Du lịch tháng 7 – trải nghiệm lễ hội pháo hoa tại Nhật Bản

Du lịch tháng 7 – trải nghiệm lễ hội pháo hoa tại Nhật Bản

Nếu bạn có ý định du lịch Nhật Bản trong mùa hè này thì tuyệt đối không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức lễ hội pháo hoa đặc sắc nhất nước Nhật. Đây là một lễ hội tổ chức thường niên và được nhiều người mong chờ nhất trong năm đấy.

Lễ hội pháo hao lâu đời nhất thế giới

Bài viết do chiaki (@aki.1989) chia sẻ vào

Vào dịp cuối tháng 7, đầu tháng 8 hàng năm, hàng loạt lễ hội mùa hè diễn ra tại Nhật Bản. Trong đó, đặc biệt nhất là lễ hội pháo hoa.

Pháo hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau khi du nhập đến Nhật vào khoảng thế kỷ 2 TCN thì được nghiên cứu, phát triển, trở thành một loại hình nghệ thuật trình diễn ánh sáng.

Bài viết do Tokyopath (@tokyopath) chia sẻ vào

Họ gọi pháo hoa là Hanabi (tiếng Nhật nghĩa là hoa lửa). Hanabi là lễ hội pháo hoa lớn nhất và  được nhiều người chờ đợi nhất trong năm, đặc biệt là những du khách đến Nhật Bản.

Năm 1733, lễ bắn pháo hoa đầu tiên được tổ chức tại Edo. Trong lễ hội, người ta cùng nhau ngắm những màn pháo hoa đặc sắc và cầu chúc cho sức khoẻ, mùa màng bội thu. Mỗi màn trình diễn kéo dài từ 30 phút đến 2 tiếng.

Diễn ra ở nhiều nơi

Lễ hội pháo hoa được diễn ra ở nhiều nơi trên khắp nước Nhật, hoành tráng nhất có lẽ là ở ven sông Sumida. Mỗi năm, có khoảng 20.000 quả pháo hoa được sử dụng và có đến 900.000 người xem.

Ở mỗi vùng sẽ có một lịch bắn pháo hoa khác nhau, hãy tra cứu thật kỹ nơi bạn sẽ đến và thời gian, địa điểm tổ chức lễ hội nhé. Tuy nhiên, hãy lưu ý là nếu trời mưa thì lễ hội sẽ không thể diễn ra được đâu.

Cần đến giành chỗ từ… sáng sớm

Bài viết do Thezyukiz (@thezyukiz) chia sẻ vào

Muốn có một chỗ ngồi ưng ý để ngắm pháo hoa, bạn cần phải đến giành chỗ từ lúc… sáng sớm. Các du học sinh Nhật Bản thường đến công viên, mua trang phục, đồ lưu niệm và tổ chức cắm trại qua đêm.

Mọi người có thể đến sớm và giữ chỗ cho mình bằng cách đặt một tấm bạt trên đất, viết tên của mình và để một ít đồ đạc lên để tránh bị gió thổi bay. Người Nhật Bản rất lịch sự nên bạn không phải lo sẽ bị mất chỗ đâu.

Nét đẹp truyền thống giữa xã hội hiện đại

Bài viết do Shingo (@greatdragons) chia sẻ vào

Nét đặc sắc của lễ hội pháo hoa Nhật Bản không chỉ là những màn trình diễn rực rỡ sắc màu, mà còn là không khí vui nhộn đúng nghĩa một lễ hội thật sự.

Tham gia lễ hội, bạn sẽ được thấy những người dân bản địa mặc yukata (kimono mùa hè), mang theo quạt, nước giải khát, cùng gia đình tổ chức ăn uống. Trong lễ hội pháo hoa không thể thiếu những quầy hàng đường phố. Họ bày bán bên đường những quầy đồ ăn xiên nướng Yakitori, Takoyaki, kẹo táo,… và những quầy trò chơi vớt cá, câu bong bóng, bắn súng nhận quà.

Bên cạnh đó, rất nhiều nơi trên khắp nước Nhật tổ chức các cuộc thi pháo hoa, một số cuộc thi nổi tiếng như Omagari, Tsuchiura, Nagaoka,…

Vào thời điểm này, người dân cũng tổ chức lễ hội Tanabata truyền thống tại các đền chùa, du khách có thể đến để cầu nguyện và ghi lại những mong ước của mình.

Cập nhập: July 24, 2017.

Du lịch tháng 7 – trải nghiệm lễ hội pháo hoa tại Nhật Bản

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook