọc cà phê) vào lòng rây bột mịn, sau đó cũng đặt rây lên miệng một chiếc tô lớn.

Đổ sữa chua đã được ủ vào dụng cụ lọc (tách nước) sữa chua, cột chặt phần khăn có sữa chua bên trong để tránh bị đổ, sau đó, bạn đặt cả chiếc tô với phần sữa chua vào trong tủ lạnh. Bạn để lọc càng lâu, sữa chua sẽ càng đặc và dẻo.

Bước 5: Tận hưởng thành quả

Khi kiểm tra tô sữa chua, bạn sẽ thấy phần sữa chua nằm gọn trong miếng vải đã trở nên đặc quánh, còn ở dưới đáy tô là phần nước protein whey lõng bõng. Bạn nhấc cả miếng vải lên, cẩn thận không để sữa chua bị dính lại vào phần protein whey ở trong tô. Sau đó, bạn cất sữa chua dẻo đã lọc xong vào một thố thủy tinh có nắp đậy để dùng dần.

Bạn có thể dùng sữa chua Hy Lạp như một món tráng miệng ngon lành, hoặc cũng có thể dùng nó là nguyên liệu làm nước sốt trộn salad cho chế độ ăn kiêng bạn đang theo đuổi, bạn sẽ không thất vọng đâu. Chúc các cô nàng của Misskick thành công với món sữa chua Hy Lạp đặc, dẻo nhé.

quan ca phe dep
3 quán cà phê hội bánh bèo yêu màu hồng cần check in gấp
misskick.vn

Những lần hội chị em "bánh bèo"  của bạn tập hợp thì thường hay đi đâu? Nếu chưa chọn được một địa điểm ưng ý thì hãy để Misskick cho bạn 3 gợi ý siêu đáng yêu sau đây nhé! Ice Kitchen - 496 Nguyễn T

Cập nhật: September 18, 2017.

Greek yogurt – món tráng miệng siêu ngon lại dễ giảm cân

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook