Tình yêu đơn phương: Làm sao để con gái có thể dứt bỏ?

Tình yêu đơn phương: Làm sao để con gái có thể dứt bỏ?

Tình yêu đơn phương có lẽ là một trong những kiểu tình yêu buồn nhất, dễ gây nên sự tổn thương cho những người lỡ "yêu trong im lặng" nhất. Đúng là chấm dứt thứ tình cảm này thì khó thật đấy, thế nhưng nếu bạn không tự mình bước ra khỏi cảm giác đó thì rất dễ trượt dài trong mệt mỏi.

Tình yêu đơn phương: Thứ tình yêu lặng thầm đầy đau khổ

Hẳn nhiên, con gái chúng mình đã từng nhiều hơn một lần được thưởng thức các bộ phim, tiểu thuyết nói về nỗi khổ của những người con gái lặng thầm với tình yêu đơn phương của mình, đúng không nào?

Có thể, chúng ta sẽ cho rằng nỗi khổ đó chỉ là sự phóng đại của nghệ thuật mà thôi. Chứ con người mà, đã yêu đau khổ, yêu lặng thầm, yêu mệt mỏi như thế, thì yêu làm gì?

Nhưng trên thực tế, ở đời thực, tình yêu đơn phương còn khiến cho con gái chúng ta đau đớn hơn thế.

Cái cảm giác đơn phương một người, chính là cảm giác đau lòng nhất, muốn nói mà chẳng dám nói, muốn bày tỏ nhưng lại sợ mất đi người ấy và dù tình yêu đơn phương đó đã kết thúc hay chưa, thì nó đều để lại cho những người yêu đơn phương một vết thương chẳng bao giờ chịu phai mờ đi trong lòng, khiến họ khó lòng mà mở lòng ra, đón nhận những tình cảm mới.

Dứt khỏi một tình yêu đơn phương không hề đơn giản, bởi nếu điều đó đơn giản thì vì sao trên thế giới này, mỗi ngày vẫn có hàng triệu, hàng triệu cô gái tổn thương vì thứ tình yêu thầm lặng nhưng đầy mệt mỏi này.

Nhưng khó không có nghĩa là không thể. Hãy thử tập những thói quen này, thực hiện những việc này và có thể, dù không thể hoàn toàn chấm dứt được tình yêu đơn phương, thì các nàng cũng sẽ dần khiến cho thứ tình cảm này không còn sinh trưởng nữa. Và một ngày nào đó, chúng ta có thể thật sự – chính thức – hoàn toàn rời khỏi thứ tình cảm dễ dàng gây tổn thương này.

Đừng che giấu nỗi buồn

Dù thế nào đi nữa, thì khi quyết định dứt khỏi một tình yêu đơn phương, nỗi buồn, sự mất mát, trống rỗng trong lòng cũng chẳng thể xua đi hay che giấu một cách dễ dàng được.

Và để bản thân mình được cảm thấy thoải mái hơn, đừng ngại ngần, e dè khi đối diện với sự mất mát, trống rỗng hay nỗi buồn này. Có thể nó sẽ khiến bạn tổn thương nhưng chí ít, “đau dài không bằng đau ngắn”, đối diện một lần và hoàn toàn dứt khỏi nó về sau.

Trong lúc này, hãy cho phép bản thân được tùy hứng một lần. Thích làm gì thì hãy làm đó. Không thích gặp mọi người thì có thể từ chối mọi lời mời hẹn gặp, thích ăn thì cứ ăn, thích tâm sự thì hãy tìm bạn bè mình tin tưởng mà nói cho thỏa hết nỗi lòng nhé!

Hạn chế tiếp xúc với người đó

Dù cho là tình yêu có nồng nhiệt và mạnh mẽ đến mấy, thì giải pháp “xa mặt cách lòng” lâu ngày cũng sẽ có tác dụng đấy.

Hãy cho phép bản thân được tránh đi những trường hợp sẽ gặp gỡ người ấy, thậm chí là từ chối việc tiếp xúc riêng tư với người ấy. Có như thế, trái tim bạn mới dần dần bình lặng lại và không còn “đập thình thịch” khi gặp người ấy nữa.

Nếu còn ảo tưởng về 5 điều này, con gái sẽ vẫn cứ FA thôi!
Nếu còn ảo tưởng về 5 điều này, con gái sẽ vẫn cứ FA thôi!
misskick.vn

Tình yêu phải bắt đầu bằng sự đam mê image Có thật sự, một tình yêu đẹp là phải được bắt đầu từ sự đam mê lẫn nhau? Câu trả lời là không. Có những tình yêu sét đánh, chỉ một cái chớp mắt cũng khiến

Dành thời gian cho việc lãng quên

Chúng ta chẳng thể quên một người mà chúng ta đã để ý, đã yêu mến trong một thời gian ngắn và nhanh chóng được. Nếu có, thì đây cũng chỉ là một hiệu ứng mà bạn đang tự lừa dối mình thôi.

Vậy nên, hãy chấp nhận rằng mọi việc đều cần thời gian để thực hiện. Có thể trong thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy rất đau lòng, tổn thương và mất mát nhưng dần dần, nỗi đau này rồi cũng nguôi ngoai thôi.

chia tay
7 dấu hiệu cho thấy tình yêu cần được chấm dứt đúng lúc
misskick.vn

Câu hỏi "Có nên chia tay?" cứ liên tục quấy rầy bạn image Cho dù đang trong một mối quan hệ tình cảm, yên bình hay ngập đầy những trận cãi vã không hồi kết đi nữa, thì một khi câu hỏi "Có nên chia t

Đối diện cùng một tâm trạng tích cực và lạc quan

Dù gì đi nữa thì bạn cũng đã quyết định sẽ chấm dứt tình cảm đơn phương rồi, đúng không nào? Vậy thì chẳng có lý do gì để mà chúng ta luôn phải giữ một tâm trạng buồn tủi, mệt mỏi cả. Điều này vừa không tốt cho việc thật sự dứt khỏi thứ tình cảm này, vừa dễ dàng khiến chúng ta bị stress đấy!

Và cũng đừng cố chỉ trích vì sao người ấy không nhận ra điểm tốt hay tình cảm nơi bạn. Trong tình yêu, chẳng ai có lỗi cả. Kể cả bạn. Vậy nên, hãy tự khiến bản thân trở nên tự tin và lạc quan hơn bằng việc liên tục nhắc nhở mình điều đó!

Khiến bản thân bận rộn hơn

Người ta thường nói rằng, khiến bản thân bận rộn hơn luôn là cách hiệu quả nhất để quên đi những buồn phiền trong tình cảm. Và điều này thì chẳng bao giờ sai cả.

Nếu không thích vùi đầu vào công việc, thì bạn cũng có thể tự khiến mình bận rộn hơn bằng việc làm những điều mình yêu thích, học những ngôn ngữ mình yêu thích, đọc những quyển sách mình yêu thích… Bất kỳ thứ gì cũng được, bằng việc bận rộn hơn, bạn đã có thể khiến nỗi buồn trong mình nguôi ngoai hơn phần nào rồi.

con gai va friendzone
6 dấu hiệu cho thấy con gái đang bước vào vùng friendzone
misskick.vn

Bạn luôn là người chủ động image Có phải sự hào hứng trước những buổi đi xem phim, hẹn uống cà phê,... làm bạn quên đi mất là mình luôn luôn là người chủ động hẹn người đó không? Thậm chí, bạn cò

Tự chăm sóc cho bản thân

Hãy nhớ rằng, chẳng ai có thể chăm sóc cho bản thân bạn tốt hơn bạn cả. Và dù cho đang chìm đắm trong nỗi buồn thất tình thì cũng đừng quên việc đó. Vì sao ư? Khoa học đã chứng minh, bằng việc tự chăm sóc cho bản thân, khiến bản thân đẹp lên, tự tin lên từng ngày, những nỗi buồn thất tình sẽ nguôi ngoai nhanh chóng hơn đấy!

Vậy nên, hãy mạnh mẽ lên nào! Bỏ qua những nỗi buồn trong lòng và tập cách yêu thương bản thân hơn từng ngày thôi!

bai hoc tu phim
6 bài học tình yêu cho bạn gái từ phim Fight For My Way
misskick.vn

Bài học 1: Bạn thân trở thành người yêu cũng không tệ! Bài viết do 쌈마이웨이 SsamMyWay/ThirdRateMyWay (@fightformyway_kbs) chia sẻ vào Th06 30, 2017 lúc 11:43pm PDT Nếu là một fan cứng của

Cập nhật: August 15, 2017.

Tình yêu đơn phương: Làm sao để con gái có thể dứt bỏ?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook