5 điểm sáng đáng chú ý trong phim “Đại chiến hành tinh khỉ”

5 điểm sáng đáng chú ý trong phim “Đại chiến hành tinh khỉ”

"Đại chiến hành tinh khỉ" đã xuất sắc trở thành bộ phim "hot" nhất tuần qua. Vì đâu mà người người, nhà nhà đều rủ nhau đi xem bộ phim chiếu rạp này, dẫu bao bộ phim bom tấn đang "rần rần" ngoài kia?

Cuộc chiến giữa loài người và loài khỉ

Một trong những điểm đáng chú ý nhất của phim là cuộc chiến đấu khốc liệt giữa loài người và loài khỉ. Trên thực tế, cuộc chiến này đã phần nào được nhen nhóm từ cuối phần 2, chỉ khi đến phần 3 “Đại chiến hành tinh khỉ” này, thì cuộc chiến đó mới chính thức bùng phát.

Ngay từ đầu bộ phim, cuộc chiến này đã được định sẵn là rất khốc liệt khi khu trú ẩn của đàn khỉ do Vua Khỉ Caesar lãnh đạo bị một nhóm lính vũ trang tìm được.

Dù đã cố gắng giảm thiểu thương vong đến mức thấp nhất và dự tính đến việc di cư để tránh khỏi sự truy sát của loài người, đàn khỉ do Caesar lãnh đạo vẫn liên tục bị truy kích và thảm sát. Và như một lẽ đương nhiên, chiến tranh giữa hai giống loài thông minh nhất hành tinh này là điều không thể tránh khỏi.

Một cuộc chiến không chỉ là thiện và ác

“Đại chiến hành tinh khỉ” mượn chất liệu chiến tranh để vẽ nên cuộc chiến khốc liệt giữa người và khỉ, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là trong bộ phim này, hai phe sẽ đại diện cho “thiện” và “ác” như những bộ phim có chất liệu chiến tranh khác.

Đây cũng chính là điểm sáng thứ hai của toàn bộ phim. Chính vì ngay cả khán giả cũng không thể lựa chọn được đâu mới là người tốt, kẻ xấu, nên từng phân đoạn giằng xé về tâm lý, khi các nhân vật dao động giữa lằn ranh thiện – ác thật sự đã thuyết phục được người ra rạp.

Bài viết do Daily Cinema (@daily_cinema) chia sẻ vào

Bạn sẽ lựa chọn loài khỉ thông minh, đứng lên chiến đấu chỉ vì bảo vệ cho gia đình, môi trường sống và mạng sống của mình, hay loài người kiêu ngạo, muốn diệt trừ loài khỉ và nhân danh là bảo vệ cho toàn bộ nhân loại? Hãy xem phim để đưa ra quyết định nhé!

Hình ảnh tuyệt vời đến từng chi tiết

Nếu từng yêu thích hai phần trước, chắc hẳn các mọt phim đều biết rằng các hình ảnh, góc quay của bộ phim này đều được chăm chút cực kỹ lưỡng. Nhưng, ở phần ba này, phần hình ảnh và kỹ xảo của phim đã được nâng lên một tầm cao mới.

Khó có thể phủ nhận rằng, “Đại chiến hành tinh khỉ” có nhân vật chính là các loài khỉ. Dù loài người cũng có thời lượng không ít nhưng các chú khỉ thông minh, tinh ranh này vẫn là điểm thu hút nhất của bộ phim.

Bài viết do FlashTrigger (@flashtrigger) chia sẻ vào

Chính vì thế, mà từng cử động, biểu cảm của các chú khỉ đều cực chân thật và sống động, mang lại cảm xúc tốt nhất cho khán giả thưởng thức phim.

Không chỉ là những chú khỉ, mà ngay cả các hình ảnh khác trong phim cũng mang một chất lượng tuyệt vời. Ấn tượng nhất có thể nói là khung cảnh các chú khỉ hiên ngang bước đi giữa cả trời tuyết trắng xóa. Khung cảnh này vừa đẹp đẽ, lạnh lẽo, lại vừa mang chút tang thương, khiến khán giả dù chỉ là những người thưởng thức cũng cảm thấy rung động không thôi.

Bài viết do Gülşen Ay (@gulsenn.ay) chia sẻ vào

Không có kỹ xảo hoành tráng, cảnh cháy nổ, chiến đấu ầm ầm như bao phim bom tấn khác nhưng hình ảnh, kỹ xảo, từng góc quay dài trong “Đại chiến hành tinh khỉ” vẫn đủ sức khiến khán giả thấp thỏm dõi theo từng chi tiết trên phim.

Hành trình đấu tranh tâm lý kịch liệt của Caesar

Là một bộ phim lấy chủ đề về những chú khỉ thông minh, có sức mạnh ngang bằng với loài người. Nhưng điều khiến “Đại chiến hành tinh khỉ” khác biệt với những bộ phim có cùng chủ đề khác chính là những chú khỉ này không hề vô tri vô giác, chỉ biết sử dụng một cách tàn bạo.

Ngược lại, những chú khỉ (trong đó có nhân vật chính là Caesar) đều trải qua những quá trình đấu tranh tâm lý kịch liệt. Và từ quá trình đấu tranh tâm lý đó, chúng trưởng thành và trở nên “thật” hơn bao giờ hết.

Cách dẫn dắt nội dung nhuần nhuyễn và liên kết

Có thể nói, đạo diễn của “Đại chiến hành tinh khỉ” đã rất cao tay khi có thể dẫn dắt nội dung phim vừa mang tính chất nặng nề, tang thương của chiến tranh, căng thẳng, nghẹt thở của những cuộc đấu trí và chêm vào đó là đôi trường đoạn hài hước một cách nhuần nhuyễn, thuần thục đến thế.

Chính vì thế mà khi thưởng thức “Đại chiến hành tinh khỉ”, khán giả không hề bị nội dung nghe qua có vẻ nặng nề của bộ phim “chèn ép”. Bên cạnh đó, cách dẫn dắt nội dung này còn khiến bất cứ mọt phim nào cũng sẽ chăm chú dõi theo phim để không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết đắt giá nào.

Có mở đầu chậm rãi, nhẹ nhàng (nhưng vẫn không thiếu sự căng thẳng vốn có), mạch phim dần trở nên nhanh hơn và nhịp nhàng hơn, rồi đẩy đến cao trào một cách nhẹ nhàng, chẳng khiên cưỡng, rồi từ tốn hòa giải từng nút thắt. Có thể nói, “Đại chiến hành tinh khỉ” chính là bộ trong số hiếm những bộ phim không bị “đầu voi đuôi chuột” trong thời gian gần đây.

Cập nhập: July 20, 2017.

5 điểm sáng đáng chú ý trong phim “Đại chiến hành tinh khỉ”

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook