7 tip dọn dẹp tủ quần áo một cách hiệu quả nhất

7 tip dọn dẹp tủ quần áo một cách hiệu quả nhất

Dọn dẹp tủ quần áo: Một việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khó khăn và tốn thời gian vô cùng! Để Misskick gợi ý cho các nàng những tip để việc này trở nên hiệu quả hơn nhé!

Dọn tất cả quần áo ra khỏi tủ

Tin Misskick đi, các nàng sẽ chẳng thể nào dọn nổi cả một tủ quần áo được chất đống nào quần, nào áo, nà váy, nào bra… khi mà mọi thứ vẫn cứ bề bộn như thế đâu!

Thế nên, bước đầu tiên vô cùng đơn giản: Hãy dọn sạch tất cả những gì có trong tủ quần áo ra. Có như thế, bạn mới xác định được trước hết nên đặt món này ở đâu, món kia ở đâu trong tủ.

Dọn dẹp những quần áo theo mùa

Cứ đều đặn vào mùa hè và đông, chúng ta lại sắm sửa những món đồ khác nhau. Tuy nhiên, nhược điểm của việc này là khi mùa đó vừa qua, những quần áo đó cũng không quá cần thiết nữa.

Bạn có thể dọn dẹp tất cả những quần áo được sắm sửa trong mùa vừa rồi vào một chiếc vali nho nhỏ nếu bạn dự định sẽ mặc lại chúng vào năm sau. Còn nếu không, hãy đem bán lại, cho đi hoặc vứt đi nhé!

Hãy chỉ giữ lại những quần áo cần thiết và có ích nhất trong tủ của mình.

“Tống khứ” những trang phục không vừa với cơ thể

Nếu nói quần áo theo mùa còn có thể tái sử dụng lại, thì những bộ trang phục không vừa với cơ thể của các nàng nữa nên thật sự được dẹp sang một bên.

Đặc biệt là với những cái quần đã quá chật, áo đã quá rộng, váy cũng chẳng còn vừa… đừng quá nuối tiếc chúng, dẫu sao đi nữa thì bạn vẫn còn rất nhiều quần áo xinh đẹp khác cơ mà!

Phân chia những món đồ bạn chưa và đã từng mặc

Con gái chúng mình thường có thói quen mua bất kỳ quần áo nào mà chúng ta thích, kể cả chúng có không hợp xu hướng, không vừa với cơ thể đi nữa. Đặc biệt là tình trạng mua quần, áo váy với kiểu dáng na ná nhau rất thường xuyên xảy ra.

Tuy nhiên, điều này lại dẫn đến một hệ quả là các nàng sẽ bỏ xó những bộ quần áo trên trong tủ ngay khi vừa mua về. Vừa lãng phí tiền bạc, lại vừa chiếm diện tích tủ và khiến tủ ngày càng “ngồn ngộn” quần áo hơn.

Thế nên, mỗi khi dọn quần áo, hãy phân chia những món đồ mà mình chưa từng sử dụng, cùng với những món đã từng sử dụng rồi. Bạn có thể tìm kiếm trong những quần áo chưa từng sử dụng xem còn món đồ nào tiếp tục dùng được không, hoặc đem bán lại cho những cửa hàng secondhand để không phải lãng phí và chiếm diện tích tủ.

Sắp xếp lại những phụ kiện, giày dép, trang sức

Nào vòng tay, vòng cổ, nào giày dép, nào khuyên tai, túi xách… tất cả những thứ nhìn như nho nhỏ xinh xinh này lại có thể chiếm một phần lớn diện tích tủ quần áo đấy!

Cũng như với việc phân loại quần áo, các nàng chỉ nên đặt những món phụ kiện, trang sức sử dụng thường xuyên trong tủ quần áo để tiện lợi hơn khi tìm kiếm thôi. Còn những món ít hay thậm chí còn chưa có dịp sử dụng, hãy gom gọn lại và đặt trong một chiếc hộp hoặc ở một tủ khác nhé!

Xếp quần áo theo màu sắc, kiểu dáng

Sau khi đã phân loại những món đồ cần ở lại, những món đồ cần ra đi rồi, thì giờ đã đến bước xếp đồ vào tủ. Để tủ quần áo trông gọn gàng và dễ tìm kiếm quần áo nhất có thể, các nàng có thể áp dụng tip xếp quần, áo, váy… theo màu sắc và kiểu dáng đấy!

Cách sắp xếp này cũng khiến tủ quần áo trông thoáng đãng và “dễ thở” hơn hẳn.

Gấp quần áo nếu cần thiết

Gấp quần áo thường là công việc khá tốn thời gian và cũng không tiện lợi khi tìm kiếm quần áo nữa. Do đó, con gái chúng mình thường có xu hướng là treo quần áo lên tủ hơn.

Nhưng nếu số lượng quần áo quá nhiều, mà sau khi đã hì hụi phân loại đủ kiểu mà vẫn không nỡ từ bỏ chiếc áo hay váy xinh đẹp nào cả, thì các nàng có thể áp dụng tip này để tiết kiệm diện tích cho tủ đấy!

Đồng thời, để việc dọn dẹp tủ quần áo hiệu quả hơn, các nàng cũng có thể treo những quần áo thường mặc, thường sử dụng lên để dễ tìm kiếm hơn, còn những quần áo ít sử dụng hơn thì gấp lại và xếp vào góc tủ đấy! Vừa hiệu quả, lại vừa tiện lợi và không chiếm nhiều diện tích tủ!

Cập nhật: September 30, 2017.

7 tip dọn dẹp tủ quần áo một cách hiệu quả nhất

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook