Mách con gái bí kíp chuẩn để chăm sóc tóc tẩy, nhuộm

Mách con gái bí kíp chuẩn để chăm sóc tóc tẩy, nhuộm

Mốt tóc bạch kim, hồng vàng vẫn đang khiến hội con gái mê mẩn. Tuy nhiên, để có được màu tóc ưng ý, bạn phải quyết định tẩy tóc - điều khiến nhiều cô nàng băn khoăn vì sợ tóc hư tổn. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách dưỡng tóc, tẩy tóc sẽ không còn quá đáng sợ nữa!

Những nguyên tắc bắt buộc khi gội đầu

Bài viết do PONY 포니 (@ponysmakeup) chia sẻ vào

Hẳn ai đã từng đi tạo kiểu tóc cũng đã được nghe ít lời dặn dò từ các thợ nhuộm, tẩy tóc rằng: sau khi làm tóc, phải đợi ít nhất 2-3 ngày mới nên gội đầu. Nguyên nhân là vì, 2-3 ngày là khoảng thời gian hợp lý để các hoá chất tẩy, màu nhuộm, chất tạo độ xoăn,… được hấp thụ hoàn toàn vào tóc. Trước thời gian này mà gội sẽ khiến các hoá chất bị rửa trôi. Công cuộc làm tóc, tạo kiểu, tạo màu trở thành công cốc.

Bài viết do PONY 포니 (@ponysmakeup) chia sẻ vào

Thứ hai, cách đơn giản nhất để có thể chăm sóc tóc tẩy, nhuộm không bị hư tổn là hãy giảm tần suất gội đầu lại. Đối với tóc  khoẻ, chưa từng tạo kiểu, việc gội đầu mỗi ngày đã là quá nhiều. Con gái muốn tẩy tóc, nhuộm hoặc duỗi, uốn phải ghi nhớ: chỉ nên gội đầu 2-3 ngày/ lần để lớp dầu tự nhiên trên da đầu không bị mất đi, màu tóc nhuộm không bị mau phai và hạn chế tình trạng tóc hư tổn.

Bài viết do M.I.N ???? (@minminmin0712) chia sẻ vào

Ngoài ra, tóc tẩy và tạo kiểu cần hạn chế tuyệt đối việc gội bằng nước nóng. Nước nóng sẽ khiến da đầu và sợi tóc mất đi độ ẩm tự nhiên, khô và xơ hơn, đặc biệt là tóc bị hư tổn. Ngoài ra, nước nóng cũng khiến màu nhuộm nhanh chóng bị phai màu. Do vậy, chỉ nên gội đầu bằng nước lạnh hoặc nước ấm thôi con gái nhé!

Chăm chỉ dưỡng tóc

Bài viết do M.I.N ???? (@minminmin0712) chia sẻ vào

Nếu tóc bạn chưa tẩy hoặc chưa từng tạo kiểu (uốn, duỗi, làm xoăn,…) thì có thể lười dưỡng tóc cũng không quá ảnh hưởng. Nhưng một khi bạn quyết định tẩy tóc và tạo kiểu thì hãy thật sự chăm chỉ dưỡng tóc nhiều hơn bình thường.

Tóc đã tẩy và tạo kiểu thường sẽ chịu nhiều hư tổn, khô, xơ, sợi tóc yếu đi, dễ chẻ ngọn và gãy rụng nên việc chăm sóc tóc là vô cùng cần thiết. Nếu không, mái tóc của bạn sẽ ngày càng xấu đi, mất độ bóng khoẻ mượt mà và rụng càng nhiều.

Bài viết do Trang Ngo (Tracy) (@changmakeup) chia sẻ vào

Ngoài những lưu ý khi gội đầu, bạn nên chọn cho mình những sản phẩm dưỡng tóc: dầu ủ, mặt nạ dưỡng, bổ sung dầu xả,… để bổ sung độ ẩm và cung cấp thêm protein để mái tóc thêm khoẻ mạnh, bóng mượt và giữ màu lâu.

Bảo vệ tóc

Bài viết do PONY 포니 (@ponysmakeup) chia sẻ vào

Ngoài việc chăm sóc tóc kĩ càng hơn, con gái cũng phải lưu ý đến việc bảo vệ mái tóc của mình khỏi những yếu tố gây hại. Ví dụ như:

Nhiệt độ cao từ máy sấy, máy làm tóc tạm thời,… gần như là ác mộng đối với những mái tóc vốn bị yếu đi do tạo kiểu. Do vậy, bạn hãy hạn chế tác động nhiệt lên mái tóc của mình.

Bài viết do PONY 포니 (@ponysmakeup) chia sẻ vào


Thứ hai, hãy bảo vệ mái tóc của mình khỏi ánh nắng mặt trời. Cũng như da, tóc cũng dễ bị tổn thương bởi các tia cực tím. Nếu không được che chắn cẩn thận, tóc sẽ trở nên khô xơ, nhanh rối, dễ gãy rụng và nhất là nhanh bay màu nhuộm.

Bài viết do M.I.N ???? (@minminmin0712) chia sẻ vào

Do vậy, mỗi khi đi ra ngoài, con gái nhớ chống nắng cho da thì cũng đừng quên mái tóc của mình nhé! Xịt chống nắng bảo vệ tóc khá đơn giản, nhanh gọn và hiệu quả. Ngoài ra, một chiếc mũ rộng vành che đi ánh nắng mặt trời cũng là điều cần thiết để bảo vệ mái tóc.

Bài viết do M.I.N ???? (@minminmin0712) chia sẻ vào

Cuối cùng, hãy bảo vệ mái tóc của mình khỏi các chất hoá học có trong hồ bơi. Ngày hè, nhu cầu tắm biển hay vùng vẫy dưới hồ bơi tăng cao. Tuy nhiên, đừng vui quá mà bỏ quên mái tóc của mình bị huỷ hoại bởi muối biển hay các hoá chất trong hồ bơi.

Chúng sẽ khiến mái tóc của bạn bị yếu đi và xấu xí hơn. Một chiếc mũ bơi là điều cần thiết để giúp con gái bảo vệ mái tóc của mình.

Đừng quên tỉa đuôi tóc

Đừng tiếc rẻ một chút đuôi tóc mà giữ lại. Thường xuyên tỉa, tóc sẽ mọc nhanh hơn và bớt hư tổn hơn đấy! Đó là vì, khi bạn làm tóc, phần đuôi tóc sẽ là nơi chịu nhiều hư tổn nhất: tóc giòn hơn, yếu hơn, chẻ ngọn và xơ là những tình trạng mà đuôi tóc gặp phải.

Bài viết do Trang Ngo (Tracy) (@changmakeup) chia sẻ vào

Cho nên, hãy chịu khó tỉa đuôi tóc để loại bỏ đi những phần đã hư tổn, giúp phần tóc còn lại vẫn được khoẻ mạnh. Và việc cắ bỏ đi phần tóc xơ bên dưới sẽ giúp mái tóc của bạn được đẹp và hoàn hảo hơn.

Cập nhập: July 20, 2017.

Mách con gái bí kíp chuẩn để chăm sóc tóc tẩy, nhuộm

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook