Mê đeo kính áp tròng thì đây là những điều con gái cần lưu ý

Mê đeo kính áp tròng thì đây là những điều con gái cần lưu ý

Kính áp tròng đã dần trở thành một "phụ kiện" quan trọng của hội con gái. Cho dù bạn có bị cận, loạn hay không thì việc đeo kính áp tròng cũng giúp bạn trở nên xinh xắn và thu hút hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hãy đọc kĩ những lưu ý sau đây rồi hãy sử dụng nó nhé!

Rửa tay thật sạch trước khi chạm vào kính

Một trong những lưu ý quan trọng hàng đầu khi con gái quyết định kết thân với một em kính áp tròng là hãy đảm bảo vệ sinh tay thật sạch trước khi chạm vào nó, bất kể khi đeo khi lấy ra khỏi mắt.

Cửa sổ tâm hồn vốn dĩ đã rất dễ bị tổn thương, việc đeo một em kính dù bằng chất liệu silicone mềm mại cũng có thể gây những ảnh hưởng nhất định tới mắt nếu bạn không chịu vệ sinh sạch sẽ.

Tay của chúng ta tiếp xúc, cầm nắm nhiều đồ vật khác nhau và đương nhiên, chứa một lượng vi khuẩn không hề nhỏ. Nếu không được vệ sinh kĩ càng, vi khuẩn từ tay sẽ nhanh chóng bám vào kính và xâm nhập vào mắt. Từ đó, có thể gây ra những bệnh hoặc vấn đề nghiêm trọng cho mắt.

Tốt nhất, hãy rửa tay thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi chạm đến kính. Nếu trót chạm tay bẩn vào nó, hãy lấy ra và rửa lại bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Không lạm dụng việc đeo kính áp tròng

Thay thế chiếc gọng kính vướng víu bằng một em lens nhỏ xinh, có màu sắc sẽ giúp bạn được thoải mái vận động, làm việc và trở nên xinh đẹp hơn. Nhưng cũng đừng vì vậy mà đeo kính áp tròng trong thời gian quá dài.

Thời gian hợp lý mà các bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn là chỉ nên đeo kính áp tròng nhiều nhât là 8-10 tiếng mà thôi. Đeo kính áp tròng càng lâu, đôi mắt sẽ bị khô, mờ vì thiếu ôxy giác mạc. Lâu dài, tình trạng này sẽ khiến mắt bị tăng độ, hình thành sẹo và hàng loạt các vấn đề nguy hiểm khác. Con gái nhất định phải lưu ý điều này nhé!

Vệ sinh kính áp tròng sạch, đúng cách

Khi mua kính áp tròng, bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh tròng đúng cách. Hãy tuân thủ nó! Rửa kính áp tròng sau mỗi lần đeo là điều cần thiết để bảo vệ đôi mắt của mình, tuyệt đối không được quên.

Lưu ý, vệ sinh kính bằng nước chuyên dụng, không thay thế bằng bất kì loại nước máy, nước  sôi nào để ngăn chặn toàn bộ vi khuẩn có thể xâm nhập vào kính và khiến mắt gặp nhiều vấn đề.

Bài viết do PL Store (@pl.store1212) chia sẻ vào

Khi làm vệ sinh kính, con gái cần rửa sạch khay và thay mới dung dịch ngâm kính trong khay. Nhớ lưu ý đến hạn sử dụng nước rửa kính và cả dung dịch nhỏ mắt. Nếu quá hạn, hãy thay mới ngay.

Nhớ đeo gọng kính bảo vệ mắt khi ra ngoài

Đừng chủ quan khi chỉ đen kính áp tròng mà không sử dụng kính có gọng thông thường mỗi khi ra ngoài, con gái nhé! Đây là điều cần thiết để bảo vệ đôi mắt khỏi bụi bẩn, vi khuẩn và nhiều vấn đề khác.

Khi ra ngoài, mắt sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều khói bụi và vi khuẩn trong không khí. Nếu không được che chắn bởi một chiếc kính có gọng, chắc chắn bụi bẩn và vi khuẩn sẽ nhanh chóng xâm nhập vào mắt, gây cộm, ngứa khó chịu và tệ hơn là khiến giác mạc hoặc kính áp tròng bị xước,…

Kính áp tròng là vật dụng cá nhân

Cũng như bàn chải đánh răng, khăn mặt hay đồ lót, kính áp tròng cũng là một trong những vật dụng cá nhân mà không thể sử dụng chung với bất kì một ai khác, kể cả là người thân.

Ai mà biết được người đó có bệnh gì về mắt hay không? Và cũng chẳng có gì đảm bảo được, kính áp tròng của bạn hoặc của họ được tiệt trùng hoàn toàn 100%. Việc sử dụng chung sẽ khiến nguy cơ bị lây các bệnh về mắt bị tăng cao. Con gái lưu ý nhé! Đừng bao giờ cho ai mượn hoặc mượn từ ai kính áp tròng để sử dụng, dù gì một lần.

Cập nhật: July 19, 2017.

Mê đeo kính áp tròng thì đây là những điều con gái cần lưu ý

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook