7 dấu hiệu cho thấy tình yêu cần được chấm dứt đúng lúc

7 dấu hiệu cho thấy tình yêu cần được chấm dứt đúng lúc

Đây chính là những dấu hiệu "báo động đỏ" cho con gái rằng, có lẽ tình yêu bạn đang có cần được nghiêm túc xem xét lại và cả hai nên nghĩ đến khả năng "giải thoát cho nhau" để tránh càng kéo dài càng đau khổ.

Câu hỏi “Có nên chia tay?” cứ liên tục quấy rầy bạn

Cho dù đang trong một mối quan hệ tình cảm, yên bình hay ngập đầy những trận cãi vã không hồi kết đi nữa, thì một khi câu hỏi “Có nên chia tay?” liên tiếp xuất hiện trong suy nghĩ của bạn, thì bạn nên thật sự, nghiêm túc cân nhắc về việc chấm dứt mối quan hệ tình cảm của mình.

Đôi khi, thậm chí chẳng cần những lần chiến tranh lạnh, những trận cãi vã nảy lửa, chỉ một câu hỏi nhẹ nhàng như thế này thôi cũng đủ để diễn tả suy nghĩ thật sự trong lòng của bạn về mối quan hệ này. Bởi tiếng nói nội tâm là những suy nghĩ, mong muốn thầm kín nhất trong bạn, nếu liên tục tự hỏi có nên kết thúc chuyện tình này không thì chắc chắn đó là 1 lời cảnh báo nghiêm túc của bản thân rồi.

Không thể thông cảm cho nhau

Hầu hết chúng ta đều biết, trong tình cảm, nhường nhịn, thay đổi bản thân và hy sinh một chút cái tôi là điều nhất định không thể thiếu. Chúng ta không thể cứ ích kỷ yêu cầu đối phương phải thay đổi bản thân vì chúng ta, thế những cũng chẳng thể mãi hy sinh và nhường nhịn đối phương tất cả mọi thứ được.

Do đó, khi những vấn đề về bất đồng quan điểm liên tiếp xuất hiện, khi những trận tranh cãi dường như không hồi kết bắt đầu nối tiếp nhau mà đến, đặc biệt là khi bạn cảm thấy chính bạn (hoặc người ấy) không còn thể hiểu và thông cảm cho suy nghĩ của đối phương nữa, thì khi ấy, bạn nên cân nhắc về quyết định chia tay.

Và thực tế cho thấy, bất đồng quan điểm luôn là tiền đề cho mọi lý do chia tay sau này.

pexels-photo-102734
Trả lời 5 câu hỏi này rồi hãy nói lời chia tay, con gái nhé!
misskick.vn

"Điều gì đã dẫn tới quyết định chia tay của mình?" image Đây có thể là một câu hỏi thừa thãi mà bất cứ cô nàng nào cũng bỏ qua ngay tắp lự khi quyết định chia tay người yêu, thế nhưng con gái à, hãy

Khi cả hai không còn là ưu tiên của nhau

Không thể phủ nhận rằng, một khi chúng ta không còn nằm ở một trong những vị trí ưu tiên của đối phương, hoặc thậm chí cả bản thân chúng ta cũng chẳng thể dành chút ưu tiên cho người ấy nữa, thì việc chia tay sẽ là hệ quả tất yếu sau này.

Ghen tuông đến vô lý

Người ta thường nói, ghen tuông là một gia vị xúc tác cho tình yêu. Nó mang đến sự kích thích và giúp cho lửa yêu cháy bền vững hơn, thế nhưng quá nhiều gia vị thì thành ra món bánh”tình yêu” sẽ chẳng còn ngon miệng nữa.

Một khi sự ghen tuông từ đáng yêu trở thành vô lý, trở nên quá trớn, thành sự kiểm soát có phần căng thẳng trong tình yêu, thì nó cũng đã thể hiện cho việc sự tin tưởng và tôn trọng trong mối quan hệ đang dần sụp đổ.

Mà một khi sự tin tưởng và tôn trọng – những điều cơ bản nhất cho một mối quan hệ bền vững – không còn nữa, thì mọi ngọt ngào, thú vị, vẻ đẹp… của tình yêu cũng dần kết thúc. Đến lúc này, dù bạn có cố gắng giữ gìn thì cũng tới lúc “tức nước vỡ bờ” và khi đó, cuộc chia tay của hai bạn sẽ trở nên rất mệt mỏi.

Chỉ đơn giản là không còn cảm thấy hạnh phúc và ngọt ngào

Trái tim luôn nghĩ, luôn cảm nhận những điều nó muốn. Và đó cũng là lý do khi không còn cảm thấy bản thân đang được đắm chìm trong hạnh phúc, trong ngọt ngào của tình yêu, không còn cảm giác hạnh phúc, vui vẻ, bình yên khi bên người ấy nữa, thì bạn cũng nên xem xét lại về tình cảm của riêng mình và cả mối quan hệ này.

Con gái luôn được cho là những người nhạy cảm, chỉ biết làm theo cảm xúc. Vậy thì bạn nên thực sự nghiêm túc nhìn lại tình yêu của mình khi tất cả cảm giác mà bạn có khi ở bên người ấy là sự nhạt nhẽo hoặc tệ hơn là sự trống rỗng. Tình yêu có thể không còn nồng nàn theo thời gian, thế nhưng nếu chỉ cảm thấy mệt mỏi khi ở cạnh nhau, bạn nên nghĩ đến việc mở lối cho cả hai đi tìm kiếm hạnh phúc khác thôi.

Ám ảnh với “EX” của người ấy

Trên thực tế, mỗi cô gái trong chúng ta đều có một sự tự ti nho nhỏ khi đứng trước EX (người yêu cũ) của người ấy. Nhưng nếu sự tự ti đó dần trở thành nỗi ám ảnh lớn lao trong chúng ta, thì bạn nên nghiêm túc cân nhắc về việc chấm dứt mối quan hệ này.

Đừng vội trách bản thân mình trước tiên. Trên thực tế, tự ti hay tự tin trong tình yêu phụ thuộc rất lớn vào thái độ của người ấy. Nếu thật sự bạn cảm thấy tự ti quá lớn trước EX của người ấy, thì liệu người ấy đã làm gì để khiến bạn giảm bớt cảm giác tự ti, hay thậm chí là khiến bạn cảm thấy tự tin và không còn e dè, ngại ngùng khi đứng trước người cũ của anh ấy không?

Nếu câu trả lời vẫn là không, thì bạn nên nghiêm túc đề cập về vấn đề này với người ấy, với sự tự ti đang dần lớn lên và trở thành nỗi ám ảnh trong lòng bạn, tìm ra một giải pháp phù hợp nhất trước khi đến mức chấm dứt mối tình này.

2b1c1c31e2711c45aaeb06246539a9e8
Những thời điểm để ta nói lời chia tay hợp lí nhất
misskick.vn

Trong tình yêu có hai thứ quan trọng nhất đó chính là cảm xúc và niềm tin. Thế nên khi nào một trong hai thứ vỡ vụn thì có lẽ là thời điểm nhiều người sẽ nói lời chia tay. image Trong tình yêu,

Vòng tuần hoàn “chia tay – quay lại” không bao giờ chấm dứt

Thật sự thì việc chia tay rồi quay lại cũng chẳng quá nghiêm trọng, thế nhưng một khi việc này diễn ra thường xuyên và trở thành chu kỳ gần như không bao giờ chấm dứt, nghĩa là bạn đang nhận được “báo động đỏ” mà mối quan hệ này thông báo.

Việc chia tay rồi quay lại thường xuyên diễn ra không phải là sự chứng minh cho tình cảm vững bền hay sự lưu luyến, không rời xa nhau được mà bạn vẫn hằng nghĩ. Đây chỉ thuần túy là do bạn đã thói quen và không muốn mất đi mối quan hệ này thôi.

Và ở một phương diện khác, một mối quan hệ, một tình yêu khiến bạn luôn phải chia tay, rồi quay lại, rồi chia tay, liên tiếp lặp lại như thế, thì không phải là một kiểu tình yêu gây mệt mỏi quá sức sao?

pexels-photo-273171
Hãy chia tay ngay nếu tình yêu của bạn có 5 dấu hiệu sau
misskick.vn

1. Thường xuyên tranh cãi và bạn luôn là người có lỗi image Xích mích và mâu thuẫn là vấn đề không thể tránh khỏi của các cặp đôi. Cho dù bạn mới yêu hãy đã kết hôn cũng khó tránh khỏi việc tranh cã

Cập nhật: August 11, 2017.

7 dấu hiệu cho thấy tình yêu cần được chấm dứt đúng lúc

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook