Muốn có đôi mắt đẹp, hãy tránh xa những thói quen sau

Muốn có đôi mắt đẹp, hãy tránh xa những thói quen sau

Đôi mắt là một điểm thu hút đầu tiên khi người khác nhìn vào bạn. Vì vậy, hãy tránh xa những thói quen xấu để bạn luôn có một đôi mắt đẹp và khỏe nhé!

Thường xuyên dụi mắt

Đôi khi bạn bị mỏi mắt, đau mắt hay có vật gì rơi vào mắt thì phản ứng đầu tiên là đưa tay lên dụi mắt. Nhưng đó là một thói quen không tốt đâu nhé.

Mắt luôn có một lớp màng bảo vệ để tránh những thứ gây hại cho mắt, bảo vệ mắt luôn an toàn. Khi bạn dụi mắt sẽ vô tình “giúp” các vật đó dễ dàng vượt qua lớp màng, xâm nhập và gây tổn thương cho mắt. Việc dụi mắt sẽ không khiến chúng rơi ra mà càng làm chúng vào sâu bên trong hơn. Chính vì vậy,  muốn có một đôi mắt đẹp thì bạn tuyệt đối không nên dụi mắt trong bất kỳ trường hợp nào.

Bài viết do Wongsiri P. (@rom_wongsiri) chia sẻ vào

Khi có vật gì rơi vào mắt, cách tốt nhất là chớp mắt liên tục để tuyến lệ tiết ra nước mắt  đẩy vật đó rơi ra ngoài. Nếu nghiêm trọng hơn, bạn có thể nhỏ nước muối, thuốc nhỏ mắt để rửa trôi chúng.

Không đi khám mắt định kỳ

Chúng ta thường có suy nghĩ, có bệnh mới khám, còn nếu không rất ngại đến bệnh viện. Nhưng việc không kiểm tra mắt định kỳ sẽ khiến bạn không phát hiện ra những mối bệnh tiềm ẩn và khi biết thì đã quá muộn.

Bên cạnh đó, thị lực của bạn thường xuyên thay đổi, nên cần phải kiểm tra để sử dụng kính trong trường hợp cần thiết, tránh làm mắt điều tiết quá mức độ cho phép.

Đeo kính áp tròng khi ngủ

Đeo kính áp tròng được nhiều bạn gái xem như là một cách làm đẹp. Hiện nay có rất nhiều loại lens không chỉ giúp tăng thị lực mà khiến mắt đẹp hơn, hút hồn hơn.

Nhưng đeo kính áp tròng liên tục, cả trong lúc ngủ là một điều không tốt. Việc này sẽ khiến cho mắt bị thiếu ôxy, vi khuẩn dễ dàng phát triển và làm tổn thương cho mắt.

Bài viết do 밀키 (@milky.baby) chia sẻ vào

Chính vì vậy, bạn không nên đeo kính áp tròng khi đi ngủ. Nếu trong trường hợp bạn quên, sáng hôm sau mắt trong tình trạng khô và nhức, đừng tháo kính ngay lập tức mà hãy nhỏ thuốc làm ẩm mắt rồi chờ khoảng 20 phút, tháo kính ra sau đó đeo vào lại để mắt hoạt động bình thường.

Trang điểm bằng cách vẽ mí mắt trong

Một trong những cách make-up để có đôi mắt đẹp đó chính là vẽ mí mắt trong bằng chì kẻ trắng. Một mẹo nhỏ dành cho những bạn mới tập kẻ mắt là kẻ phía dưới chân lông mi, trong mí mắt sẽ hạn chế bị lem và giúp cho đôi mắt đẹp, to tròn hơn. Thực sự, đây là một mẹo hữu ích cho việc trang điểm, nhưng không hẳn tốt cho đôi mắt đâu nhé.

Việc thường xuyên kẻ mí mắt trong bằng những sản phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi mắt, có thể làm mắt bị thương và sinh ra nhiều bệnh về mắt.

Vì vậy, hãy đảm bảo chọn những loại mỹ phẩm chất lượng, an toàn và không nên lạm dụng vẽ mí mắt quá sâu để có một đôi mắt đẹp mà vẫn khỏe mạnh.

Không đeo kính râm

Nhiều bạn vẫn quan niệm rằng kính râm là chỉ để dùng khi trời nắng to,  hay dùng kính râm chỉ để tăng độ “sành điệu” mà thôi. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng.

Bài viết do THILB STUDIO (@thilb_studio) chia sẻ vào

Kính râm không chỉ bảo vệ cho vùng da mắt khỏi tác động của ánh nắng, mà còn giúp mắt tránh tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím, những ánh sáng có cường độ mạnh.

Bài viết do THILB STUDIO (@thilb_studio) chia sẻ vào

Không đeo kính râm khi ra đường khiến mắt thường xuyên bị bụi bẩn tấn công, gây tổn thương cho mắt. Ngoài ra, ánh sáng mạnh sẽ khiến bạn bị hoa mắt, trong thời gian dài sẽ làm giảm thị lực nghiêm trọng. Vì vậy, đeo kính râm là một trong những biện pháp để bảo vệ an toàn cho đôi mắt của bạn.

Hy vọng bằng cách thay đổi những thói quen nhỏ sẽ đem lại những lợi ích lớn, bạn sẽ có một đôi mắt sáng khỏe, một “cửa sổ tâm hồn” mà ai cũng muốn khám phá.

Cập nhật: July 25, 2017.

Muốn có đôi mắt đẹp, hãy tránh xa những thói quen sau

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook