5 cách giúp nàng tự vượt qua nỗi buồn thất tình hiệu quả

5 cách giúp nàng tự vượt qua nỗi buồn thất tình hiệu quả

Thất tình quả thực chưa hẳn là nỗi đau lớn lao, sâu sắc nhất đời người, nhưng lại khiến các nàng đau lòng, khổ sở không thôi vì cảm giác trống rỗng mà nó mang lại.

Nói gì thì nói, nỗi buồn thất tình vẫn là một trong những nỗi buồn “đáng sợ” nhất với người trẻ. Cái cảm giác mà một người đã từng là thân thuộc nhất, gắn bó nhất với ta nay đã rời đi đáng sợ hơn bất kỳ cảm giác nào khác.

Sau khi đau đớn, buồn lòng đã qua đi, thì còn lại chính là trống rỗng, lạc lõng và chênh vênh – đó chính là nỗi buồn thất tình thật sự. Và nỗi buồn này có thể gặm nhấm bất kỳ cô gái nào, dù cho là một nàng yếu đuối hay mạnh mẽ, cá tính đi chăng nữa.

Nhưng không phải là không có cách để các nàng vượt qua nỗi buồn thất tình này. Và đây chính là những cách mà Misskick gợi ý, để các nàng có thể nhanh chóng đi qua nỗi buồn này và trở lại là một cô gái đầy sức sống, tràn trề tươi trẻ như trước đây các nàng vẫn thế!

Tìm một người bạn để tâm sự

Thật sự mà nói, thất tình sẽ khiến cho con gái chúng mình có xu hướng thu hẹp lòng mình hơn, ít trò chuyện với mọi người hẳn đi, ít giãi bày tâm sự của chính mình hẳn đi. Nhưng thực chất, điều này chẳng tốt tí nào cả!

Làm sao mà chúng ta có thể nhanh chóng vượt qua được nỗi buồn, cảm giác đau đớn vì thất tình này nếu không chia sẻ với ai, không có ai có thể hiểu được lòng chúng mình chứ?

Dù có là một người mạnh mẽ, kiên cường đến mấy đi chăng nữa, thì cũng hãy cho lòng mình vài giây phút được yếu đuối. Đừng ngại khi tìm một người bạn thân thiết để tâm sự, cái bạn cần không phải là sự thông cảm hay những lời an ủi từ họ, mà là cảm giác được giãi bày tất cả mọi uất ức, buồn bã trong lòng ra.

Đi du lịch khắp nơi

Nếu có điều kiện, hãy dành cho mình những giây phút riêng tư ở một nơi khác, một nơi không có người cũ, không có những kỷ niệm ngọt ngào khi còn yêu nhau với người đó, không hề có bất kỳ một sự liên quan gì đến người đó nữa.

Đi du lịch không chỉ khiến bạn tĩnh tâm và có dịp nhìn lại lòng mình, mà còn có thể mang đến cảm giác nhẹ nhàng, bình yên cho bạn hơn. Đây cũng là một cách thức vượt qua nỗi đau thất tình nhẹ nhàng hơn.

Đi ra một vùng trời bao la khác mới thấy, thế giới này còn rất nhiều điều tốt đẹp, và thất tình chỉ là một hạt cát bé nhỏ giữa những điều tốt đẹp ấy mà thôi.

Đừng so sánh mình với bất kỳ ai khác

Dù bạn có muốn quên người cũ nhanh chóng hay không, hay vẫn còn vương vấn, lưu luyến anh ấy, cũng đừng so sánh mình với bất kỳ ai khác, dẫu cho trong cùng trường hợp đi nữa.

Mỗi người sẽ có một cách suy nghĩ, hành động hay quan điểm khác nhau. Bạn là bạn chứ chẳng phải là ai cả. Thế nên bạn cũng chẳng cần so sánh mình với một (hay nhiều) người khác, điều đó chỉ càng làm tâm trạng bạn tồi tệ hơn mà thôi.

Dành thời gian cho công việc

Nếu cảm thấy đã quá chán nản với những cảm giác trống rỗng, buồn bực trong mình khi thất tình, nhưng vẫn không thể thoát khỏi nó, hãy dành thời gian cho công việc, thật nhiều, thật nhiều thời gian.

Khi mọi tâm trí của bạn đều dồn vào công việc, bạn sẽ chẳng còn thời gian hay công sức để suy nghĩ đến người cũ, đến những kỷ niệm ngọt ngào hay cảm giác buồn bã trong lòng mình đâu.

Làm những điều khiến bản thân cảm thấy tự tin

Bạn cảm thấy trống rỗng, buồn bã hậu thất tình đơn giản là vì bạn đã dành quá nhiều thời gian để nghĩ về nó. Thế nên, nếu muốn nhanh chóng vượt qua nỗi buồn này, cách tốt nhất là “ép” bản thân không dành thời gian để nghĩ về nó nữa, và thay vào đó là làm nhiều việc khác.

Misskick đã gợi ý ở trên là nên dành thời gian cho công việc, đúng không nào? Nhưng phải làm sao nếu các nàng nhà ta không phải là tín đồ cuồng công việc?

Trong trường hợp đó, nàng có thể dành thời gian cho những sở thích, những điều mình muốn tìm hiểu trước đây mà không có thời gian. Làm bánh, học pha trà Nhật, đi làm thêm, đọc sách… bất cứ những gì bạn thích, hãy làm những điều đó và khiến bản thân mình dần bận rộn hơn.

Thật ra, bên cạnh công dụng là khiến bản thân không còn thời gian để nghĩ về chuyện thất tình nữa, thì việc này còn giúp các nàng tìm lại được cảm giác tự tin cho bản thân mình.

Được làm những điều mình thích, mình yêu, đảm bảo các nàng sẽ nguôi ngoai phần nào nỗi buồn thất tình.

Cập nhập: October 4, 2017.

5 cách giúp nàng tự vượt qua nỗi buồn thất tình hiệu quả

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook