Tìm hiểu về booster sản phẩm chăm sóc da thế hệ mới

Tìm hiểu về booster sản phẩm chăm sóc da thế hệ mới

Booster vẫn còn là một khái niệm rất mới trong thế giới muôn trùng các sản phẩm chăm sóc da. Tuy nhiên, gần đây ngày càng nhiều những cái tên đình đám trong giới mỹ phẩm bắt đầu tung ra những chiến binh Booster của mình. Hãy cùng Misskick tìm hiểu xem Booster là gì nhé!

Chỉ vừa xuất hiện gần một năm đổ lại và là sự cải tiến từ hãng mỹ phẩm danh tiếng, thế nhưng khái niệm Booster vẫn chưa thật sự tồn tại rõ nét trong tâm trí của người tiêu dùng. Nhiều người sẽ thắc mắc rằng đã có essence, serum, ampoule,… rồi thì booster là gì, liệu có thật sự cần thiết không?

Nhưng cho đến gần đây, xu hướng chăm sóc da bắt đầu có sự chuyển biến, không chỉ đơn giản là việc thành phần từ thiên nhiên nữa mà người dùng bắt đầu quan tâm đến những hoạt chất thật sự cần thiết cho làn da của họ. Và booster đã bắt đầu được chú ý đến.

Vậy rốt cuộc Booster là gì?

A post shared by Clarins Italia (@clarinsitalia) on

Nói đơn giản theo nghĩa của chữ “booster” thì đây là một sản phẩm tăng cường hiệu quả, bổ sung, thúc đẩy công dụng của các hoạt chất.

Hình tượng hóa lên một chút nhé! Những sản phẩm như toner, serum, dưỡng ẩm,… là những món ăn hằng ngày bạn phải nạp cho làn da, thì booster sẽ như một ly nước trái cây ép vậy. Không chỉ giúp bổ sung vitamin mà còn giúp những món ăn bình thường ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

A post shared by Lai ❤️ (@minhngoc.d) on

Và “ly nước ép” này sẽ tùy thuộc vào tình trạng và vấn đề mà da đang gặp phải để có thể có những hoạt chất phù hợp. Vì vậy bạn sẽ không hẳn là thêm một booster cố định vào quy trình chăm sóc da hằng ngày của mình như kem dưỡng mà sẽ được điều chỉnh theo dấu hiệu của da, thậm chí là theo thời tiết, theo mùa.

A post shared by 변정하 (@1993kg) on

Tuy nhiên đây vẫn còn là một sản phẩm khá mới mẻ và nhiều hãng mỹ phẩm vẫn chưa nhận định được liệu người tiêu dùng có chấp nhận hay không. Vì vậy bạn có thể thấy một số sản phẩm booster dưới cái tên pre-essence, pre-serum hoặc thậm chí là cả serum.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn, phân biệt rõ hơn giữa booster với các sản phẩm chăm sóc da khác như serum, essence,… nhé!

Thành phần chuyên môn hóa, tập trung

Như đã nói, booster làm công việc tăng cường hiệu quả nên sẽ thường có một vài thành phần chính với tỉ lệ khá đậm đặc. Khi đã xác định rõ làn da mình đang có vấn đề gì, cần hoạt chất gì, bạn có thể nhanh chóng chọn ngay được mà không phải phân vân quá nhiều.

Nhờ vậy mà bạn có thể kiểm soát hiệu quả của sản phẩm này rõ ràng hơn chứ không như các loại serum, essence ôm đồm quá nhiều chức năng làm trắng, dưỡng ẩm,…

A post shared by DHC Skincare USA (@dhcskincare) on

Đây chính là xu hướng chăm sóc da cá nhân hóa, ngày càng phổ biến hơn. Khi người dùng ngày càng có kiến thức và có nhiều nguồn để tham khảo, thì họ sẽ không còn quá mơ hồ mà chọn lựa những sản phẩm được quảng cáo với cả tá công dụng nhưng không rõ ràng cái nào là chức năng chính.

Thiết kế theo thói quen sinh hoạt

A post shared by DHC Skincare USA (@dhcskincare) on

Một sự cải tiến của xu hướng dưỡng da theo cá nhân hóa nói chung và booster nói riêng đó là chính là việc quan tâm đến thói quen sinh hoạt của người dùng. Không chỉ đơn giản là phân loại theo da dầu, da khô, mụn hay lão hóa chung chung nữa.

Booster sẽ nêu rõ những hoạt chất này được thiết kế cho vấn đề nào của da: xỉn màu do mệt mỏi, thức khuya, môi trường ô nhiễm hay da bị kích ứng, mụn tấy đỏ, lão hóa thiếu độ đàn hồi,… Từ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm và hoạt chất phù hợp

Cách dùng mới

Bạn có thể sử dụng booster như một bước riêng biệt để đạt hiệu quả nhanh chóng, hoặc một số hoạt chất lành tính được nhà sản xuất khuyên dùng hằng ngày. Việc dùng booster sẽ khác với serum ở việc có thể trộn chung với các loại sản phẩm chăm sóc da khác đúng như cái tên của mình, giúp tăng cường, thúc đẩy hiệu quả.

Như đã nói ở trên, bạn có thể bổ sung “ly nước ép” này vào lúc nào mà bạn cần. Vì vậy booster cũng được các hãng mỹ phẩm khuyến khích kết hợp dùng chung với các sản phẩm serum có những hoạt chất khác có thể bổ sung cho nhau.

Đơn cử như Paula’s Choice có hướng dẫn kết hợp giữa sản phẩm có AHA 5% với Resist C15 Super Booster theo tỉ lệ mà hãng gợi ý.  Tuy nhiên bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kĩ trước khi thực hiện. Vì nhiều khi sự kết hợp có thể làm giảm hiệu quả hoạt động của các chất có trong 2 sản phẩm, hoặc nặng hơn là gây kích ứng cho da.

Cập nhật: July 26, 2017.

Tìm hiểu về booster sản phẩm chăm sóc da thế hệ mới

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook