4 thời điểm con gái không nên đeo kính áp tròng

4 thời điểm con gái không nên đeo kính áp tròng

Kính áp tròng đã ngày càng trở nên thông dụng và quen thuộc trong hội con gái. Tuy nhiên, ngoài việc ghi nhớ chỉ nên đeo tối đa từ 8-10 tiếng/ngày thì con gái cũng lưu ý, không nên sử dụng kính áp tròng trong 4 thời điểm sau đây!

Khi đi bơi

Sử dụng kính áp tròng khi đi bơi không phải là một ý kiến hay. Thực tế, khi bạn quyết định ngâm mình dưới biển hoặc bơi một vài vòng quanh hồ, hãy cẩn thận tháo kính áp tròng ra trước.

Nước sẽ làm kính áp tròng trôi khỏi vị trí ban đầu, may mắn thì chỉ gây khó chịu và ảnh hưởng đến tầm nhìn nhưng tệ hơn là khiến mắt bị tổn thương. Do vậy, cho dù bạn không đi bơi mà ở nhà tắm vòi hoa sen thì cũng cần rời xa em kính áp tròng. Cẩn thận không bao giờ là thừa, nhất là với bộ phận quan trọng như đôi mắt.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa khiến con gái không nên sử dụng kính áp tròng rồi tiếp xúc với nước là vì: trong nước biển, nước ở hồ hay thậm chí là nước máy, chứa kha khá các vi khuẩn và đặc biệt là ký sinh trùng Acanthamoeba. Chúng có thể bám vào kính áp tròng rồi từ từ tấn công mắt, ăn mòn giác mạc,… Hậu quả là mắt bạn bị đỏ, rát, viêm nhiễm và có thể bị suy giảm thị lực nghiêm trọng.

Khi ăn lẩu hoặc đồ nướng

Đối với những cô nàng chưa từng đeo kính áp tròng, bạn cần biết, nó được làm từ một chất dẻo, mỏng và mềm để có thể dễ dàng đeo vào mắt. Do vậy, hãy tránh xa hơi nóng khi đeo kính áp tròng.

Đây cũng là lời khuyên của các bác sĩ. Hơi nóng có thể khiến kinh áp tròng bị co, teo lại,  mất đi hình dạng ban đầu. Từ đó, nó không chỉ mất đi khả năng điều chỉnh thị lực mà còn có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho mắt, có thể là mất khả năng nhìn.

Do vậy, con gái không nên đeo kính áp tròng khi nấu ăn, ăn các món nóng như lẩu hoặc nướng chẳng hạn để bảo vệ cho đôi mắt của mình luôn được an toàn và tăng tuổi thọ cho kính áp tròng.

Khi ngủ

Một trong những thời điểm mà bạn nhất định phải tháo kính áp tròng ra là khi đi ngủ. Đừng vì lười, cho dù có quá mệt mỏi và buồn ngủ thì hãy cẩn thận bỏ kính áp tròng ra, con gái nhé. Đây là việc bắt buộc để con gái có thể bảo vệ và giữ gìn đôi mắt của mình được an toàn.

Bởi lẽ, trong quá trình ngủ mà kính áp tròng vẫn còn đeo trên mắt sẽ dễ khiến giác mạc bị tổn thương và tệ hơn là, bạn không thể biết được kính sẽ di chuyển đến đâu khi bạn đang ngủ cả. Điều đó rất nguy hiểm.

Ngoài ra, đeo kính áp tròng khi ngủ sẽ khiến chất lượng và tuổi thọ của kính bị giảm đi đáng kể. Tốt nhất là hãy bỏ kính áp tròng ra và ngủ một giấc thật ngon, không lo lắng hay bất an gì cả, kể cả là giấc ngủ tối hoặc bạn chỉ chợp mắt vào buổi trưa nhé! Cẩn thận bao giờ cũng tốt hơn mà.

Khi đã trang điểm

Nếu bạn đã trang điểm xong xuôi hết cả rồi thì tốt nhất, không nên đeo kính áp tròng làm gì. Đây là một thời điểm mà việc cố gắng đưa kính áp tròng vào mắt cũng sẽ dễ gây ra những tổn thương và tác hại đến mắt.

Bởi lẽ, khi đã kì công vẽ eyeliner cho mắt, đánh phấn mắt và chuốt mascara thì việc đeo kính rất dễ khiến phấn và mascara rơi vào mắt. Từ đó, việc mắt bị tổn thương là khó tránh khỏi.

Ngoài ra, việc đeo kính áp tròng vào lúc này sẽ dễ khiến lớp trang điểm mà bạn đã chuẩn bị kĩ lưỡng bị xấu xí đi vì những vết tì của tay vào mặt, vì nước mắt chảy ra sẽ làm nhoè phấn và mascara. Bạn sẽ không muốn mình trở nên xấu xí đâu, đúng không?

Chính vì vậy, hãy luôn nhớ: đeo kính áp tròng trước khi bôi kem dưỡng và trang điểm, con gái nhé!

Cập nhập: July 13, 2017.

4 thời điểm con gái không nên đeo kính áp tròng

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook