Các thói quen vệ sinh sai lầm con gái hay mắc phải (Phần 2)

Các thói quen vệ sinh sai lầm con gái hay mắc phải (Phần 2)

Hãy đọc và kiểm tra xem bạn có mắc phải thói quen nào chưa đúng hay không, nếu có thì phải lưu ý và thay đổi ngay con gái nhé. Bởi những thói quen "nhỏ như con thỏ" này sẽ gây hại cho sức khỏe rất nhiều đấy.

>> Phần 1

Bảo quản bàn chải đánh răng sai cách

Đánh răng trung bình mỗi ngày 2 lần là thói quen quá quen thuộc và phổ biến của mỗi người. Tuy nhiên, việc bảo quản và vệ sinh bàn chải đánh răng thì không phải ai cũng thực hiện đúng.

Đừng nghĩ việc rửa sạch lại bàn chải sau mỗi lần sử dụng là đủ. Bởi vì ngay sau khi rửa, bạn lại cho chiếc bàn chải còn ướt sũng nước trở về vị trí cũ, trong phòng tắm ẩm ướt, chứa nhiều vi khuẩn.

Nhờ vậy, bàn chải đã trở thành nơi “cư ngụ” lí tưởng của đủ loại vi khuẩn gây hại để rồi tới lần đánh răng tiếp theo, bạn sẽ lại để “ổ vi khuẩn” đó tiếp xúc trực tiếp với răng miệng của mình. Thói quen vệ sinh chưa đúng này là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh răng miệng tai hại.

Do vậy, để thực sự đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe, hãy rửa sạch bàn chải và phơi nó ở nơi có nắng, khô ráo sau khi sử dụng nhé và đừng quên thay bàn chải định kì.

Lười tắm gội sau khi tập thể dục

Tập thể dục mỗi ngày là một thói quen tốt, giúp cơ thể ngày càng khoẻ mạnh, tránh được nhiều bệnh tật và một vóc dáng cân đối, săn chắc. Tuy nhiên, nếu con gái lười tắm gội sau khi thực hiện các bài tập hay chạy bộ thì lại là một thói quen vệ sinh tai hại càng tránh sớm càng tốt.

Trước hết là vì, tập thể dục sẽ khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi mà nếu không được tắm gội sạch sẽ, bạn sẽ trở nên “bốc mùi” kém duyên.

Ngoài ra, mồ hôi, bụi bẩn mà bị bám lâu trên cơ thể sẽ dần dần tích tụ, kết hợp với vi khuẩn gây nên tình trạng viêm da hay mụn nhọt. Khi đó, việc chữa trị da liễu còn tốn tiền và mệt mỏi hơn.

Còn ngược lại, việc chăm chỉ tắm gội sau khi tập luyện sẽ không chỉ giúp cơ thể thơm tho, sạch sẽ mà còn giúp máu được lưu thông tốt hơn, khiến cơ thể trở nên thoải mái, sảng khoái và ngày càng khoẻ mạnh.

Lưu ý: bạn không nên tắm ngay khi còn ướt mồ hôi.  Lúc đó, các lỗ chân lông còn giãn nở, tắm ngay sẽ dễ bị cảm lạnh. Tốt nhất là nên đợi khoảng 5-10 cho cơ thể ráo bớt mồ hôi và tắm gội lại thật sạch bằng nước ấm là tốt cho sức khoẻ nhất, con gái nhớ nhé!

Xỉa răng không đúng cách

Ngoài việc chải răng trung bình 2 lần mỗi ngày thì xỉa răng cũng là mọi thói quen vệ sinh tốt cho không chỉ riêng hội con gái, mà bất kì ai cũng nên thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng chăm chỉ mà thực hiện điều này.

Rất nhiều người, thường không có thói quen xỉa răng hoặc có thực hiện nhưng lại không đúng cách, chẳng hạn, sử dụng tăm là một thói quen vô cùng quen thuộc mà người Việt nào cũng làm. Tuy nhiên, việc sử dụng tăm lại gây ra những tác hại nhất định: răng trở nên thưa hơn, gây mất thẩm mỹ và dễ khiến thức ăn bám vào kẽ hở hơn.

Thứ hai, việc sử dụng tăm nhọn sẽ dễ khiến vùng lợi nhạy cảm bị tổn thương, trầy xước và chảy máu nếu chúng ta bất cẩn. Do vậy, xỉa răng bằng chỉ nha khoa là phương pháp và thói quen hợp lý hơn hẳn mà con gái nên thực hiện.

Cập nhập: July 13, 2017.

Các thói quen vệ sinh sai lầm con gái hay mắc phải (Phần 2)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook