Lầm tưởng về tác dụng làm đẹp của loại mỹ phẩm (Phần 1)

Lầm tưởng về tác dụng làm đẹp của loại mỹ phẩm (Phần 1)

Có không ít sản phẩm làm đẹp được hội con gái truyền tai nhau về những công dụng thần thánh. Tuy nhiên, sự thật có đúng như vậy không?

Toner làm se khít lỗ chân lông

Không hiếm người luôn tin tưởng về một công dụng “thần thánh” nào đó, được nhà sản xuất quảng bá cho sản phẩm của mình. Điển hình là toner – nước cân bằng da.

Đây là một sản phẩm chăm sóc da cơ bản, cần thiết trong mọi chu trình làm đẹp hằng ngày. Tuy nhiên, để nói toner có khả năng làm se khít lỗ chân lông e rằng hơi khó. Thực chất, đây chỉ là một chiêu trò của nhà sản xuất khi thêm vào hàng tá công dụng cho một chai toner: dưỡng trắng da, chống lão hoá hay phổ biến nhất là se khít lỗ chân lông.

Bởi vậy, mới có nhiều chị em lầm tưởng, thoa toner mỗi ngày 2 lần sáng, tối sẽ giúp lỗ chân lông của mình từ từ thu bé lại. Có người còn hình thành hẳn kiến thức: nước hoa hồng (tên gọi tự đặt cho toner mà thực chất, tên sát nghĩa của nó phải là nước cân bằng da mới đúng!) sẽ làm se khít lỗ chân lông.

Bài viết do @mad.cosmetics chia sẻ vào

Thực tế lại không phải như vậy. Nhiệm vụ cơ bản của toner là: làm sạch sâu, cân bằng độ pH và cấp ẩm cho da. Một số loại toner được bổ sung những thành phần dưỡng trắng, chống lão hoá, se khít lỗ chân lông,… Nhưng hãy xác định trước rằng: những điều đó không có mấy tác dụng. Nếu một chai toner mà có thể “thần thánh” đến vậy, hẳn đã không có hàng loạt sản phẩm, serum đặc trị!

Bài viết do Dung Dung (@d.u.g.511) chia sẻ vào

Tuy nhiên, sử dụng toner mỗi ngày, da được sạch sâu, lỗ chân lông thông thoáng, không bít tắc sẽ khiến kích thước của nó không bị giãn nở thêm. Ngoài ra, lỗ chân lông sạch cũng khiến cho chúng ta có cảm giác nhỏ đi.

Do vậy, dù toner không thật sự làm se khít lỗ chân lông nhưng hãy sử dụng nó thường xuyên. Toner sẽ hỗ trợ giúp lỗ chân lông của bạn “trông có vẻ” nhỏ đi và không to ra nữa!

Sữa rửa mặt giúp dưỡng trắng da?

Lại là một chiêu trò quảng cáo, tiếp thị của nhà sản xuất. Có vô vàn loại sữa rửa mặt được giới thiệu, ngoài chức năng làm sạch cho da, lấy đi bụi bẩn, phấn trang điểm, nó còn có khả năng dưỡng trắng cho da, chống lão hoá, ngăn ngừa mụn và thâm nám…

Đều là những công dụng thần thánh mà ai nghe qua cũng đều hào hứng, hy vọng với 1-2 lần rửa mặt mỗi ngày không tới 5 phút, mọi vấn đề trên da sẽ được giải quyết?

Tin được không? Đương nhiên là không! Sữa rửa mặt là để làm sạch da mặt. Bên cạnh đó, nó còn được bổ sung thêm thành phần trị mụn (một số ít sản phẩm), cấp ẩm – khiến da mịn màng, không khô căng,… Tuy nhiên, để hy vọng một tuýp sữa rửa mặt sẽ giúp bạn có làn da trắng sáng, quả thật đó là điều không tưởng.

Đương nhiên là, sau khi rửa mặt, lấy đi những bụi bẩn, dầu nhờn thì gương mặt của chúng ta sẽ sáng mịn hơn, rạng rỡ hơn nhưng đấy không phải tác dụng dưỡng trắng. Muốn da được trắng hơn, bạn phải chăm sóc rất kì công, che chắn cẩn thận và sử dụng các sản phẩm làm đẹp, serum dưỡng trắng chuyên dụng nhé!

Dầu dưỡng giúp tóc hết chẻ ngọn?

Bài viết do Tanya Eamane (@tanyaeamanee) chia sẻ vào

Dầu dưỡng tóc có khả năng hô biến tóc chẻ ngọn biến mất? Đừng tin vào điều đó. Tóc bị chẻ ngọn, cách đơn giản và hiệu quả nhất là hãy cắt bỏ phần hư tổn đó. Tóc mới mọc ra sẽ không còn bị chẻ ngọn. Nhanh gọn và không cần phải tốn quá nhiều tiền vào những lời quảng cáo cho các loại dầu dưỡng!

Thực tế, sử dụng dầu dưỡng là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn làm đẹp toàn thân, từ mặt, body cho tới mái tóc. Tuy nhiên, phải hiểu là, dầu dưỡng tóc sẽ giúp tóc trở nên mượt mà, khoẻ mạnh, cứng cáp hơn, khó gãy rụng hay bị xơ rối và từ đó, giúp tóc giảm tình trạng bị chẻ ngọn, chứ không thể ma thuật đến mức khiến phần tóc bị chẻ ngọn dính lại với nhau “như chưa hề có cuộc chia ly”!

Cập nhập: July 19, 2017.

Lầm tưởng về tác dụng làm đẹp của loại mỹ phẩm (Phần 1)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook