8 sai lầm cần tránh khi gội đầu để có mái tóc đẹp (Phần 1)

8 sai lầm cần tránh khi gội đầu để có mái tóc đẹp (Phần 1)

Thực ra trong việc gội đầu hằng ngày, chúng ta đã mắc phải rất nhiều những sai lầm khiến mái tóc trở nên khô rối và hư tổn. Cùng Misskick tìm hiểu đó là những lỗi gì để cùng giúp chăm sóc mái tóc đẹp của mình tốt hơn nhé!

Gội đầu quá thường xuyên

Tương tự như bề mặt da, tóc và da đầu cũng được bảo vệ bởi một lớp lipid do tuyến bã nhờn tiết ra. Lớp dầu này không chỉ bảo vệ da đầu khỏi các loại vi khuẩn mà chúng còn giúp kháng tia UV cho tóc.

Việc sử dụng các loại dầu gội, chất tẩy rửa quá thường xuyên khiến lớp dầu này bị mất đi khiến tóc mất đi vẻ bóng mượt vốn có.

Vì vậy chúng ta luôn được khuyên là chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần một tuần. Nếu bạn sở hữu làn da dầu và luôn cảm thấy gội như vậy là không đủ thì hãy bỏ túi cho mình một chai dầu gội khô nhé.

Các loại dầu gội khô này có thành phần chủ yếu là các loại bột hút ẩm, tạo cảm giác tóc đẹp, bồng bềnh hơn. Nhờ vậy bạn sẽ không cần phải gội đầu thường xuyên nữa.

Gội đầu với nước quá nóng

Cũng cùng lí do với việc gội đầu quá thường xuyên đó là làm mất lớp lipid tự nhiên, việc gội đầu với nước quá nóng còn gây ra những tác hại khác.

Nước có nhiệt độ cao khiến cho lỗ chân lông hoạt động mạnh hơn. Vì vậy không lâu sau khi gội, bạn sẽ thấy da đầu nhanh chóng đổ dầu và dễ dơ, bết hơn so với gội bằng nước lạnh.

Chênh lệch nhiệt độ quá cao cũng có thể làm các nang tóc bị tổn thương. Vì vậy trời càng lạnh thì bạn càng không nên gội đầu hoặc tắm nước quá nóng.

Sử dụng dầu gội chứa Sulfate

Hãy tìm thử xem trong thành phần dầu gội mà bạn đang xài có chứa những cái tên như Sodium Laureth Sulfate (SLES) hay Sodium Lauryth Sulfate (SLS) không nhé! Biết đâu loại dầu gội mà bạn tin tưởng sẽ mang lại một mái tóc đẹp thực chất lại đang tàn phá nó đấy!

Vì sao ư? Vì SLES hay SLS đều là những chất tẩy rửa khá mạnh, xuất hiện trong rất nhiều loại xà phòng. Chúng sẽ bào mòn đi không chỉ lớp lipid mà còn cả một phần của lớp biểu bì bảo vệ da. Chính vì vậy, bạn sẽ có cảm giác sạch bong kin kít khi dùng xong.

Đối với tóc thì sulfate sẽ khiến tổn thương phần chân tóc, từ đó tóc dễ rụng và khô hơn. Với những bạn da khô có thể xuất hiện các mảng da đầu bong tróc tự như gàu. Vì vậy muốn sở hữu một mái tóc đẹp thì hãy tránh xa thành phần này nhé!

Phân bổ dầu xả không đều

Nhiều bạn có thói quen dùng tay bôi dầu xả lên khắp da đầu và vuốt xuống đuôi tóc và nghĩ như vậy là đã đủ. Tuy nhiên việc này có thể khiến chân tóc ngập tràn trong dầu xả, trong khi những phần tóc khác lại không được hưởng dưỡng chất gì.

Một mẹo nhỏ cho bạn đó là hãy dùng một chiếc lược để tán dầu xả lên tóc. Chiếc lược có răng không quá thưa cũng không quá dày nhé!

Khi lấy một lượng vừa đủ dầu xả lên tóc, bạn sẽ dễ dàng dùng lược chải những phần tóc rối. Việc này cũng giúp phân bổ dầu xả đồng đều hơn.

Một lợi ích khác của việc dùng lược trong bước xả tóc đó là bạn sẽ không phải bực mình, đau đớn chải rối cho tóc mỗi khi gội đầu xong, đồng thời mái tóc đẹp và mượt mà hơn rất nhiều.

(Đón đọc phần 2)

Cập nhập: July 14, 2017.

8 sai lầm cần tránh khi gội đầu để có mái tóc đẹp (Phần 1)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook