Cùng chào thu với những món ngon từ hoa cúc

Cùng chào thu với những món ngon từ hoa cúc

Hoa cúc hay còn được gọi với cái tên "Quốc hoa mùa thu" là một loài hoa trang nhã, dịu dàng, thanh khiết. Không chỉ tô điểm cho mùa thu những nét quyến rũ nồng nàn mà hoa cúc còn là một loại thực phẩm tuyệt vời mỗi dịp thu về.

Hoa cúc – một loài hoa gần gũi, thân quen với đời sống của mỗi chúng ta. Mang trong mình nét đẹp tinh tế, hoa cúc rất được mọi người ưa chuộng.

Không chỉ vậy, hoa cúc còn được coi là một loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh, thải độc, tốt cho da và tóc. Do đó, hoa cúc đã được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng  Misskick tìm hiểu nhé!

Chè hoa cúc

Chè hoa cúc được chế biến từ các nguyên liệu như nấm tuyết, kỷ tử, hạt sen, táo đỏ, đường và đương nhiên không thể thiếu “nhân vật chính” là hoa cúc.

Đây là một món ăn rất tốt, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt hiệu quả đối với việc an thần, tốt cho người bị chứng mất ngủ. Không chỉ vậy, đối với con gái chúng mình, chè hoa cúc giúp da trở nên đẹp và mịn màng hơn đấy.

Để làm món chè hoa cúc cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch hoa cúc, vắt cho ráo nước. Nấm tuyết, hạt sen, táo đỏ ngâm nước ấm rồi làm sạch, nấm thái miếng nhỏ vừa ăn.

Công việc tiếp theo là đun sôi nước rồi thả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào và nấu trong 30 phút. Sau đó là đường phèn và hoa cúc. Nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Như vậy là bạn sẽ có ngay một nồi chè hoa cúc thơm thơm mùi hoa, bùi bùi vị sen, ngọt thanh của đường phèn rồi đó các nàng ạ.

Nhân dịp cuối tuần này, hãy nấu ngay một nồi chè hoa cúc để chiêu đã gia đình thân yêu của bạn nhé.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc hẳn không còn xa lạ gì đối với chúng ta nữa rồi phải không nào. Đây là một loại trà rất phổ biến mà bạn có thể mua ở bất cứ quán cà phê nào hoặc bắt gặp trong siêu thị những túi hoa trà khô. Chỉ cần mua về, pha vào nước ấm là có ngay một tách trà thơm thơm, giúp bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Kết quả nghiên cứu của những chuyên gia đầu ngành cho hay, hoa cúc rất giàu chất chống ôxy hóa, giúp hạn chế sự tác động của vi khuẩn cực kì hiệu quả. Đó chính là lí do hoa cúc giúp da bạn không bị mụn và ngăn ngừa sự lão hóa, hạn chế tình trạng khô da.

Đặc biệt hơn nữa, đối với con gái chúng mình thì trà hoa cúc còn là một phương thuốc an toàn để đánh bay cơn đau bụng kinh đấy các nàng ạ. Khi uống trà hoa cúc, chất glycine trong nước tiểu sẽ tăng lên, chất này giúp ổn định sự co thắt cơ. Đó là lí do giúp các bạn nữ không còn thấy đau bụng mỗi khi “kỳ đèn đỏ” đến thăm nữa đó.

Còn chần chừ gì nữa, hay ra siêu thị và mua ngay một hộp trà hoa cúc các nàng nhé!

cheese-platter01-lg
7 loại phô mai phổ biến "nhẵn mặt" ở các công thức nấu ăn
misskick.vn

1. Phô mai Mozzarella image Nếu là fan của bánh pizza thì chắc chắn bạn đã từng nghe qua tên của loại phô mai này. Mozzarella thường được dùng làm lớp phủ của món bánh Pizza với những sợi dai, tan c

Hoa cúc xào thịt gà

Chắc hẳn đối với một số bạn thì món ăn này có vẻ lạ lẫm đúng không nào? Nhưng các nàng hãy thử đi, hương vị của món hoa cúc xào thịt gà sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

– 300g thịt gà

– 1 quả trứng

– 50g hoa cúc tươi

– 20g bột đậu xanh

– 1 thìa cà phê hành

– 1 thìa cà phê gừng

– 2 thìa cà phê rượu trắng

Đối với thịt gà các nàng hãy xát muối và rửa thật sạch rồi thái miếng vừa ăn. Hoa cúc mua về ngâm nước rồi rửa thật nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn còn bám trên hoa.

Bắc một nồi nước, luộc chín phần gà đã thái, sau khi gà chín vớt ra tô, để ráo nước rồi thêm trứng, muối, rượu trắng và bột đậu xanh vào, trộn đều. Để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước cuối cùng, bắt chảo lên bếp sau đó cho dầu mè (hoặc dầu olive) và phi thơm hành, gừng. Khi hành đã ngả sang màu vàng thì cho hỗn hợp gà đã chuẩn bị vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục đun khoảng 2  – 3 phút rồi cho hoa cúc vào trộn đều, 1 phút sau thì tắt bếp.

Đặc biệt, món ăn này giúp sáng mắt, giảm đường trong máu, hạ huyết áp đặc biệt thích hợp với người bệnh tiểu đường và huyết áp cao.

Hãy lưu ngay công thức này để gọi thu về trong bữa cơm gia đình các nàng nhé.

qua ky tu tot cho suc khoe con gai
Quả kỷ tử - "kim cương đỏ" cho sức khỏe và sắc đẹp con gái
misskick.vn

Quả kỷ tử là gì? image Quả kỷ tử hiện diện dưới dạng “trái nạc” nhỏ màu da cam, thuôn dài, vị ngọt, hơi chua. Người ta đã đồng ý rằng ở châu Á, kỷ tử là vị thuốc đặc biệt liên quan đến Đạo Lão Taois

Salad hoa cúc

Nếu cô nàng nào là “fan cuồng” của ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắn không thể không biết đến món ăn này. Salad hoa cúc chính là món ăn đặc trưng trên bàn ăn của người Nhật mỗi dịp thu về.

Người Nhật thường dùng hoa cúc để tạo nên những món salad thanh đạm và giàu chất dinh dưỡng. Hoa cúc sẽ được đem đi luộc sơ rồi trộn cùng với các loại rau khác như giá đỗ, rau chân vịt…

Hương thơm phảng phất, vị đắng thanh nhẹ, vị ngọt nồng nàn, tất cả tạo nên một món ăn đầy đủ sắc – hương – vị sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm khó quên.

Hãy thử ngay món ăn tinh tế này khi có dịp nhé!

pexels-photo-471327
Ăn uống đúng cách để khỏe đẹp nhờ 6 trang Instagram sau
misskick.vn

@ps.ny A post shared by healthy vibrant life (@ps.ny) on Jul 19, 2017 at 4:46am PDT Trang Instagram này do nhiếp ảnh gia kiêm nghệ sĩ Olia tạo nên với mục đích ban đầu là chụp cho chú

Cập nhật: August 25, 2017.

Cùng chào thu với những món ngon từ hoa cúc

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook