Bỏ túi bí kíp “cấp cứu” các món đồ trang điểm lỡ bị hỏng

Bỏ túi bí kíp “cấp cứu” các món đồ trang điểm lỡ bị hỏng

“Bị hỏng” ở đây không có nghĩa là sản phẩm trang điểm hết hạn sử dụng hay bị biến chất đâu nhé! Trong trường hợp hợp phấn hay thỏi son yêu thích của nàng không may bị rơi vỡ thì chắc chắn nàng sẽ cần đọc bài viết này đấy!

1. Mascara bị khô

Mascara bị khô, vón cục là hiện tượng thường thấy. Bởi lẽ, mascara sau khi mở nắp sẽ tiếp xúc với không khí, sau nhiều lần không khí sẽ tràn vào bên trong ngày một nhiều khiến mascara bị khô.

Lọ mascara trung bình chỉ sử dụng được khoảng 3 tháng hoặc thậm chí ít hơn là đã có hiện tượng vón cục xảy ra rồi. Hoặc nếu như nàng sơ ý không vặn chặt nắp sau khi trang điểm thì hiện tượng này sẽ đến thậm chí còn sớm hơn.

Khi gặp phải hiện tượng này, nàng hãy nhỏ vào lọ mascara vài giọt saline – dung dịch ngâm kính áp tròng và lắc thật đều. Dung dịch này sẽ pha loãng mascara hiệu quả mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Một lưu ý là nàng không nên dùng nước hoa nhỏ vào mascara như một vài lời khuyên thường thấy nhé! Điều này bước đầu sẽ có hiệu quả tương tự như saline nhưng chất cồn trong nước hoa lại là nguyên nhân khiến mascara mau khô hơn lúc ban đầu.

Nếu trong tình huống cấp bách mà không có saline, nàng có thể áp dụng một mẹo tạm thời khác. Nàng có thể ngâm cây mascara của mình vào cốc nước ấm trong vòng 10 phút. Và nhớ phải vặn nắp cây mascara thật chặt trước đó nhé!

2. Son môi bị gãy

Son môi là một món đồ trang điểm không thể thiếu của con gái. Còn gì đau lòng hơn khi nàng nhìn thấy thỏi son môi yêu thích của mình bị gãy lìa. Lúc này, con gái phải thật bình tĩnh để cấp cứu cho “em nó” đấy!

Bước đầu tiên, nàng hãy dùng bọc ni lông bọc ngay đầu son bị gãy lại và cho vào tủ lạnh trong vòng 10 phút. Sau khi lấy ra, phần son này đã cứng hơn lúc ban đầu.

Sau đó, nàng dùng bật lửa cẩn thận hơ phần gốc son bị gãy lúc nãy cho son chảy ra và gắn vào phần đầu son vừa được lấy ra khỏi tủ lạnh kia. Ấn chặt và giữ vài phút để son cố định lại.

Tiếp đó, nàng cho cả thỏi son vào tủ lạnh trong khoảng 3 đến 4 tiếng nữa. Vậy là thỏi son coi như đã được “cấp cứu” rồi.

Thế nhưng sau này nàng không nên ấn quá mạnh tay để tránh vết nối bị gãy trở lại nhé. Hãy thật nhẹ nhàng khi sử dụng hoặc tốt nhất là nên dùng cọ tô môi.

3. Phấn nén bị vỡ

Một tình huống thường gặp khác là nàng lỡ tay làm rơi hộp phấn trang điểm của mình. Những loại phấn nén thường có tuổi thọ sử dụng rất lâu, với những loại phấn mắt có thể lên đến 3 năm, vậy nên việc chúng bị rơi vỡ trước thời hạn thật sự rất đáng tiếc.

Với phấn nén, nàng hoàn toàn có thể hồi phục chúng trở lại 99% như lúc ban đầu đấy! Trước hết nàng cho những mảnh phấn vỡ vào túi ni lông và nghiền chúng thành dạng bột mịn.

Tiếp theo, nàng hãy nhỏ vài giọt cồn vào phần bột vừa tán được, nhớ là loại cồn 70% nhé! Hãy nhỏ số lượng cồn sao cho đủ thấm ướt số bột.

Sau đó, nàng hãy cho số bột này vào khuôn ban đầu và ép chúng thật chặt để các hạt phấn kết lại với nhau. Để cồn khô tự nhiên, vậy là nàng lại có hộp phấn như lúc ban đầu rồi.

4. Bút kẻ mắt bị khô

Bút kẻ mắt bị khô lại là một vấn đề đối với sản phẩm trang điểm rất thường gặp, kể cả với dạng bút nước hay dạng gel, nàng đều có thể khắc phục được vấn đề này đấy!

Với dạng gel, nàng hãy pha thêm một trong những chất nền như thuốc nhỏ mắt (loại giúp bôi trơn mắt), glycerin hoặc dầu em bé vào lọ gel kẻ mắt và chờ trong vài phút.

Sau đó, nàng hãy dùng một chiếc que sạch trộn thật đều và tận hưởng thành quả ngay lập tức với lớp gel mềm mướt.

Hoặc nàng cũng có thể áp dụng một cách khác đơn giản hơn đó là mở nắp hũ gel, sau đó cho vào lò vi sóng, mở mức công suất cao nhất trong vòng 10-15 giây.

Đối với bút kẻ mắt nước, nàng hãy tháo đuôi của của nó ra và lấy ra phần ruột. Sau đó, nàng hãy ngâm phần ruột này vào nước ấm trong vòng 30 giây và tiếp đó thấm khô nó với một chiếc khăn để hút hết phần nước còn thừa. Lắp lại phần ruột vào bút như lúc ban đầu là nàng có thể sử dụng bình thường được rồi.

Trên đây là những cách thể phục hồi những sản phẩm trang điểm thường gặp nhất! Chúc nàng không gặp phải những tình huống oái ăm với những “cục cưng” của mình nhé!

Cập nhập: July 20, 2017.

Bỏ túi bí kíp “cấp cứu” các món đồ trang điểm lỡ bị hỏng

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook